Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bạn đọc với Báo Dân tộc và Phát triển

Nhóm PV - CTV - 07:53, 27/10/2022

Ngày 27/10/2002, Báo Dân tộc và Phát triển phát hành số báo đầu tiên. Đây là một sự kiện rất đáng nhớ: lần đầu tiên có một tờ báo dành riêng cho đối tượng bạn đọc là đồng bào DTTS, miền núi. Trải qua hai thập kỷ xây dựng và phát triển, Báo Dân tộc và Phát triển đã khẳng định được vị thế trong làng báo chí Cách mạng Việt Nam. Báo đã trở thành người bạn thân thiết của hàng triệu độc giả, là nơi để gửi gắm những tâm tư, tình cảm… Báo Dân tộc và Phát triển còn là tư liệu học hỏi, áp dụng vào đời sống lao động, sản xuất của đồng bào trên mọi miền đất nước.

Ông A Brưk.
Ông A Brưk

Ông A Brưk, Người có uy tín, Bí thư Chi bộ thôn KonKol, TP. Kon Tum

Báo Dân tộc và Phát triển là tờ báo được đánh giá khá hay về nội dung, phản ánh sát sao mọi mặt đời sống của đồng bào DTTS và miền núi. Đặc biệt, những bài viết về gương người tốt, việc tốt, những mô hình kinh tế hay, giúp bà con học hỏi và áp dụng vào thực tiễn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Tại tỉnh Kon Tum tờ báo đã góp phần tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào DTTS.

Ngoài ra, nhiều bài viết phản ánh thực tế những khó khăn của bà con vùng DTTS, nói lên tiếng nói của bà con để các cấp, ngành có hướng tháo gỡ, giúp cho miền núi có điều kiện phát triển. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn Báo tăng cường thêm nhiều tin, bài về các mô hình phát triển kinh tế, các gương sáng trong đồng bào DTTS để động viên tinh thần học hỏi cho đồng bào. Tuyên truyền những nét đẹp, các lễ hội truyền thống để cùng nhau gìn giữ văn hóa của từng dân tộc.

Già làng Bhling Hạnh, thôn Công Dồn, xã Zuôih, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Những năm qua, tôi thường xuyên đọc báo Dân tộc và Phát triển, tôi nhận thấy trên Báo có nhiều mục, bài viết hay và ý nghĩa. Đặc biệt là mảng văn hóa dân tộc, với nhiều bài viết phản ánh chân thực đời sống văn hóa tinh thần; phản ánh sự phong phú, đa dạng và độc đáo trong văn hóa của đồng bào các dân tộc trên cả nước… Để tiếp tục là người bạn tin cậy của đồng bào DTTS, trong thời gian tới, Báo nên tăng thêm dung lượng tuyên truyền về những tấm gương là người DTTS làm kinh tế giỏi, những nghệ nhân, già làng, Người có uy tín tích cực tham gia gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; tăng dung lượng bài viết về những địa phương miền núi có cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự để các địa phương khác học tập. Ngoài ra, Báo cần mở thêm chuyên mục nhân đạo, viết về những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn là người DTTS, kêu gọi hỗ trợ, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Già làng Rơ Châm Krí, làng Vân, thị trấn Ia ly, huyện Chư Păh, Gia Lai

Những thông tin trên Báo Dân tộc và Phát triển rất hay và rất bổ ích. Báo giúp mình thường xuyên cập nhật thông tin những mô hình, điểm sáng gần gũi, dễ hiểu và dễ làm theo. Bên cạnh đó, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung, chính sách dân tộc nói riêng cũng được tuyên truyền kịp thời đối với dân làng Vân. Với cương vị là già làng, Người có uy tín, mình có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chính sách dân tộc. Qua đó, vận động bà con trong làng hiến đất, ngày công tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn, áp dụng các mô hình hay để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Ngoài ra, Báo Dân tộc và Phát triển cũng góp phần giúp mình hiểu hơn về văn hoá các dân tộc anh em, cùng nhau gìn giữ văn hoá dân tộc.

Đặc biệt, Báo đã nắm bắt, phản ánh kịp thời những bất cập trong đời sống xã hội vùng DTTS, miền núi. Từ đó, góp phần hiệu quả trong việc giúp chính quyền địa phương có biện pháp giải quyết, xử lý kịp thời, giúp dân làng đoàn kết xây dựng cuộc sống mới.

Bà Vòng Đạt Danh (bên phải) đang đọc Báo Dân tộc và Phát triển).
Bà Vòng Đạt Danh (bên phải) đang đọc Báo Dân tộc và Phát triển)

Bà Vòng Đạt Danh, dân tộc Nùng, Người có uy tín ấp Láng Găng, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhiều năm qua, chúng tôi vẫn được địa phương cấp phát Báo Dân tộc và Phát triển hằng tuần. Mặc dù ngày nay đã có nhiều phương tiện hiện đại để cập nhật thông tin, nhưng với tôi báo Dân tộc và Phát triển vẫn là kênh thông tin chính thống nhất để có thêm những thông tin hữu ích và chính xác về đồng bào các dân tộc trên khắp đất nước mình.

Bên cạnh báo giấy, việc Báo Dân tộc và Phát triển có Báo Điện tử là một trong những xu thế tất yếu của thời đại. Hiện nay, số lượng bà con người DTTS có điện thoại thông minh không ít, nên Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển sẽ giúp bà con dễ tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, tôi muốn góp ý thêm là Báo mình vẫn chưa có nhiều thông tin cập nhật mang tính thời sự, giải trí. Còn nặng về tuyên truyền quá nhiều. Đặc biệt mình vẫn chưa xem được trên một số ứng dụng từ điện thoại… khiến việc lan tỏa thông tin còn hạn chế.

Tôi mong muốn báo sẽ có thêm nhiều chuyên mục hoặc bài viết liên quan đến các gương, mô hình làm kinh tế giỏi hoặc các đề tài về khởi nghiệp tôi thấy đây là vấn đề không những chúng tôi mà nhiều bà con rất quan tâm tìm đọc.

Già Đinh Đen, thứ hai từ phải sang.
Già Đinh Đen, thứ hai từ phải sang

Ông Đinh Đen, già làng, Người có uy tín tại xã Vĩnh An, hyện Tây Sơn (Bình Định)

Mỗi ngày, tôi luôn dành thời gian để ngồi đọc Báo Dân tộc và Phát triển, được cấp phát định kỳ hằng tuần. Trong các chuyên mục của báo, luôn có đầy đủ những thông tin quan trọng về những chính sách mới, chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là kênh thông tin giúp tôi biết và hiểu những chính sách mới của Đảng và Nhà nước để tuyên truyền với đồng bào.

Với cá nhân tôi, luôn mong muốn Báo Dân tộc và Phát triển không ngừng cải tiến nội dung, nâng cao chất lượng các bài viết, ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu. Thời gian gần đây, tôi có theo dõi Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển, tôi rất thích chương trình điểm tin, đọc báo hằng tuần nhưng tiếc là thời lượng ít, chưa đọc được nhiều tin bài trên báo. Chúng tôi đa số lớn tuổi nên mắt kém đọc chữ khó khăn nên mong muốn Báo đọc thêm nhiều bài hơn nữa để chúng tôi dễ dàng nắm bắt thông tin hơn.

Ông Lùng Dảo Chín.
Ông Lùng Dảo Chín

Ông Lùng Dảo Chín, Người có uy tín thôn Bản Mế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Đọc báo Dân tộc và Phát triển giúp tôi có thêm thông tin để tuyên truyền, vận động bà con. Thôn Bản Mế có hơn 100 hộ, 100% là dân tộc Nùng. Trước đây, con đường dẫn vào thôn đi lại vô cùng khó khăn, trời nắng còn đỡ, những ngày trời mưa cách đi lại duy nhất của bà con là đi bộ hoặc ngựa vì đường đất dốc, trơn trượt. Bây giờ thì các tuyến đường trong thôn đã được bê tông hóa, xe máy đã đến được tận nhà dù trời mưa hay nắng; hàng hóa, nông sản của bà con được chở xe máy đi bán chứ không phải gùi, vác như trước nữa, bà con phấn khởi lắm…

Để vận động Nhân dân làm được tuyến đường, tôi phải tìm hiểu thêm thông tin của các địa phương khác triển khai như thế nào qua kênh báo, đài, trong đó có báo Dân tộc và Phát triển. Qua các bài viết phản ánh về phong trào làm đường giao thông nông thôn, các gương đồng bào vùng cao hiến đất từ đó tôi có thêm rất nhiều thông tin để tuyên truyền, vận động bà con hiệu quả hơn…

Tôi mong muốn, thời gian tới Báo Dân tộc và Phát triển sẽ có nhiều bài viết về các gương điển hình là người DTTS trong phát triển kinh tế của cả nước để bà con có thể học hỏi làm theo. Cùng với đó, báo có thể tăng kỳ lên để những Người có uy tín được cập nhật tin tức thời sự trong và ngoài nước; qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động bà con.

Theo ông Hlick (xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) nhờ đọc báo ông đã học hỏi thêm được nhiều mô hình hay để vận dụng vào phát triển kinh tế gia đình.
Theo ông Hlick (xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) nhờ đọc báo ông đã học hỏi thêm được nhiều mô hình hay để vận dụng vào phát triển kinh tế gia đình.

Ông Hlick, Người có uy tín của xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum

Tôi rất chú trọng việc đọc các bài viết trên Báo Dân tộc và Phát triển giới thiệu những mô hình chăm sóc cà phê hiệu quả để áp dụng vào sản xuất. Nhờ đó, tôi đã học hỏi được rất nhiều cách làm hay, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương mình. Cụ thể như mới đây, trên Báo có đăng mô hình chăm sóc cà phê theo phương thức hữu cơ của đồng bào Ba Na trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Quá trình chăm sóc chủ yếu dùng phân hữu cơ của vật nuôi và các loại trấu… nhờ vậy mà giúp đất tơi xốp, cây hấp thụ chất tốt hơn, ít bị sâu bệnh, thoái hóa. Đây là mô hình rất hay, có sự tương đồng, phù hợp với thực tế địa phương tôi. Cảm ơn quý Báo đã giới thiệu nhiều kiến thức bổ ích, thời gian tới tôi sẽ cố gắng học hỏi, áp dụng vào chính vườn cà phê của gia đình để giảm chi phí và nâng cao năng suất.

Thượng toạ Lý Hùng
Thượng toạ Lý Hùng

Thượng toạ Lý Hùng, Phó Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước TP. Cần Thơ, Trụ trì chùa Pôtu khôsa Răngsây

Báo Dân tộc và Phát triển đã song hành cùng Người có uy tín, đã vào từng phum sóc, báo trở thành tài liệu quý để tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào cách làm kinh tế, biết nhận diện cái xấu để không bị lợi dụng, chia rẽ khối đại đoàn kết. Cách viết, cách sử dụng từ ngữ của Báo đã phản ánh được bản sắc riêng của từng dân tộc. Đồng thời, thông qua các mô hình hoạt động hiệu quả, những tấm gương điển hình người tốt, việc tốt được đăng tải trên báo đã khơi dậy tinh thần yêu nước của đồng bào, tiếp tục tạo động lực để chung tay cùng chính quyền các cấp xây dựng phum sóc ngày càng khởi sắc, đời sống ngày càng ấm no đủ đầy.

Dân tộc Việt Nam nói chung và dân tộc Khmer nói riêng có một truyền thống văn hóa rất đáng tự hào, đậm đà bản sắc, giàu tính nhân văn. Truyền thống ấy đã được Báo Dân tộc và Phát triển chuyển tải để nhắc nhở mọi người tiếp tục trân trọng và gìn giữ. Nhìn về góc độ độc giả là Người có uy tín như Sư, tờ báo luôn thực hiện đúng với tôn chỉ, mục đích và rất xứng đáng với tên gọi “Dân tộc và Phát triển”. Sư cảm nhận được trong từng bài báo, trên mỗi chuyên mục, các nhà báo không ngại khó khăn, đi cơ sở, cùng tham gia các hoạt động với đồng bào để có những tư liệu thực tế, ghi lại những hình ảnh rất thực. Các bài viết đăng tải trên báo luôn thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số, đủ sức thuyết phục đồng bào thay đổi cách nghĩ, cách làm theo hướng tích cực ngày càng tiến bộ và văn minh.

Ông Lý Văn Linh
Ông Lý Văn Linh

Ông Lý Văn Linh, dân tộc Sán Chỉ, Người có uy tín thôn Pò Đán, xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Báo Dân tộc và Phát triển khá đa dạng các nội dung: thời sự, công tác dân tộc, xã hội, trang địa phương, pháp luật…Từ việc cập nhật nội dung trên báo, chúng tôi cũng lấy đó làm tư liệu, phương pháp giúp cho việc tuyên truyền không còn cứng nhắc, đơn điệu, thu hút sự chú ý của nhiều bà con. Đem lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền.

Đáng nói hơn nữa, có rất nhiều những phong tục, giá trị văn hóa… rất đặc trưng của đồng bào các dân tộc, chúng tôi chỉ nghe và biết khi nhắc tới. Nhưng đọc các bài viết của Báo Dân tộc và Phát triển, chúng tôi thêm hiểu sâu hơn về tên gọi cũng như tính chất của vấn đề.

Từ khi có Báo Dân tộc và Phát triển Điện tử đã giúp cho bản thân tôi cũng như người dân trong thôn, xã nâng cao kiến thức, cập nhật thông tin, thay đổi nhận thức. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, Báo Dân tộc và Phát triển tiếp tục có các tác phẩm, chương trình hay gửi tới độc giả, nhất là bà con DTTS vùng sâu, vùng xa. Đây là một trong những kênh thông tin hữu hiệu mà bà con vùng đồng bào DTTS luôn trông mong và kỳ vọng.

Nghệ nhân Ưu tú Hồ Ngọc An, thôn 2, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi

Tôi là một Nghệ nhân Ưu tú của bản làng Cor, thôn 2, xã trà Thuỷ, huyện Trà Bồng. Tôi luôn theo dõi báo Dân tộc và Phát triển cả báo in và báo điện tử. Báo đang có nhiều khởi sắc, có nhiều thông tin hay và bổ ích, phản ảnh nhanh chóng, kịp thời. Tôi thích nhất là những bài viết về mảng văn hóa và gương bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Hôm nào chưa xem được báo viết thì tôi xem điểm tin trên mạng. Những mô hình về bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc đăng trên Báo Dân tộc và Phát triển bà con dân làng xem rất nhiều, rất thích. Hôm nào có tin, bài về người Cor, bản làng Cor là bà con mang tờ báo đi khoe khắp nơi.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Báo phát hành số đầu tiên, tôi có mấy lời đề nghị Báo nên tăng thêm bài viết về bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tăng thêm nội dung bài viết trên báo điện tử vì hiện nay, lượng người đọc báo trên điện thoại ở các bản làng rất nhiều. Báo cần phối hợp với các đài truyền thanh xã đọc báo Dân tộc và Phát triển cho đồng bào nghe. Cần phải đưa báo Dân tộc và Phát triển vào các trường học ở miền núi và khuyến khích các em học sinh dành thời gian đọc Báo Dân tộc và Phát triển để hiểu thêm về bản săc văn hóa của dân tộc mình.

Già làng Hmrik ở làng Nueng, xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai đang chia sẻ về những thông tin hữu ích do Báo Dân tộc và Phát triển mang lại.
Già làng Hmrik ở làng Nueng, xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai đang chia sẻ về những thông tin hữu ích do Báo Dân tộc và Phát triển mang lại

Già làng Hmrik ở làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku, Gia Lai

Tôi thường xuyên đọc Báo Dân tộc và Phát triển để kịp thời nắm bắt các chủ trương, chính sách dân tộc cũng như nhiều thông tin quan trọng về vùng đồng bào DTTS trên cả nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục… Nhờ tiếp cận được thông tin đa chiều, từ đó tôi có thêm nhiều kiến thức để tuyên truyền đến dân làng.

Trên Báo Dân tộc và Phát triển tôi quan tâm và chú trọng nhất là trang chính sách và đời sống. Báo đã kịp thời thông tin, giúp mình nắm được các chính sách dân tộc dành cho vùng đồng bào DTTS. Từ đó, trong các buổi họp làng tôi cũng lồng ghép để tuyên truyền cho người dân nghe và người dân hiểu sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho bà con. Hiện tại, tôi rất kỳ vọng vào Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Hy vọng Chương trình sẽ được triển khai kịp tiến độ để bà con được thụ hưởng các chính sách, để vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng buôn làng ấm no hơn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc. Đặc biệt xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719). Vừa qua, trong phiên thảo luận tại tổ về vấn đề này, nhiều đại biểu bày tỏ tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình.
Tin nổi bật trang chủ
Tăng cường các chính sách hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS

Tăng cường các chính sách hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS

Trong phiên thảo luận về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ quan tâm đến vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, đặc biệt là tại vùng DTTS và miền núi.
Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình thanh niên DTTS lập nghiệp

Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình thanh niên DTTS lập nghiệp

Khởi nghiệp - Văn Hoa - 5 giờ trước
Từ phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, nhiều thanh niên người DTTS tỉnh Yên Bái đã thành công với các mô hình sản xuất, kinh doanh, khai thác được tiềm năng , thế mạnh của địa phương , qua đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền...
Quảng Ninh: Nhiều hộ dân ở Vân Đồn sống “kẹt

Quảng Ninh: Nhiều hộ dân ở Vân Đồn sống “kẹt" giữa dự án lớn

Xã hội - Mỹ Dung - 5 giờ trước
“Khổ lắm, ruộng thì không canh tác được, nhà thì đổ sập đến nơi mà không được sửa. Mà cả gần chục năm nay rồi chứ có ít đâu!”, đó là chia sẻ chung của không ít người dân thôn Khe Mai, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) khi rơi vào cảnh “đi không được mà ở cũng không xong” do nằm trong vùng giải phóng mặt bằng. .
Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Tin tức - Văn Long - Minh Triết - 5 giờ trước
Trong 3 ngày ( từ 28- 30 /05), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, phối UBND huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức "Phiên tòa giả định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định" (chống khai thác IUU).
Gò Quao (Kiên Giang): Tiếp tục ưu tiên nguồn lực triển khai thực hiện chính sách dân tộc

Gò Quao (Kiên Giang): Tiếp tục ưu tiên nguồn lực triển khai thực hiện chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Như Tâm - 5 giờ trước
Đây là một trong những nội dung trong phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kiên Giang lần thứ IV, năm 2024 khi dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Gò Quao lần thứ IV, năm 2024, được tổ chức vào ngày 29/5.
PC Kon Tum tăng cường các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

PC Kon Tum tăng cường các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Tin tức - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện không chỉ là trách nhiệm của ngành Điện mà còn cần sự chung tay, góp sức của các cơ quan chức năng và cả cộng đồng. Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phối hợp với chính quyền các cấp và Nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phát quang hành lang tuyến.
Tin trong ngày - 29/5/2024

Tin trong ngày - 29/5/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Quốc hội thảo luận về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước. Hà Giang: Huy động nguồn lực hỗ trợ trẻ em vùng cao. Chàng thanh niên dân tộc Phù Lá dám nghĩ, dám làm.
“Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”

“Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”

Thời sự - Minh Thu - 5 giờ trước
Đó là chủ đề Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức.
Cựu Bí thư tỉnh ủy Lào Cai bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù

Cựu Bí thư tỉnh ủy Lào Cai bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù

Pháp luật - Trọng Bảo - 5 giờ trước
Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, chiều 29/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã ra phán quyết đối với 17 bị cáo, liên quan đến việc khai thác trái phép khoáng sản ở Lào Cai.
Tinh hoa trúc chỉ

Tinh hoa trúc chỉ

Sắc màu 54 - Tiêu Dao – Bảo Anh - 5 giờ trước
Gần 14 năm theo đuổi nghiệp giấy như một “cái nợ” với nghệ thuật, họa sĩ Phan Hải Bằng, giảng viên Bộ môn Đồ họa - Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) đã tham gia “một cuộc chơi liều lĩnh” để rồi làm nên tác phẩm hội họa bằng giấy mang tên trúc chỉ đầy mộc mạc mà cuốn hút.
Tin trong ngày - 29/5/2024

Tin trong ngày - 29/5/2024

Media - BDT - 20:00, 29/05/2024
Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Quốc hội thảo luận về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước. Hà Giang: Huy động nguồn lực hỗ trợ trẻ em vùng cao. Chàng thanh niên dân tộc Phù Lá dám nghĩ, dám làm.
Trải nghiệm hái mận Mộc Châu

Trải nghiệm hái mận Mộc Châu

Media - BDT - 19:03, 29/05/2024
Nếu tháng 1 du xuân Mộc Châu ngập tràn mùa hoa đào, hoa mận trắng cả núi đồi, tháng 4 đến Mộc Châu để check-in những cung đường xanh mướt của đồi chè thì thời điểm này đến với Mộc Châu không thể bỏ lỡ hoạt động hái mận.Hơn 40 năm bén rễ và phủ xanh mảnh đất cao nguyên, cây mận hậu đã gắn bó và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu. Đến nay, Mộc Châu đã trở thành một trong những “vựa” mận lớn của cả nước, với diện tích hơn 3.200 ha, trong đó 2.400 ha đã cho thu hoạch.