Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai kiểm tra việc thực hiện chính sách dân tộc

Mạnh Cường​ - 18:44, 01/11/2023

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai do ông Thổ Út - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS và học sinh là con em đồng bào DTTS tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán.

Đoàn làm việc tại huyện Cẩm Mỹ
Đoàn đi kiểm tra tại huyện Cẩm Mỹ

Đoàn đã làm việc với UBND các huyện Cẩm Mỹ, Thống Nhất và đi kiểm tra trực tiếp tại xã Sông Ray huyện Cẩm Mỹ, xã Bàu Hàm II, huyện Thống Nhất; Trường Dân tộc Nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán. 

Tại các buổi làm việc, Đoàn nghe báo cáo kết quả việc thực hiện chính sách với Người có uy tín trên địa bàn huyện, quy trình bình chọn Người có uy tín và những kiến nghị của địa phương đối với việc triển khai chính sách dành cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS. ​

Qua làm việc, Đoàn kiểm tra nhận thấy các chính sách dành cho Người có uy tín được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định; việc thực hiện chính sách cho học sinh là con em đồng bào DTTS đang học tại Trường PTDT Nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán được triển khai đúng quy định, tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập.

Trường PTDT Nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán
Trường PTDT Nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán

Thay mặt Đoàn kiểm tra, ông Thổ Út - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, các phòng chuyên môn và Ban Giám hiệu Trường PTDT Nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán trong việc thực hiện các chính sách dân tộc. Đồng thời, đề nghị cấp huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã tăng cường tuyên truyền các chính sách dân tộc đã và đang được Nhà nước đầu tư, hỗ trợ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan tham mưu cho UBND huyện tổ chức thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”

Góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”

Ngày 28/12, tại Tp. Kon Tum (Kon Tum), Ủy Ban Dân tộc tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”. Ông Đào Xuân Quy - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy Ban Dân tộc) và ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các sở, ban, ngành của 5 tỉnh Tây Nguyên.
Tin nổi bật trang chủ
Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Xã hội - Ngọc Chí - 2 giờ trước
Với đặc thù địa hình đồi núi và nhiều sông suối nên trên địa bàn các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi có nhiều cầu tràn, ngầm tràn qua các sông, suối. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn, mà còn nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu tràn, ngầm tràn vào mùa mưa.
Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Sức khỏe - PV - 2 giờ trước
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Lào Cai tạm ngừng tổ chức tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Lào Cai tạm ngừng tổ chức tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Tin tức - Minh Nhật - 2 giờ trước
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đề nghị các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tạm ngừng tổ chức các tour, tuyến du lịch đến những khu vực chịu ảnh hưởng của bão cho đến khi có thông báo chính thức về tình hình an toàn sau bão.
Đã tìm thấy chiếc xe ô tô chở 3 người ở xã Nậm Xé được thông báo mất tích

Đã tìm thấy chiếc xe ô tô chở 3 người ở xã Nậm Xé được thông báo mất tích

Thời sự - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, đã tìm thấy xe ô tô bán tải nhãn hiệu Nissan Navara BKS 24A-348.02 chở 3 người được thông báo mất tích ngày 29/9 trước đó.
Khắc phục tình trạng sinh con tại nhà vùng đồng bào DTTS Gia Lai

Khắc phục tình trạng sinh con tại nhà vùng đồng bào DTTS Gia Lai

Sức khỏe - Ngọc Thu - 2 giờ trước
Hiện nay, tình trạng nhiều phụ nữ ở vùng đồng bào DTTS Gia Lai thay vì tìm đến các cơ sở y tế để sinh đẻ, thì lại lựa chọn hình thức sinh con tại nhà gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh. Để khắc phục thực tế này, tỉnh Gia Lai đã và đang tích cực triển khai các giải pháp
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Bộ Công an khởi công 24 căn nhà tặng người dân Ninh Bình sau bão Bualoi

Bộ Công an khởi công 24 căn nhà tặng người dân Ninh Bình sau bão Bualoi

Tin tức - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Ngày 2/10, tại Ninh Bình, Bộ Công an phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng 24 căn nhà tặng các hộ dân bị mất nhà cửa do ảnh hưởng của bão số 10 (bão Bualoi) và hoàn lưu sau bão.
Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trở thành phong trào sâu rộng trên từng thôn xóm, đi vào từng mái ấm

Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trở thành phong trào sâu rộng trên từng thôn xóm, đi vào từng mái ấm

Tin tức - Thuý Hồng - Hồng Phúc - 3 giờ trước
Sáng 2/10, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" tham gia xây dựng nông thôn mới; Sơ kết giữa kỳ Đề án 938 giai đoạn 2022 - 2025 và Chương trình Mẹ đỡ đầu giai đoạn 2021 - 2025.
Thầy Nguyễn Đức Phú- Người thắp lửa đam mê học tập cho ngôi trường mang tên Danh nhân Chu Văn An

Thầy Nguyễn Đức Phú- Người thắp lửa đam mê học tập cho ngôi trường mang tên Danh nhân Chu Văn An

Giáo dục - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Trên mảnh đất hiếu học Thanh Liệt, quê hương của Danh nhân Chu Văn An, Trường Trung học cơ sở Chu Văn An luôn là điểm sáng của giáo dục Thủ đô. Bảo vệ được thành quả học tập này, nhiều thế hệ thầy cô ngày ngày gieo mầm tri thức, khơi dậy tình yêu học tập trong lòng học trò. Thầy Nguyễn Đức Phú, giáo viên Vật lý, là một trong những giáo viên nổi bật về tinh thần bền bỉ, truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học sinh.
Vàng Ngần: Hoàn thành cầu tre

Vàng Ngần: Hoàn thành cầu tre "thần tốc" trong 4 giờ

Tin tức - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 3 giờ trước
Sáng nay 02/10 Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Vàng Ngần, xã Sơn Lương, tỉnh Lào Cai đã huy động trên 100 người dân trong thôn tham gia bắc cầu tạm bằng tre qua thác Cản Táo cho các cháu học sinh, Nhân dân đi tạm qua. Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm chỉ chưa đầy 4 giờ đồng hồ cây cầu đã hoàn thành, người dân có thể đi lại trong khu Ngã Hai, thôn Vàng Ngần.
Cảnh báo khẩn cấp: lũ sông Hồng đã vượt mức báo động

Cảnh báo khẩn cấp: lũ sông Hồng đã vượt mức báo động

Thời sự - Anh Trúc - 3 giờ trước
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua cùng với việc hàng loạt hồ chứa thuỷ điện trên thượng lưu mở cửa xả lũ khiến mực nước sông Hồng đoạn qua địa bàn TP. Hà Nội lên rất nhanh, hiện đã vượt mức báo động.