Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: chợ phiên

Độc đáo chợ phiên Xín Mần

Độc đáo chợ phiên Xín Mần

Sắc màu 54 - Nhật Minh - 23:21, 30/08/2023
Chợ phiên Xín Mần còn có tên là chợ Cốc Pài, nằm ở trung tâm huyện Xín Mần. Để đến được với chợ phiên Xín Mần thực sự là một hành trình trải nghiệm đầy thử thách với những cung đường khúc khuỷu, một bên là núi đá tai mèo dựng đứng, một bên là vực thẳm sâu hun hút...
Vị bánh bò tuổi thơ

Vị bánh bò tuổi thơ

Sắc màu 54 - Phùng Hải Yến - 18:01, 22/07/2021
Miếng bánh bò trong tâm thức tôi chứa cả một bầu trời tuổi thơ, một miền ký ức mãi mãi không mờ phai trong tâm trí.
Quảng Ninh: Chợ phiên văn hóa vùng cao Lương Mông

Quảng Ninh: Chợ phiên văn hóa vùng cao Lương Mông

Tin địa phương - Thiên An - Mỹ Dung - 15:01, 24/12/2022
Ngày 24/12, tại xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã diễn ra Phiên chợ văn hóa vùng cao Lương Mông gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Phiên chợ thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan và mua sắm.
Độc đáo chợ phiên văn hóa vùng cao Hà Lâu

Độc đáo chợ phiên văn hóa vùng cao Hà Lâu

Trang địa phương - Mỹ Dung - 20:23, 09/04/2023
Ngày 9/4, tại xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã diễn ra chợ phiên văn hóa vùng cao Hà Lâu. Đây là điểm hẹn văn hóa của đồng bào các DTTS tại địa phương.
Hãy trả lại cho Đồng Văn những gì vốn có

Hãy trả lại cho Đồng Văn những gì vốn có

Sắc màu 54 - Minh Thu - 17:29, 14/04/2021
Phố cổ Đồng Văn- cái tên đã đi vào tiềm thức của nhiều người, đã góp phần làm nên thương hiệu cho ngành du lịch Hà Giang. Thế nhưng Đồng Văn đang dần đánh mất mình bởi xu hướng hiện đại hóa phố cổ và sự lai tạp văn hóa.
Không hẹn ở Xín Mần...

Không hẹn ở Xín Mần...

Phóng sự - Thanh Hải - 20:52, 12/09/2023
Một chợ phiên đậm nét văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc, một cao nguyên Suối Thầu hoang sơ và hấp dẫn, những ngôi nhà tường trình chất chứa bao giọt mồ hôi mặn chát ngày vợ cùng chồng cõng đá, nhào đất… Chúng tôi đã không hẹn mà gặp ở Xín Mần (Hà Giang) những hình ảnh như thế và còn hơn thế.
Trải nghiệm chợ phiên mùa Thu Tây Bắc

Trải nghiệm chợ phiên mùa Thu Tây Bắc

Sắc màu 54 - Nguyễn Thế Lượng - 15:23, 31/08/2021
Những ngày Thu, tiết trời se lạnh, nắng hanh hao trải vàng khắp không gian. Giá như không có dịch Covid-19, sẽ thú vị biết mấy khi gác lại mọi công việc để làm một chuyến ngược đường Tây Bắc, hòa mình vào những phiên chợ vùng cao để cảm nhận được vẻ đẹp chợ phiên vào mùa Thu.
Sắc màu chợ phiên Bảo Lạc

Sắc màu chợ phiên Bảo Lạc

Sắc màu 54 - Thuý Hồng - 06:29, 10/11/2022
Chợ phiên Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng thường diễn ra 5 ngày 1 lần. Chợ không chỉ là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa của đồng bào các dân tộc, chợ phiên còn là nơi hội tụ của những tinh hoa văn hóa, phong tục, tập quán đậm đà bản sắc dân tộc, được đồng bào gìn giữ, bảo tồn, trở thành nét văn hóa đặc sắc của đồng bào DTTS nơi đây.
Cuối tuần đi chợ phiên Dào San

Cuối tuần đi chợ phiên Dào San

Media - Hà Minh Hưng - 07:59, 21/12/2022
Đến hẹn lại lên, vào ngày thứ bảy mỗi tuần, chợ phiên Dào San, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) lại họp. Ngay từ sáng sớm, trong màn sương núi bảng lảng là tiếng nói, tiếng cười hoà cùng những bước chân rộn rịch khắp các ngả núi đổ về trung tâm xã mỗi lúc một đông. Từ lâu, chợ phiên Dào San không chỉ trao đổi hàng hóa thông thường mà nơi đây còn điểm gặp gỡ, kết bạn, giao lưu văn hoá của đồng bào Thái, Mông, Dao, Hà Nhì… của 8 xã khu vực Phong Thổ.
Phiên chợ Yên Minh những ngày cuối năm

Phiên chợ Yên Minh những ngày cuối năm

Photo - Tuấn Ninh - 19:30, 10/01/2023
Không chỉ nổi tiếng với những rừng thông hút mắt, huyện Yên Minh còn là khu vực có nhiều chợ phiên nhất ở tỉnh Hà Giang. Một trong những chợ phiên lớn và thu hút nhiều du khách ghé thăm nhất chính là chợ phiên Yên Minh, tại thị trấn Yên Minh.
Kon Tum: Khai mạc Chợ phiên Dược liệu - Gia súc huyện Đăk Glei năm 2022

Kon Tum: Khai mạc Chợ phiên Dược liệu - Gia súc huyện Đăk Glei năm 2022

Kinh tế - H.Đại - P.Nguyên - 19:31, 02/12/2022
Tối ngày 2/12, UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã tổ chức khai mạc Chợ phiên Dược liệu - Gia súc. Đây là lần đầu tiên huyện biên giới Đăk Glei tổ chức một chợ phiên với quy mô lớn, nhằm giới thiệu, quảng bá và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc hữu trên địa bàn huyện đến người tiêu dùng.
Độc đáo sắc màu chợ phiên Hoàng Su Phì

Độc đáo sắc màu chợ phiên Hoàng Su Phì

Sắc màu 54 - PV - 18:30, 03/02/2023
Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên vốn có của những thửa ruộng bậc thang rực rỡ vào mùa lúa chín, mà còn bởi những phiên chợ định kỳ, hội tụ phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc. Đến Hoàng Su Phì dù ở thời điểm nào, lạc bước vào phiên chợ tràn đầy sức sống, mỗi du khách đều như được sống giữa một sắc màu văn hóa mang đặc trưng với bao điều hấp dẫn và độc đáo.
Chợ phiên - Sản phẩm du lịch độc đáo

Chợ phiên - Sản phẩm du lịch độc đáo

Media - Thùy Anh - 21:57, 21/04/2023
Những thanh âm trong trẻo và trầm bổng của tiếng khèn vang vọng giữa núi rừng đã tạo nên không gian văn hóa riêng có của một phiên chợ vùng cao. Cả phiên chợ rộn vang tiếng nhạc, tiếng hát, điệu múa xòe của những chàng trai, cô gái. Buổi tối là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn tham gia vào một phiên chợ đặc biệt ở Vân Hồ.
Bản sắc chợ phiên Hùng Lợi

Bản sắc chợ phiên Hùng Lợi

Sắc màu 54 - PV - 16:40, 19/04/2021
Chợ phiên xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chỉ họp một phiên duy nhất vào ngày thứ 7 hàng tuần. Từ tờ mờ sáng trên các nẻo đường của vùng AKT đâu đâu cũng thấy người dân nô nức đi chợ. Chợ Hùng Lợi khá giản dị, song bày bán đủ các mặt hàng thiết yếu của người dân.
Ấm nồng chợ phiên vùng cao Mèo Vạc

Ấm nồng chợ phiên vùng cao Mèo Vạc

Phóng sự - PV - 19:51, 23/10/2021
Không ngoa nếu nói rằng những phiên chợ ở vùng cao giống như “bảo tàng sống” về đất và người nơi ấy. Có dịp đến với Mèo Vạc trên miền cao nguyên đá Hà Giang, hầu hết du khách không thể bỏ qua chợ phiên độc đáo, họp vào chủ nhật hằng tuần giữa thị trấn trung tâm huyện.
Ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt

Ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt

Sắc màu 54 - Hà Minh Hưng - 23:33, 04/06/2023
Nằm bên sườn dãy núi Hoàng Liên hùng vĩ, có độ cao trên 1.300 m so với mực nước biển, từ lâu địa danh xã Tà Mung, huyện Than Uyên (Lai Châu) là điểm đến của nhiều du khách. Và đã thành thông lệ, cứ vào thứ Bảy của tuần cuối tháng, bà con người Thái, Mông, Khơ Mú các xã Tà Mung, Ta Gia, Khoen On (Than Uyên) lại mang các sản vật ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt.
Hướng phát triển mới của chợ phiên Hà Lâu

Hướng phát triển mới của chợ phiên Hà Lâu

Sắc màu 54 - Trình Hiệp - 09:15, 28/05/2021
Chợ phiên Hà Lâu là phiên chợ duy nhất hoạt động mang đậm bản sắc chợ phiên của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Chợ được phục dựng lại từ năm 2018, đến nay đã trở thành nơi giao thương quen thuộc của người dân xã Hà Lâu nói riêng và cả huyện Tiên Yên nói chung. Hiện tỉnh Quảng Ninh đang triển khai Đề án mở rộng chợ phiên Hà Lâu tích hợp các điểm tham quan, du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng... nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân địa phương.
Đặc sắc chợ phiên Xín Cái

Đặc sắc chợ phiên Xín Cái

Media - Vàng Ni - 00:45, 01/06/2023
Chợ phiên Xín Cái nằm cách đường biên giới khoảng 500m, thuộc thôn Lùng Vần Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chợ phiên Xín Cái là một trong những khu chợ đặc biệt, bởi nơi đây có khung lịch họp chợ vô cùng kì lạ, chợ chỉ họp 1 lần 1 tuần và theo lịch lùi.
Trải nghiệm chợ phiên vùng cao tại Thủ đô Hà Nội

Trải nghiệm chợ phiên vùng cao tại Thủ đô Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 13:25, 02/05/2021
Trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành khác đã chọn điểm tham quan Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam để được trải nghiệm chợ phiên vùng cao “Điểm hẹn Hoàng Su Phì Hà Giang”. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, tất cả các du khách tới tham dự những sự kiện văn hóa tại đây đều tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.
Hình ảnh độc đáo về chợ phiên vùng cao Xá Nhè ở tỉnh Điện Biên

Hình ảnh độc đáo về chợ phiên vùng cao Xá Nhè ở tỉnh Điện Biên

Photo - PV - 16:30, 29/04/2022
Chợ phiên Xá Nhè tại thị trấn Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, được tổ chức 6 ngày một lần vào ngày Dậu (con gà) và ngày Mão (con mèo) theo lịch Âm, là nơi trao đổi hàng hóa và giao lưu của người dân.