Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech

PV - 17:30, 15/10/2021

Chiều 15/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Milovan Stankov, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi tiếp
Toàn cảnh buổi tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, chăm sóc sức khỏe cho người dân, cộng đồng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh hợp tác của Công ty NG Biotech với các doanh nghiệp của Việt Nam như với Tập đoàn Vingroup trong việc chuyển giao công nghệ và chuẩn bị sản xuất test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cung cấp ra thị trường Việt Nam và có thể bán sang các nước khác. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, về cơ bản, trên thế giới và Việt Nam đã có những tiến bộ rất lớn trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn có diễn biễn phức tạp, với những chủng virus mới gây ra, do vậy việc phòng và kiểm soát dịch bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu mà Việt Nam đang tập trung thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh ý tưởng của Công ty NG Biotech tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam như Tập đoàn T&T thành lập Trung tâm nghiên cứu để phòng chống bệnh dịch bệnh SARS-CoV-2 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Nếu có Trung tâm nghiên cứu, sản xuất thuốc, vật tư, thiết bị y tế phòng chống bệnh truyền nhiễm khác như bệnh lao và các bệnh khác thì sẽ có một thị trường rất rộng lớn nữa là các nước ở Đông Nam Á có điều kiện khí hậu và thời tiết tương đồng với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đang tập trung nỗ lực hoàn thiện thể chế, tới đây sẽ sửa đổi bổ sung những dự án luật liên quan lĩnh vực khám chữa bệnh và phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Việt Nam hết sức coi trọng việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp FDI để thu hút đầu tư, nhất là những lĩnh vực ưu tiên như y tế và giáo dục.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Công ty NG Biotech và các nhà đầu tư khác ở Pháp quan tâm đến thị trường Việt Nam, bởi vì Việt Nam đang có chiến lược hiện đại hóa ngành y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Công ty NG Biotech đã trao tặng Việt Nam một triệu bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Ông Milovan Stankov bày tỏ mong muốn được chia sẻ công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và phân phối sinh phẩm, thuốc chữa bệnh, thiết bị xét nghiệm nhanh chất lượng cao, trong đó có các kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên và kháng thể Covid-19 để Việt Nam nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và các loại dịch bệnh khác.

Công ty NG Biotech là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới được ghi nhận về việc sản xuất các thuốc kháng khuẩn, kháng sinh, sản xuất các test. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Công ty NG Biotech đã được Chính phủ Pháp và các nước châu Âu lựa chọn để sản xuất test xét nghiệm

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Sức khỏe - Ngọc Thu - 1 giờ trước
Năm học 2024 - 2025, tỷ lệ học sinh tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai chưa cao, không đồng đều. Xác định thực hiện BHYT học sinh, sinh viên là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm an sinh và tạo nền tảng cho giáo dục bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó, quyết tâm đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.
Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Phóng sự - Tào Đạt - Duy Tân - 1 giờ trước
Trong khi có nhiều cách đón Trung thu hiện đại, một số gia đình trẻ miền Tây Nam Bộ lại chọn dành nhiều ngày để tái hiện mùa trăng xưa, để gợi nhớ những ký ức đẹp.
Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Du lịch - Minh Nhật - 2 giờ trước
Từ ngày 16/9, tuyến tham quan bán đảo Sơn Trà mở cửa trở lại, giúp du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và thúc đẩy du lịch sinh thái bền vững tại Đà Nẵng.
Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Sắc màu 54 - Phạm Tiến - 2 giờ trước
Bánh dày của đồng bào Mông ở Mường Lống (xã Mường Lống, tỉnh Nghệ An) đi ra từ truyền thuyết. Và cho đến hôm nay, bánh dày vẫn luôn hiện diện hằng ngày trong đời sống và văn hóa truyền thống của đồng bào ở vùng đất được ví là Cổng trời Mường Lống.
Ngôi nhà

Ngôi nhà "độc lạ và đặc biệt" ở đất lửa Quảng Trị

Xã hội - Xuân Hòa - 2 giờ trước
Trên vùng đất lửa Quảng Trị, nơi từng gánh chịu hơn 7 triệu tấn bom đạn trong chiến tranh, có một ngôi nhà đặc biệt mang tên Nhà Bom. Điều đặc biệt trong ngôi nhà này theo lời chủ nhân của căn nhà là, từng vỏ bom, đầu đạn dựng nên ngôi nhà ẩn chứa lời thì thầm nhân văn về lòng yêu chuộng hòa bình, bởi trong có những quả bom rơi xuống đất mà không nổ, vì bên trong ruột chỉ toàn giấy vụn, cát, vải và rác.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Sóng sánh sắc tơ tằm

Sóng sánh sắc tơ tằm

Phóng sự - Tiêu Dao – Bảo Anh - 2 giờ trước
Không chỉ có những danh trà, xứ B’lao xưa còn nổi tiếng với tơ lụa, trở thành nơi sản xuất và cung cấp những thước lụa chất lượng với sản lượng hàng đầu Việt Nam. Từ những thăng trầm, lụa tơ tằm đã định một chỗ đứng trên thị trường lụa Việt Nam và thế giới.
Gia Lai: Phổ biến, triển khai các quy định pháp luật về tội mua bán người

Gia Lai: Phổ biến, triển khai các quy định pháp luật về tội mua bán người

Tin tức - Ngọc Thu - 2 giờ trước
Ngày 15/9, tại phường Pleiku, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai các quy định pháp luật về tội mua bán người.
EVNNPC: Gần 1.000 ca trực 24/24h đảm bảo điện an toàn, liên tục trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

EVNNPC: Gần 1.000 ca trực 24/24h đảm bảo điện an toàn, liên tục trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Xã hội - PV - 3 giờ trước
Tháng 8/2025, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh, thành phố miền Bắc, đặc biệt trong dịp 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, EVNNPC đã bố trí gần 1.000 ca trực 24/24h sẵn sàng xử lý kịp thời mọi tình huống.
Người giúp đồng bào Gia Rai

Người giúp đồng bào Gia Rai "khai sáng" với cây cà phê

Gương sáng - Ngọc Thu - 3 giờ trước
Hơn 15 năm trước, những cây cà phê đầu tiên đã được ông Rơ Châm Ker (SN 1953, làng Mun, xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai) đưa về trồng trên vùng đất khó của 2 làng đặc biệt khó khăn Doch 1 và Doch 2, xã Ia Ly. Đến nay, loại cây trồng này đã không ngừng được mở rộng diện tích và đang mở ra hướng làm giàu mới cho đồng bào Gia Rai trên địa bàn.
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Dolta

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Dolta

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 21:59, 15/09/2025
Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã thăm hỏi, động viên chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đón Lễ Sene Dolta năm 2025 an lành, hạnh phúc.