Bộ Y tế ban hành Công văn số 787/BYT-ATTP đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tập trung triển khai tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Trường iSchool Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm."
Media -
Anh Quý -
15:47, 21/04/2022 Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn hoặc trúng thực không phải là tình trạng hiếm gặp. Ngộ độc thực phẩm có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Khi hè sang, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày càng phổ biến. Các triệu chứng thường xuất hiện nhanh trong thời gian ngắn (cấp tính) và khá nghiêm trọng, có thể gây đe dọa tính mạng, cần được cấp cứu can thiệp kịp thời.
Xã hội -
Mỹ Dung -
08:27, 21/04/2022 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn mới tiếp nhận 9 bệnh nhân trong một công ty tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc nhập viện do ngộ độc lá ngón. Hiện tại, do được cứu chữa kịp thời nên các bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch.
Ngày 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.Y.N, chủ tiệm bánh Liên Hoa, Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng), số tiền 92 triệu đồng, vì gây ngộ độc thực phẩm cho hàng loạt người dân và du khách.
Nhiều người dân và du khách sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh Liên Hoa ở Đà Lạt đã phải nhập viện cấp cứu, điều trị do ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thực phẩm hay còn được quen gọi với cái tên ngộ độc thức ăn, trúng thực. Đây là tình trạng gặp phải do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản...