UBND tỉnh Lâm Đồng cũng buộc cơ sở này đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng.
Bà T.T.Y.N bị xử phạt số tiền 92 triệu đồng với các hành vi: Tiệm bánh trên thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh.
Ngoài ra, bà T.T.Y.N còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, như: Thu hồi và tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc; buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, từ ngày 18 - 24/3, hơn 100 người dân và du khách tại Tp. Đà Lạt phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, sốt, ói, đi ngoài... Tất cả những người này đều ăn bánh mì mua tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery tại số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.