Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Mirelite Mirsa

PV - 21:05, 26/06/2022

Sáng ngày 26/6/2022, theo giờ địa phương, nhân chuyến thăm chính thức Hungary theo lời mời của Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố Albertirsa, thăm Công ty Mirelite Mirsa, chuyên chế biến nông sản đông lạnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng đi có Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành; các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam; Thị trưởng Albertirsa Fazekas László và Lãnh đạo Công ty Mirelite Mirsa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi đến thăm vùng đất yên bình, trù phú của Hungary; đồng thời đánh giá những thành tựu mà Công ty Mirelite Mirsa đã đạt được kết quả hết sức ấn tượng về công nghệ quản trị, xây dựng thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Đây là kinh nghiệm rất quý đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam vốn là một sản xuất nước nông nghiệp là chủ yếu. Do đó, nông nghiệp, nông dân và nông thôn luôn là vấn đề chiến lược của Việt Nam. Hiện nay, tỷ trọng ngành nông nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam mới chỉ chiếm khoảng 12%. Với lực lượng lao động và cư dân nông nghiệp đông, nông nghiệp vẫn là một ngành trụ cột của Việt Nam. Năm 2021, Việt Nam xuất khẩu ra thế giới 48,5 tỷ USD nông sản và năm nay phấn đấu trên 50 tỷ USD.

Mặc dù những năm gần đây sản phẩm xuất khẩu qua chế biến mỗi năm tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, giá trị gia tăng sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam còn thấp do phần lớn là xuất thô và chưa qua chế biến, tỷ trọng chế biến còn ít. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam đã xây dựng Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045, xác định xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, cùng những định hướng lớn của Việt Nam thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và tăng đầu tư cho nông nghiệp. 

Việt Nam cũng chú trọng khuyến khích các chuỗi liên kết giữa nông dân, doanh nghiệp chế biến về doanh nghiệp phân phối; ưu tiên tập trung đầu tư cho hoạt động chế biến sau thu hoạch và tăng hàm lượng giá trị sản phẩm nông nghiệp. Việt Nam cũng chủ trương xây dựng quy trình sản xuất và tiêu chuẩn đáp ứng các thị trường có tiêu chuẩn rất cao và rất khắt khe như Liên minh châu Âu, cũng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thông qua xuất khẩu chính ngạch và tăng cường xây dựng thương hiệu. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội thông tin, trong Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất của Quốc hội Việt Nam vào đầu năm nay, Việt Nam đã cho phép thực hiện chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư đối với dự án Xây dựng trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặt tại thành phố Cần Thơ. Hiện nay, Chính phủ đang triển khai chủ trương này của Quốc hội. Theo đó, sẽ thí điểm để nhân rộng với rất nhiều cơ chế, chính sách Nhà nước ưu đãi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Chúng tôi hoan nghênh kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh của Công ty Mirelite Mirsa sang Đông Nam Á mà trong đó có Việt Nam; tin tưởng với công nghệ và thương hiệu của công ty, nếu hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, sẽ có triển vọng lớn, không chỉ xuất khẩu ở thị trường Việt Nam với 100.000.000 dân mà còn sang các nước Đông Nam Á có 650.000.000 dân".

Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab cùng Lãnh đạo Công ty Mirelite Mirsa
Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab cùng Lãnh đạo Công ty Mirelite Mirsa

Công ty Mirelite Mirsa có 41 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ông nghiệp thực phẩm, chuyên sản xuất, chế biến sản phẩm cấp đông rau, củ quả với công suất 40.000 tấn củ quả đông lạnh với 40 loại hoa quả cấp đông, nguyên liệu 100% được sản xuất tại Hungary. Với khẩu hiệu “làm lạnh bằng trái tim ấm áp”, Công ty Mirelite Mirsa có lượng kho đông lạnh lớn nhất của Hungary. Với chiến lược mở cửa hướng Đông của Hungary, Công ty Mirelite Mirsa sẽ hỗ trợ công nghiệp chế biến thực phẩm thông qua hợp tác kinh tế, mong muốn được đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm Công ty Mirelite Mirsa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ:

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Mirelite Mirsa 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Mirelite Mirsa 4

Lãnh đạo Công ty Mirelite Mirsa chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm Công ty.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Mirelite Mirsa 5
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Mirelite Mirsa 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm khu chế xuất của Công ty

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Mirelite Mirsa 7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm lãnh đạo Công ty Mirelite Mirsa 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Mirelite Mirsa 8

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab, các đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cùng lãnh đạo Công ty Mirelite Mirsa chụp ảnh lưu niệm.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 19 phút trước
Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích nghi bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng ở xã miền núi Hùng Sơn.
Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Giáo dục dân tộc - Lữ Phú - 2 giờ trước
Giữa núi rừng miền Tây Nghệ An, một ngôi trường đã đưa các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc vào học đường, giúp học sinh trân trọng văn hóa, yêu quê hương và gắn bó với bản làng.
Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Giáo dục - Minh Ngọc - Nguyên Khôi - 2 giờ trước
Lấy di sản cha ông làm nền tảng phát triển, những người trẻ vùng cao đang góp phần giữ gìn và quảng bá văn hóa dân tộc bằng phương thức hiện đại. Tiêu biểu là H Zu Ni Niê ở buôn cổ Ako Dhong, tỉnh Đắk Lắk - một trong 27 gương mặt tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen tại Lễ Tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu, có uy tín, tấm gương khởi nghiệp thành công ở vùng đồng bào DTTS miền núi năm 2025.
Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Kinh tế - Hồng Phúc - 2 giờ trước
Từ những chuyến leo núi tuyết ở Nepal, nhảy dù ở Thái Lan đến lặn biển ở New Zealand, du lịch mạo hiểm đã trở thành loại hình “đặc sản” của nhiều quốc gia. Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và văn hóa bản địa phong phú, chính là cơ hội vàng để bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch mạo hiểm trên toàn cầu.
Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 2 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Gia Lai tích cực triển khai hiệu quả Dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với phát triển du lịch”. Qua đó, các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào được bảo tồn và phát huy, đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân nhờ gắn với phát triển du lịch.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2026-2031 là giai đoạn then chốt để hiện thực hóa hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước với yêu cầu đặt ra rất cao, vì vậy cần ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm".
Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Kết luận phiên họp thứ 5 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách năm 2026 cho nhiệm vụ này và nhấn mạnh yêu cầu phát triển nhanh, mạnh nhưng phải bền vững, phát triển sâu rộng nhưng phải an ninh an toàn; đẩy mạnh chuyển đổi trạng thái từ thụ động tiếp nhận thủ tục của người dân sang chủ động kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Trang địa phương - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Ông Đinh Xuân Hòa - Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy làm thiêu rụi 2 căn nhà của 2 hộ đồng bào Xơ Đăng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Tin tức - Vân Khánh - 4 giờ trước
Năm 2025, công tác giảm nghèo đa chiều trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, khẳng định quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.
Quảng Ngãi: Sụt lún nghiêm trọng trên quốc lộ 24

Quảng Ngãi: Sụt lún nghiêm trọng trên quốc lộ 24

Trang địa phương - Ngọc Chí - 6 giờ trước
Sáng 15/11, ông Nguyễn Phúc Nhân - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, Đoàn công tác của Sở đã trực tiếp lên kiểm tra hiện trường sụt lún trên Quốc lộ 24, đoạn qua xã Măng Đen.