Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển bóng đá nước nhà

PV - 15:17, 28/05/2022

Sáng 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Huấn luyện viên Park Hang-seo và Huấn luyện viên Mai Đức Chung - 2 huấn luyện viên xuất sắc của “môn thể thao vua”, đại diện cho các huấn luyện viên có nhiều cống hiến, lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Huấn luyện viên bóng đá nam Park Hang-seo và Huấn luyện viên bóng đá nữ Mai Đức Chung là hai huấn luyện viên xuất sắc đại diện cho các huấn luyện viên có nhiều cống hiến, lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.
Huấn luyện viên bóng đá nam Park Hang-seo và Huấn luyện viên bóng đá nữ Mai Đức Chung là hai huấn luyện viên xuất sắc đại diện cho các huấn luyện viên có nhiều cống hiến, lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng các Huấn luyện viên Park Hang-seo, Mai Đức Chung và tất cả huấn luyện viên các môn thi đấu, các vận động viên Việt Nam, đã nỗ lực cống hiến, đạt được thành tích cao nhất trong kỳ SEA Games lần này, mang về vinh quang cho đất nước. Trong số này có 305 vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31, thể hiện sự hiếu khách, thân thiện và dấu ấn đậm nét đối với các nước tham dự. Rất đông người hâm mộ cả trong và ngoài nước đã đến tất cả các khán đài, sân vận động cổ vũ cho các vận động viên của cả Việt Nam và các nước ở các môn thi đấu. Điều đó vừa thể hiện tinh thần dân tộc, văn hóa yêu thể thao, nhất là môn bóng đá, của người dân Việt Nam, vừa để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước biểu dương Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, các địa phương, đã tích cực tham gia công tác tổ chức chu đáo, làm nên thành công của kỳ SEA Games này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Huấn luyện viên bóng đá nam Park Hang-seo.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Huấn luyện viên bóng đá nam Park Hang-seo.

Với các Huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và trân trọng cảm ơn hai huấn luyện viên đã có công rất lớn đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới, đồng thời mang lại niềm vui lớn cho người hâm mộ và người dân Việt Nam. Đó là chiến thắng của một tập thể đoàn kết, kiên cường, vượt qua những trở ngại về cả thể lực và tâm lý dưới sự dẫn dắt tâm huyết, tài năng và tinh thần trách nhiệm cao của các huấn luyện viên.

Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng và xúc động khi “rừng” cờ đỏ sao vàng trên các khán đài cũng như các đường phố sau chiến thắng. Điều đó không chỉ có ý nghĩa trong việc khích lệ, thúc đẩy phát triển bóng đá, các môn thể thao trong nước mà còn góp phần gắn kết nhân dân với thể thao, khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết, quyết tâm hơn nữa trong mọi tầng lớp nhân dân sau SEA Games.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Huấn luyện viên bóng đá nữ Mai Đức Chung.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Huấn luyện viên bóng đá nữ Mai Đức Chung.

Bày tỏ khâm phục Đội tuyển bóng đá nữ đã 7 lần vô địch SEA Games, lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết World Cup 2023, Chủ tịch nước cho rằng, các cầu thủ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống, tinh thần của những con cháu Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng. Còn Đội tuyển U23 bóng đá nam đã đạt Huy chương Vàng tại 2 kỳ SEA games liên tiếp, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam trên đấu trường Đông Nam Á. Sự thành công của hai đội tuyển đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với môn bóng đá nước nhà, nâng cao hình ảnh của đất nước. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn huấn luyện viên, vận động viên hai đội tuyển tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao, cống hiến hết mình trong những trận đấu sắp tới để tinh thần Việt Nam tiếp tục tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, hai Huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung cũng cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ cho các đội tuyển. Khẳng định bóng đá là môn thể thao có tính khoa học cao, Huấn luyện viên Park Hang-seo mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư cho bóng đá, nâng cao chuyên môn cho các cầu thủ cũng như quan tâm đến yếu tố tinh thần, khích lệ cầu thủ cống hiến hơn nữa cho thể thao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Huấn luyện viên bóng đá nữ Mai Đức Chung.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Huấn luyện viên bóng đá nữ Mai Đức Chung.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ sẽ nỗ lực hơn nữa để dẫn dắt đội tuyển gặt hái thêm nhiều thành công, đáp lại sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và toàn thể người hâm mộ. Ông cũng mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện phát triển bóng đá nữ sâu rộng ở nhiều địa phương, các tỉnh, thành phố đều có câu lạc bộ bóng đá nữ, từ đó tạo nguồn phát hiện nhân tài và phát triển đội bóng nước nhà. Cùng với việc tạo điều kiện cho các huấn luyện viên và cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi đang thi đấu thì cần quan tâm đến việc làm cho các nữ cầu thủ sau khi giải nghệ.

Ghi nhận các đề xuất của hai huấn luyện viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư đúng hướng, trọng tâm, trọng điểm cho môn bóng đá cũng như các môn thể thao khác, nhưng hiện còn nhiều khó khăn và chưa thật sự bền vững. Cho rằng, thành công hiện mới chỉ là bước đầu, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các địa phương, ngành thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ban huấn luyện tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển bóng đá nước nhà, với chiến lược đầu tư có trọng điểm và chiều sâu; Cần có chính sách phát hiện những nhân tố mới cho đội tuyển, chú ý bồi dưỡng thế hệ trẻ, cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên; Chăm lo, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực từ các địa phương đến Trung ương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Huấn luyện viên Park Hang-seo.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Huấn luyện viên Park Hang-seo.

Chủ tịch nước cũng lưu ý, các địa phương cần quan tâm đến quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp, bóng đá chuyên nghiệp, để qua những giải thi đấu thành công sẽ lan tỏa những khát vọng chiến thắng, ý chí và thành công của thể thao sang các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp các ngành quan tâm, ghi nhận, khen thưởng kịp thời cho những cầu thủ, vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc trong các giải đấu, đặc biệt là tại SEA games 31 để kịp thời động viên khích lệ, lan tỏa ý nghĩa và động lực của các phong trào thi đua trong thể thao, trong đó có bộ môn bóng đá./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Từ những mảnh ký ức rời rạc, nhà báo - cựu chiến binh Trần Văn Hiền đã miệt mài phục dựng chân dung 511 nhà báo liệt sĩ, những người đã cầm bút trên chiến trường như cầm súng. Hành trình hơn 20 năm của ông, là lời tri ân lặng lẽ nhưng sâu sắc với một thế hệ làm báo không tiếc máu xương để viết nên sự thật. Hành trình ấy cũng là lời tri ân sâu sắc gửi đến thế hệ làm báo quả cảm, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.