Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

PV - 16:29, 09/05/2021

Sáng 9/5, tại UBND xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri (gồm cử tri các xã Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Phú Hoà Đông) với người ửng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày Chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi sáng 9/5
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày Chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi sáng 9/5

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là người ứng cử ĐBQH khoá XV, đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn), TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử ĐBQH tại vùng đất Củ Chi, vùng đất thép lịch sử, có truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng.

Trình bày Chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tập trung vào bốn nhóm vấn đề trọng tâm. Trong đó, đồng chí cam kết thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân, nhanh chóng phản hồi cử tri trong thời gian quy định, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông, đô thị, môi trường; qua đó phản ảnh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đã là ĐBQH, nhất là đại biểu giữ cương vị cấp cao thì càng phải làm tròn trách nhiệm của người đại biểu, chủ động lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, của Nhân dân thành phố; đặc biệt đối với ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH TP. Hồ Chí Minh, nơi có số ĐBQH đông nhất cả nước thì tinh thần lắng nghe cử tri, chủ động giải quyết kiến nghị của cử tri phải nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định luôn quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn vì vùng đất Củ Chi là vùng đất cách mạng, người dân đã đổ nhiều xương máu cho sự nghiệp hoà bình nên Đảng, Nhà nước sẽ chú trọng trong công tác chăm lo về phúc lợi, an sinh xã hội.

Cử tri huyện Củ Chi xem Danh sách cử tri ứng cử dại biểu quốc hội sáng 9/5
Cử tri huyện Củ Chi xem Danh sách cử tri ứng cử dại biểu quốc hội sáng 9/5

Cũng trong Chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến việc đề nghị chính quyền Thành phố và chính quyền huyện Củ Chi khai thác quỹ đất rộng lớn, sử dụng đất đai có hiệu quả, chuyển đổi việc làm, phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao kết hợp dịch vụ chứ không đơn thuần chỉ làm nông nghiệp năng suất thấp; kết hợp thực hiện chính sách thu hút nhân tài, kêu gọi đầu tư, gia tăng giá trị thu nhập của người dân địa bàn huyện cũng như trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

“Không đơn thuần là quan tâm, xây dựng điện, đường, trường, trạm mà phải chú trọng chăm lo đời sống của người dân, đặc biệt là gia đình chính sách, làm sao để thu nhập của người dân TP Hồ Chí Minh phải cao hơn và ổn định hơn nữa. Chúng tôi sẽ bàn với HĐND TP, UBND Thành phố để sớm triển khai các chính sách, chương trình xúc tiến đầu tư vào huyện Củ Chi cũng như TP. Hồ Chí Minh để nhanh chóng khai thác tiềm năng, tạo sự chuyển biến về kinh tế, xã hội trong tương lai gần, đặc biệt là trong nhiệm kỳ mà chúng tôi là ứng cử viên”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết.

Đông đảo cử tri dự Hội nghị tiếp xúc cử tri mong muốn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng như các ĐBQH ứng cử trên địa bàn thực hiện trọn vẹn chương trình hàng động của mình, xây dựng TP. Hồ Chí Minh phát triển xứng tầm, đời sống người dân được cải thiện.

Nhiều cử tri mong mỏi chính quyền Thành phố quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân, việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới để kêu gọi thu hút đầu tư, đồng thời để giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động, phát triển kinh tế trên địa bàn…

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri (gồm cử tri các xã Tân Thạnh Tây, Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, Trung An, Bình Mỹ) với người ứng cử ĐBQH khoá XV, đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn). 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Phát huy vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

Phát huy vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

Trong giai đoạn mới, việc tích hợp 3 Chương trình mục tiêu quốc gia đã được Chính phủ cho ý kiến thống nhất. Với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, việc giữ nguyên mục tiêu, nhiệm vụ, địa bàn là cần thiết. Đối với hợp phần mang tính đặc thù về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, cần được quan tâm, phát huy vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I

Thời sự - Phương Vũ- Minh Triết - 19:13, 03/11/2025
Ngày 3/11, tại thành phố Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội
Xác lập kỷ lục Việt Nam 200 món chay từ sen

Xác lập kỷ lục Việt Nam 200 món chay từ sen

Ẩm thực - Minh Nhật - 19:10, 03/11/2025
Sau 3 ngày diễn ra (từ 31/10 đến 2/11), Lễ hội Ẩm thực chay 2025 đã thu hút hơn 100 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, cộng đồng. Đặc biệt, Lễ hội đã xác lập kỷ lục Việt Nam với 200 món chay từ sen.
Sôi nổi Giải đua ghe Ngo tỉnh Vĩnh Long mừng Lễ hội Ok Om Bok 2025

Sôi nổi Giải đua ghe Ngo tỉnh Vĩnh Long mừng Lễ hội Ok Om Bok 2025

Bản sắc và hội nhập - Tào Đạt - 18:55, 03/11/2025
Năm nay, Giải đua ghe Ngo tỉnh Vĩnh Long quy tụ 9 đội ghe với hơn 800 vận động viên. Đây là hoạt động trọng điểm chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2025, một trong những lễ hội lớn của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hơn 1.000 người mặc áo dài sẽ diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm

Hơn 1.000 người mặc áo dài sẽ diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm

Tin tức - Anh Trúc - 18:01, 03/11/2025
Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2025, màn diễu hành áo dài quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra vào ngày 8/11, quy tụ hơn 1.000 người tham gia.
Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ thực hiện Chương trình MTQG 1719 cho cán bộ văn hóa - xã hội cấp xã

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ thực hiện Chương trình MTQG 1719 cho cán bộ văn hóa - xã hội cấp xã

Tin tức - Lương - Hồng - 17:24, 03/11/2025
Từ ngày 2 - 5/11, 145 cán bộ văn hóa - xã hội cấp xã ở tỉnh Lạng Sơn được tập huấn kỹ năng thực hiện các dự án bảo tồn văn hóa gắn với du lịch cộng đồng và kỹ năng truyền thông, giám sát Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Kỹ thuật trồng rừng tếch

Kỹ thuật trồng rừng tếch

Bạn của nhà nông - Như Ý - 17:19, 03/11/2025
Cây tếch có giá trị nhiều mặt, vừa có giá trị kinh tế lớn, vừa có tác dụng phòng hộ, là một mặt hàng truyền thống ổn định lâu đời rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Gỗ tếch không ngâm tẩm đã chống chịu được hà, mọt, không cong vênh, ít biến dạng… được dùng trong xây dựng, đóng tầu thuyền, cầu cảng, tà vẹt, xuất khẩu… Dưới đây là quy trình kỹ thuật trồng cây tếch mang lại hiệu quả kinh tế cao, mời bà con tham khảo.
Sơn La: Thu ngân sách trên địa bàn

Sơn La: Thu ngân sách trên địa bàn "về đích" sớm

Trang địa phương - Minh Nhật - 17:09, 03/11/2025
Kết quả thu ngân sách của tỉnh Sơn La “cán đích” sớm 2 tháng so với dự toán giao năm 2025, không chỉ thể hiện nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, mà còn tạo nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương.
Hỗ trợ khẩn cấp 200 tỷ đồng cho hai địa phương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Hỗ trợ khẩn cấp 200 tỷ đồng cho hai địa phương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Thời sự - Minh Thu - 17:08, 03/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho TP. Đà Nẵng và TP. Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Tuyên Quang: Vượt mục tiêu giảm nghèo vùng DTTS

Tuyên Quang: Vượt mục tiêu giảm nghèo vùng DTTS

Xã hội - Ngọc Diệp - 17:06, 03/11/2025
Nhờ triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc và Chương trình mục tiêu quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS ở Tuyên Quang giảm bình quân trên 5%/năm, vượt mục tiêu Thủ tướng Chính phủ giao và cao hơn mức giảm chung của cả nước.
Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, tạo chuyển biến mới trong đời sống vùng đồng bào DTTS

Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, tạo chuyển biến mới trong đời sống vùng đồng bào DTTS

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 17:03, 03/11/2025
Nhằm đưa pháp luật đến gần hơn với đồng bào vùng cao, thời gian qua, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức chuỗi hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 21 xã miền núi. Hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” trong cộng đồng các dân tộc, góp phần tạo chuyển biến mới trong đời sống vùng đồng bào DTTS; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc,