Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

An Giang: Nhiều hoạt động Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

PV - 1 giờ trước

Năm 2018, an Giang Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/188820/8/2018). Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu quê hương, niềm tự hào và tri ân của người dân an Giang trước những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với sự nghiệp cách mạng Việt nam.

Tôn Đức Thắng Khu nhà lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt.

Ban Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho biết, các hoạt động đảm bảo thiết thực, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự giác, trách nhiệm, hăng say và sáng tạo trong lao động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; phải đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức, gây lãng phí, tốn kém. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm phải gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, các phong trào thi đua của địa phương, đơn vị nhằm tạo khí thế sôi nổi, sâu rộng hướng về cơ sở.

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức có hiệu quả các hoạt động thi đua như: Hội nghị xúc tiến đầu tư; cuộc thi sáng tác ca khúc, ca cổ về Bác Tôn trên phạm vi toàn quốc; Tuần lễ Văn hóa và Du lịch kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại TP . Long Xuyên; Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVI; các giải thể thao chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Giải thưởng Tôn Đức Thắng; xây dựng công trình chào mừng.

Để Lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng được tổ chức trọng thể, ý nghĩa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm ôn lại thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Theo đó đến nay, nhiều địa phương, đơn vị đã tiến hành đăng ký, triển khai thực hiện nhiều công trình thiết thực chào mừng Kỷ niệm. Điển hình, UBND TP . Long Xuyên đăng ký danh mục 9 công trình chào mừng, gồm: xây dựng quảng trường Tôn Đức Thắng (thuộc dự án Golden City); nâng cấp chỉnh trang vỉa hè đường Trần Hưng Đạo; nâng cấp, đồng bộ 120 tuyến đường giao thông đô thị; khởi công dự án nâng cấp và mở rộng đô thị TP . Long Xuyên; xây dựng cổng chào thành phố; xây dựng 4 khu nhà ở (137 nền) cho hộ nghèo tại các phường: Mỹ Thới, Mỹ Thạnh, Mỹ Hòa và xã Mỹ Hòa Hưng; thực hiện dự án vòng xoay đèn 4 ngọn; phố đi bộ công viên Nguyễn Huệ; kêu gọi đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng Trung tâm Thương mại Vịnh Trà.

Bên cạnh đó, An Giang cũng là nơi hội tụ nhiều dân tộc sinh sống, đông nhất là người Kinh, Hoa, Chăm và Khmer với những nét văn hóa rất phong phú và đa dạng. Thông qua việc xác định phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, lợi ích của cộng đồng cư dân địa phương, tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế cùng tham gia theo chủ trương xã hội hóa các hoạt động du lịch…, từ đó, chất lượng loại hình du lịch gắn với lễ hội văn hóa truyền thống, tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc được phát huy.

Bà Huỳnh Thị Như Lam, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch An Giang cho biết: An Giang hiện có 26 làng nghề thủ công được UBND tỉnh công nhận. Trong số này, có một số làng nghề của đồng bào DTTS như Làng dệt lụa Tân Châu, làng dệt thổ cẩm Khmer Văn Giáo; làng dệt thổ cẩm dân tộc Chăm Châu Phong. Lễ Đôn-tahội đua bò Bảy Núi, Lễ Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer; Lễ hội văn hóa Búng Bình Thiên-Tháng chay Ramadan, Tết Roya Haji của dân tộc Chăm huyện An Phú…

Đặc biệt, du khách đến với An Giang được thưởng thức các loại hình văn hóa đặc sắc của các dân tộc như hát dù kê, múa trống, múa chằng của người Khmer; hát dân ca, múa trống paranưng, kèn saranai của người Chăm...

Phát huy lợi thế sẵn có của tỉnh, cùng với các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm lần thứ 130 Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng sẽ đưa An Giang trở thành điểm đến “Hội tụ-khám phá-lan tỏa” trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

SONG VY

Tin cùng chuyên mục
"Kết tồng"- phong tục mang giá trị nhân văn của người Tày

"Kết tồng"- phong tục mang giá trị nhân văn của người Tày

“Tồng” trong tiếng Tày có nghĩa là “hợp nhau”, “giống nhau”. Bạn tồng là những người bạn chơi cùng nhau, giúp đỡ và chia sẻ lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống, giống như anh em ruột thịt trong nhà, có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu. Vì thế, phong tục "kết tồng" có từ lâu đời trong đời sống người Tày và tới nay vẫn còn nhiều người làm lễ "kết tồng".
Văn hóa ứng xử trong bữa cơm gia đình

Văn hóa ứng xử trong bữa cơm gia đình

Cùng trao đổi - Sông Lam - 53 giây trước
Người Việt từ xưa đến nay vốn coi trọng văn hóa ứng xử, đặc biệt là trong văn hóa ứng xử ở mỗi bữa ăn, coi đó là một trong những tiêu chuẩn đánh giá phần nào trình độ, phẩm cách của một cá nhân, một gia đình. Bởi vậy, trong mỗi gia đình, những trẻ nhỏ mới lên hai, lên ba tuổi đã được cha mẹ, ông bà dạy cho cách cầm thìa, cầm bát, cách ngồi vào mâm cơm sao cho văn minh, lịch sự, thể hiện văn hóa ứng xử tinh tế trong bữa cơm gia đình.
WHO kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó COVID-19

WHO kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó COVID-19

Tin tức - PV - 38 phút trước
Trong bối cảnh khi có tới hơn 19 triệu trường hợp được báo cáo mắc COVID-19 trên toàn thế giới và hơn 700.000 trường hợp tử vong, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 6/8 một lần nữa kêu gọi các quốc gia đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch này.
Hiền hòa Kon Drei

Hiền hòa Kon Drei

Phóng sự - Ký sự - PV - 1 giờ trước
Nằm bên cạnh dòng sông Đăk Bla hiền hòa, làng Kon Drei (xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum) đẹp như bức tranh, mộc mạc và thanh bình. Ngôi làng nổi bật bởi mái nhà rông cao vút; những ngôi nhà sàn, nhà xây xen lẫn với cây cổ thụ xanh mướt. Đặc biệt, từ bao đời nay, người dân làng Kon Drei vẫn giữ nét đẹp trong sinh hoạt và sản xuất gắn liền với dòng sông Đăk Bla.
Tăng “sức đề kháng” cho tiêu chí thu nhập

Tăng “sức đề kháng” cho tiêu chí thu nhập

Kinh tế - Tùng Nguyên - 2 giờ trước
Thiên tai, dịch bệnh đã và đang tác động đến sản xuất của người dân nông thôn. Vì vậy, để giữ vững và nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới (NTM), đòi hỏi các địa phương phải có những giải pháp linh hoạt.
Mô hình làm du lịch sinh thái của già làng Mà A Giá

Mô hình làm du lịch sinh thái của già làng Mà A Giá

Gương sáng giữa cộng đồng - Thành Nhân - 6 giờ trước
Người T’rin (một nhánh của dân tộc Cơ Ho) tại xã Giang Ly, huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vốn yêu rừng và sống gắn bó với rừng, nhưng lâu nay chưa ai nghĩ đến việc tận dụng rừng để làm du lịch sinh thái. Mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ của đồng bào mình, hơn 10 năm nay, già làng Mà A Giá âm thầm giữ rừng, giữ nước để làm nên một khu du lịch sinh thái cuốn hút giữa đại ngàn mang tên Mà Giá.
Vinamilk đồng hành cùng miền Trung chống dịch Covid - 19

Vinamilk đồng hành cùng miền Trung chống dịch Covid - 19

Nhịp cầu nhân ái - PV - 6 giờ trước
Cùng với Bộ Y tế đang tập trung toàn lực hỗ trợ “chia lửa” với Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi dập dịch Covid-19, với trách nhiệm của công ty dinh dưỡng hàng đầu của cả nước, luôn đồng hành cùng chính phủ và cộng đồng trong “cuộc chiến” với đại dịch, Vinamilk đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương: TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Về bản Háng Đề Đài

Về bản Háng Đề Đài

Đời sống - Xã hội - Thanh Huyền - 6 giờ trước
Đến bản Háng Đề Đài, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), để tận mắt chứng kiến một vùng đất còn quá nhiều khó khăn với địa hình chia cắt, đường sá đi lại khó khăn, không điện, điều kiện sống thiếu thốn trăm bề khiến 135 hộ đồng bào dân tộc Mông nơi đây quẩn quanh trong nghèo đói…
Vận hành hồ đập mùa mưa lũ đang gặp nhiều khó khăn

Vận hành hồ đập mùa mưa lũ đang gặp nhiều khó khăn

Môi trường sống - Khánh Thi - 6 giờ trước
Năm nay, dưới tác động của La Nina (hiện tượng nhiệt độ nước biển tại khu vực Thái Bình Dương lạnh đi một cách bất thường, gây bão tố trên Đại Tây Dương, ảnh hưởng mạnh nhất vào cuối năm cho tới tháng 2 năm sau), nước ta sẽ đón những trận mưa lũ đặc biệt lớn có thể sẽ xảy ra, nhất là ở miền Bắc. Song, việc vận hành hồ đập trong điều kiện mưa lũ lại đang gặp nhiều khó khăn.
Hà Nội: Chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID -19

Hà Nội: Chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID -19

Tin tức - PV - 6 giờ trước
Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu kích hoạt đồng bộ các hoạt động phòng, chống dịch theo từng cấp độ, diễn biến tình hình và nguyên tắc “4 tại chỗ” như trong giai đoạn trước; chuẩn bị nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch và trong tình huống dịch bùng phát lại ở cấp độ cao...
Thực trạng đội ngũ y tế thôn, bản: Thừa trách nhiệm - Thiếu chính sách ( Bài 2 )

Thực trạng đội ngũ y tế thôn, bản: Thừa trách nhiệm - Thiếu chính sách ( Bài 2 )

Sức khỏe - Sỹ Hào - 6 giờ trước
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 113/2015/QH13 về “Phát triển đội ngũ nhân viên, cộng tác viên y tế thôn, bản (YTTB) nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới”, Bộ Y tế đã triển khai nhiều dự án liên quan đến phát triển đội ngũ nhân viên YTTB. Tuy nhiên, hiện chế độ, chính sách cho đội ngũ này vẫn chưa thống nhất.