Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước gặp mặt các tổ chức người Hàn Quốc tại Việt Nam

PV - 23:57, 01/12/2022

Trước chuyến thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk Yeol, chiều 1/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đại diện các tổ chức người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: VPCTN

Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju cho biết Hàn Quốc đặc biệt coi trọng mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam. Hàn Quốc rất kỳ vọng chuyến thăm của Chủ tịch nước sắp tới sẽ mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước, nhất là xây dựng khuôn khổ hợp tác về chuỗi cung ứng khoáng sản và các lĩnh vực khác.

Đại sứ Hàn Quốc Oh Young-ju phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Đại sứ Hàn Quốc Oh Young-ju phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Các ý kiến tại cuộc gặp cũng cho rằng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ; cùng với đó việc giao lưu nhân dân cũng diễn ra hết sức sôi nổi; trong đó nổi bật là vai trò của Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và Hội hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam. Đại diện các tổ chức mong muốn thời gian tới Chủ tịch nước và các cơ quan hữu quan luôn quan tâm, ủng hộ các hoạt động của cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam; đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, tạo điều kiện nhiều hơn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn lãnh đạo các tổ chức đại diện cho cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn lãnh đạo các tổ chức đại diện cho cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VPCTN

Vui mừng khi gặp Đại sứ cùng đại diện các tổ chức người Hàn quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam ngay trước chuyến thăm tới Hàn Quốc sắp tới, Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò quan trọng của các hội đoàn người Hàn Quốc tại Việt Nam như Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam… trong việc hỗ trợ người Hàn Quốc ổn định cuộc sống, tuân thủ pháp luật Việt Nam, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Hàn Quốc yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam.

Chủ tịch nước vui mừng khi cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam sinh sống và làm việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc, kinh doanh thành công, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác bền chặt giữa hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Với những thành quả to lớn sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao như quy mô đầu tư FDI đạt 80 tỷ USD, kim ngạch thương mại đạt 78 tỷ USD, du lịch, văn hóa, giao lưu nhân dân phát triển vượt bậc, gắn kết sâu sắc..., Chủ tịch nước nhấn mạnh những kết quả tươi sáng đó chứng minh hai nước là đối tác rất quan trọng của nhau. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác giữa hai nước vẫn còn rất lớn, trong thời gian tới, Chủ tịch nước mong muốn đẩy mạnh hợp tác với quy mô cao hơn, người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như nhân dân Việt Nam tục vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết Việt - Hàn.

Chủ tịch nước tin tưởng, với sự chung tay của Chính phủ và nhân dân hai nước, nhất là sự đóng góp tích cực của các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp, cộng đồng người Hàn tại Việt Nam, hai nước sẽ ngày càng có thêm nhiều dự án đầu tư, cơ hội hợp tác thương mại mới trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân sẽ thêm bền chặt.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Tuy nhiên, Chủ tịch nước cũng lưu ý, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp hai nước cần đi vào hợp tác thực chất, có chiều sâu, không chỉ ở quy mô mà phải chú trọng chất lượng, để đóng góp và củng cố mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược. Đặc biệt, trong hợp tác làm ăn cần đề cao yếu tố chân thành, cùng có lợi, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Chương trình “Thắp lửa trái tim”: Cầu nối yêu thương tới đồng bào Tuyên Quang

Chương trình “Thắp lửa trái tim”: Cầu nối yêu thương tới đồng bào Tuyên Quang

Tin tức - Hồng Phúc - 18:05, 17/10/2025
Trước những mất mát và khó khăn của đồng bào tỉnh Tuyên Quang sau hoàn lưu bão số 10 và 11, Tạp chí Tiếp thị & Gia đình cùng các nghệ sĩ Thủ đô tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lửa trái tim” ngày 17 tháng 10. Đây là hành trình âm nhạc đặc biệt mang thông điệp yêu thương và sẻ chia đến những mảnh đời còn khó khăn nơi vùng núi phía Bắc.
Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng hoang tàn, đổ nát

Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng hoang tàn, đổ nát

Bạn đọc - T.Nhân-H.Trường - 18:01, 17/10/2025
Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng ở xã Ba Động (Quảng Ngãi) từng được kỳ vọng là nơi bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Hrê, gắn với phát triển du lịch. Thế nhưng, sau 7 năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục của đã xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí mục nát, xiêu vẹo và có nguy cơ đổ sập, khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy đau lòng.
Vị Hòa thượng

Vị Hòa thượng "lấy đạo độ đời" phụng sự chúng sinh

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 16:45, 17/10/2025
Hòa thượng Tăng Sa Vong, Trụ trì chùa Buppharam (hay còn gọi là chùa Cái Giá Chót, xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau) và cũng là Người có uy tín trong đồng bào Khmer luôn học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực hằng ngày. Ông tâm niệm "lấy đạo độ đời" phụng sự chúng sinh.
Những “điểm tựa”của đồng bào vùng cao Đà Nẵng

Những “điểm tựa”của đồng bào vùng cao Đà Nẵng

Gương sáng - T.Nhân - H.Trường - 16:35, 17/10/2025
Không chỉ gương mẫu, tiên phong trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đội ngũ già làng, Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS ở vùng cao Đà Nẵng còn là những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, giữ gìn văn hóa truyền thống và vun đắp khối đại đoàn kết dân tộc ở cơ sở.
Thanh Hóa: Tập huấn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thanh Hóa: Tập huấn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Tin tức - Quỳnh Trâm - 16:08, 17/10/2025
Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), Sở Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức cho 219 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2025.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nỗi lo sạt lở của các hộ dân sinh dưới chân đồi Pú Kắng

Nỗi lo sạt lở của các hộ dân sinh dưới chân đồi Pú Kắng

Xã hội - Quỳnh Trâm - 14:10, 17/10/2025
Những cơn bão lớn liên tiếp đổ bộ trong những ngày qua đã gây sạt lở ở nhiều khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, sản xuất và đời sống người dân. Dù mưa bão đã đi qua, nhưng tại thôn Hai Huân, xã Thanh Phong, nỗi lo sạt lở từ đồi Pú Kắng vẫn thường trực trong những ngôi nhà dưới chân đồi.
Hòa thượng Thạch Thảo: Người lan tỏa hiệu quả phong trào “dân vận khéo”

Hòa thượng Thạch Thảo: Người lan tỏa hiệu quả phong trào “dân vận khéo”

Gương sáng - Như Tâm - 13:57, 17/10/2025
Trong đời sống văn hóa tâm linh của đồng bào Khmer tại tỉnh Vĩnh Long, hình ảnh các vị sư sãi không chỉ gắn bó với mái chùa, lời kinh tiếng kệ mà còn trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc, cầu nối giữa đạo và đời. Các vị còn là những Người có uy tín, truyền cảm hứng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tiêu biểu trong số đó có Hòa thượng Thạch Thảo, Trụ trì chùa Kandal, xã Cầu Kè là Người có uy tín không ngừng nỗ lực vì một tương lai tươi sáng cho phum sóc Khmer.
Khánh thành dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Khánh thành dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Tin tức - Trọng Bảo - 13:16, 17/10/2025
Ngày 17/10, tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Độc đáo lễ cưới truyền thống của đồng bào Bru Vân Kiều

Độc đáo lễ cưới truyền thống của đồng bào Bru Vân Kiều

Sắc màu 54 - Phạm Tiến - 12:40, 17/10/2025
Cùng với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt của đất nước, đời sống kinh tế, văn hóa của đồng bào các DTTScũng có những bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên với đồng bào Bru Vân Kiều sống ở dãy Trường Sơn, cưới hỏi vẫn là một nghi lễ đậm đà bản sắc dân tộc và được thực hiện theo nghi thức truyền thống.

"Vá" những lỗ hổng pháp lý của thương mại điện tử

Pháp luật - Hồng Phúc - 12:22, 17/10/2025
Trong thời đại số, người tiêu dùng chỉ cần vài cú chạm tay là có thể đặt mua bất cứ thứ gì trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, từ mỹ phẩm, quần áo đến thực phẩm chức năng, thuốc Đông y... Nhưng đằng sau sự tiện lợi ấy, một “thị trường ảo” đầy cạm bẫy đã hình thành: hàng giả, hàng kém chất lượng, thuốc giả, thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật… len lỏi qua các khe hở luật pháp, công nghệ.