Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến tỉnh Vĩnh Long

PV - 06:00, 25/10/2022

Chiều tối 24/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật 108 điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh Vĩnh Long.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Vĩnh Long tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, với cách làm đổi mới, sáng tạo
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Vĩnh Long tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, với cách làm đổi mới, sáng tạo

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cho biết, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, tỉnh đã tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh và trật tự an toàn xã hội. Nhờ vậy, trong 9 tháng năm 2022, tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt trên 10%, thu ngân sách đạt trên 79% dự toán.

Phong trào thi đua "Vĩnh Long chung sức xây dựng nông thôn mới" và xây dựng đô thị văn minh đạt hiệu quả tích cực với 66/87 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cho người khó khăn trên địa bàn được bảo đảm, gần 250.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng. Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh.

Chủ tịch nước tặng quà các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước tặng quà các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng, đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu trên mọi lĩnh vực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là 108 điển hình tiến tiến đã có nhiều đóng góp cho các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại tỉnh Vĩnh Long.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng và nêu gương người tốt, việc tốt. Tư tưởng thi đua ái quốc của Bác đã trở thành phong trào cách mạng của quần chúng, là động lực thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta liên tục giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước nêu rõ, mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhất là dịch COVID-19, nhưng Vĩnh Long đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đến nay, trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đến tháng 9/2022, Vĩnh Long đã không còn hộ khó khăn về nhà ở. Qua kết quả thực hiện các phong trào thi đua, nhất là công tác phòng, chống dịch vừa qua đã xuất hiện những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa trong cả nước.

Chủ tịch nước trò chuyện với các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước trò chuyện với các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước cho rằng, thúc đẩy các hình thức thi đua không nhất thiết chỉ làm những vấn về to lớn trong phạm vi cả tỉnh, mà đôi khi cần làm những việc nhỏ trong một phạm vi địa giới nhỏ, chẳng hạn phong trào làm sạch môi trường ngõ xóm, ao hồ, trồng cây xanh, thanh niên, sinh viên, người lao động giữ vệ sinh chung nơi công cộng, phong trào không xả rác bừa bãi, không sử dụng chất thải nhựa, bảo đảm an toàn thực phẩm...

Chủ tịch nước mong muốn những điển hình tiên tiến hôm nay sẽ là những hạt nhân để lan tỏa những kết quả, việc làm và cả năng lượng tích cực trong xã hội để thúc đẩy các phong trào thi đua của địa phương.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Vĩnh Long là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ. Từ Vĩnh Long có thể lan tỏa đi đến các tỉnh trong vùng một cách rất nhanh chóng và thuận lợi nhờ nền tảng hệ thống giao thông tốt. Kết hợp với tiềm năng con người của Vĩnh Long là rất lớn, nơi đây là quê hương của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đồng thời là nơi đã sản sinh ra rất nhiều người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị Vĩnh Long cần phát huy tài nguyên con người, phát huy truyền thống "Xứ địa linh. Đất sinh nhân kiệt, người sinh anh hùng".

Chủ tịch nước cho rằng có nhiều con đường để đạt được mục tiêu trên, nhưng một trong những cách ít tốn kém, mà tạo được động lực tốt đó là tổ chức tốt các phong trào thi đua ở nhiều cấp, nhiều ngành, trong nhiều lĩnh vực của địa phương, với các cách làm phù hợp.

Chủ tịch nước và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: VPCTN

Với quyết tâm và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch nước tin tưởng các phong trào thi đua của tỉnh sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thắng lợi mới. Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh Vĩnh Long có mặt hôm nay sẽ phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành tích, nhân rộng thêm nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu, xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa rộng khắp, mạnh mẽ trong toàn xã hội, trong mỗi ngành, địa phương, đơn vị và mỗi gia đình.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng gửi Thư chúc mừng đến đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Thủ tướng gửi Thư chúc mừng đến đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư chúc mừng đến đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ.
Công bố quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Công bố quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Tin tức - Quỳnh Trâm - 22:21, 31/03/2023
Chiều 31/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Dự hội nghị có ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Tin trong ngày - 31/3/2023

Tin trong ngày - 31/3/2023

Media - BDT - 20:00, 31/03/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội làm việc tại tỉnh Lai Châu; Tổng kết Chương trình phối hợp về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; Kiểm tra, xử nghiêm việc tập kết hàng nghìn tấn lưu huỳnh ven sông Lô; cùng các tin tức thời sự khác.
Kỹ thuật trồng rong nho mang lại hiệu quả kinh tế cao

Kỹ thuật trồng rong nho mang lại hiệu quả kinh tế cao

Bạn của nhà nông - Như Ý - 19:56, 31/03/2023
Rong nho là một loại rau cao cấp, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao với các nguyên tố vi lượng như Iốt, kẽm, Kali, Canxi... đặc biệt là chứa nhiều các Vitamin quan trọng như Vitamin A, Vitamin C. Để trồng rong nho hiệu quả kinh tế cao bà con cần lưu ý đến việc lựa chọn vị trí trồng rong nho, kỹ thuật chọn giống và thả giống, mùa vụ trồng, quản lý, chăm sóc, công tác sơ chế, bảo quản, công tác vận chuyển…
Cảnh giác khi nhận tin nhắn, cuộc gọi Video vay, mượn tiền qua mạng xã hội

Cảnh giác khi nhận tin nhắn, cuộc gọi Video vay, mượn tiền qua mạng xã hội

Pháp luật - PV - 16:53, 31/03/2023
Ngày 31/3, Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp. Nắm bắt được tâm lý người dùng mạng xã hội cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng tin nhắn nhờ chuyển tiền, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi hơn, lợi dụng công nghệ Deepfake làm giả cuộc gọi Video nhằm chiếm đoạt tài sản. Do đó, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân nâng cao cảnh giác khi nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi Video với nội dung vay, mượn tiền qua các ứng dụng mạng xã hội.
18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

Sức khỏe - PV - 16:52, 31/03/2023
Ngày 31/3, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam Nguyễn Hữu Trung cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 em học sinh nhập viện.
Giữ nghề chạm bạc của đồng bào Mông ở Sa Pa

Giữ nghề chạm bạc của đồng bào Mông ở Sa Pa

Trải qua hàng trăm năm, người Mông dưới chân núi Hoàng Liên vẫn gìn giữ nghề chạm khắc bạc truyền thống của dân tộc mình. Với người dân nơi đây, trang sức làm bằng bạc là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần.
Gia Lai: Xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo huyện Ia Pa

Gia Lai: Xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo huyện Ia Pa

Nhịp cầu nhân ái - Ngọc Thu - 16:51, 31/03/2023
Ngày 31/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hội LHPN huyện Ia Pa khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” và tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk thành công, tốt đẹp

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk thành công, tốt đẹp

Công tác Dân tộc - Lê Hường - 16:45, 31/03/2023
Ngày 31/3, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có Chủ tịch Công Đoàn viên tỉnh Đắk Lắk Phan Minh; Phó trưởng Ban Dân tộc Đắk Lắk Lê Ngọc Vinh và 24/24 đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc. Sau nửa ngày làm việc tích cực, Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc Đắk Lắk kết thúc thành công, tốt đẹp.
Đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án được dư luận xã hội quan tâm

Đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án được dư luận xã hội quan tâm

Văn bản chính sách mới - BĐT - 16:40, 31/03/2023
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 755/NQ-UBTVQH15 về hoạt động chất vấn tại Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.
Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản làm Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản làm Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Tin tức - Mai Hương - 16:10, 31/03/2023
Ông Đoàn Minh Huấn - Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản vừa được Bộ Chính trị điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cấp Trung ương năm 2023

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cấp Trung ương năm 2023

Xã hội - Văn Hoa - 15:47, 31/03/2023
Ngày 31/3, tại Trại giam Ngọc Lý (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cấp Trung ương năm 2023.