Sức khỏe -
Minh Nhật -
14:18, 03/11/2024 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh Phạm Thị Thuyết (kinh doanh tại căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai) do gây ngộ độc thực phẩm.
Ngày 30/6, tại TX. Đông Triều, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quảng Ninh đã tổ chức diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có nhiều người mắc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2024.
Media -
BDT -
07:29, 11/07/2024 Ngộ độc thực phẩm là tình trạng xảy ra khi chúng ta ăn phải thực phẩm hoặc uống nước chứa các loại vi khuẩn, vi rút, độc tố, hoặc các chất hóa học độc hại, gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt và thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Tin tức -
Minh Nhật -
12:19, 29/05/2024 Sau khi xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến 71 công nhân phải nhập viện cấp cứu, đoàn điều tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra, lấy 9 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm, để xác định nguyên nhân.
Sức khỏe -
Trọng Bảo -
11:25, 10/10/2024 Từ chiều đến tối 9/10, có 46 học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Lào Cai phải nhập viện, do có triệu chứng sốt nhẹ, tiêu chảy.
Chiều 17/6, ông Đỗ Bách Khoa - Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng (Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết vụ 19 học sinh nhà trường nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, hiện đã có 18 em xuất viện, chỉ còn 1 trường hợp nằm viện điều trị.
Ngộ độc thực phẩm là một loại bệnh hay gặp trong mùa hè, bạn có thể nhiễm bệnh do ăn uống phải thực phẩm bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn hoặc biến chất, chứa chất phụ gia hay chất bảo quản quá liều lượng, bị ôi thiu... Vậy phải làm thế nào để thải độc cho cơ thể khi chẳng may nạp chất độc vào người? Bạn hãy tham khảo cách trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ trong vườn nhà sau đây nhé.
Chiều 3/11, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa có báo cáo nhanh vụ ngộ độc thực phẩm khiến 59 học sinh trên địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông phải nhập viện cấp cứu.
Xã hội -
Minh Nhật -
12:59, 04/05/2024 Hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm, thậm chí có trường hợp tử vong tại Nha Trang (Khánh Hòa), TP.HCM, Đồng Nai thời gian qua chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người. Chúng ta không thể coi nhẹ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu không muốn phải trả giá, thậm chí bằng cả tính mạng.
Xã hội -
Lê Hường -
03:54, 23/11/2023 Chiều 22/11, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk thông tin, bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu 17 học sinh có biểu hiện ngộ độc thức ăn.
Xã hội -
Minh Nhật -
20:30, 10/05/2024 Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột điện Quán thông báo đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán ở Thái Bình, vì không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xã hội -
T.Nhân-H.Trường -
05:33, 09/12/2023 Chiều 8/12, hàng chục học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà được đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.
Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố du lịch nổi tiếng - Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã có gần 150 du khách phải nhập viện, điều trị, trong đó có 30 khách nước ngoài. Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng. Từ vụ việc đáng tiếc này cho thấy, không đơn thuần là việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn là vấn đề bảo vệ, giữ vững thương hiệu du lịch mà các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã và đang dày công xây dựng.
Ngày 4/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai có kết luận vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng (Tp. Pleiku). Theo đó, không đủ căn cứ để kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.
Ngoài việc đình chỉ bếp ăn gây ngộ độc cho hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc, Bộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Vụ ngộ độc xảy ra sáng 5/4, tại Trường Tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo, Tp. Nha Trang (Khánh Hòa) khiến nhiều em học sinh phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 em học sinh lớp 5 tử vong.
Pháp luật -
T.Nhân - N.Quỳnh -
18:36, 03/10/2023 Ngày 3/10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam). Ngoài việc bị tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng, cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2 (Tp. Hội An, Quảng Nam) còn bị phạt hành chính 96 triệu đồng và phải hoàn trả kinh phí cho các cá nhân, tổ chức bị ngộ độc thực phẩm được khám và điều trị tại các cơ sở y tế…
Chiều 5/5, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo nhanh vụ ngộ độc thực phẩm khiến 19 người nhập viện sau tiệc cưới tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã được nói không ít lần, từ nhiều năm nay, trên báo chí và trên cả diễn đàn Quốc hội. Nhưng đây là vấn đề chưa bao giờ hết “nóng”, trong khi thuốc giải độc để cấp cứu kịp thời vẫn còn khan hiếm, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người rất cao.
Toàn bộ học sinh của Trường tiểu học Kim Giang trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm điều trị Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện.