Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

16 nhóm đối tượng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19

T.Hợp - 08:10, 10/07/2021

Bộ trưởng Y tế ký Quyết định số 3355/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 năm 2021-2022. Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử này sẽ diễn ra từ tháng 7/2021- tháng 4/2022. Trong đó, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng tiêm chủng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử này sẽ diễn ra từ tháng 7/2021- tháng 4/2022. Ảnh minh họa
Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử này sẽ diễn ra từ tháng 7/2021- tháng 4/2022. Ảnh minh họa

Cụ thể, Chiến dịch sẽ được triển khai từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022, tại cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện tại tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và lưu động). Trong kế hoạch này, Bộ Y tế đặt mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vaccine COVID-19 trong năm 2021. Hết quý I/2022, trên 70% dân số được tiêm vaccine. Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ được cập nhật theo tình hình dịch và khả năng cung ứng vaccine. Đây là căn cứ để các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch và thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19.

16 nhóm đối tượng tiêm chủng

Trong kế hoạch này, Bộ Y tế nêu rõ: Đối tượng tiêm là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Cụ thể gồm 16 nhóm đối tượng, trong đó có cán bộ y tế; người tham gia công tác phòng chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, người làm công tác truy vết, làm việc ở khu cách ly, điều tra dịch tễ...);

Lực lượng công an; quân đội; cán bộ ngoại giao, giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh, người cung cấp dịch vụ thiết yếu ( hàng không, vận tải, du lịch, điện, nước)… ;

Người mắc bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống ở vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách, người bán hàng ăn, buôn bán ở chợ, xây dựng, lao động tự do; người được cơ quan nhà nước cử đi công tác, học tập và lao động ở nước ngoài...;

Các chức sắc, chức việc các tôn giáo và các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y hoặc Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vaccine cho Bộ Y tế...

Quy mô toàn quốc, ưu tiên cho 4 nhóm tỉnh, thành phố

Phạm vi triển khai của chiến dịch là trên quy mô toàn quốc, trong đó ưu tiên cho 4 nhóm tỉnh, thành phố gồm:

- Các tỉnh, thành đang có dịch, trong đó ưu tiên tiêm trước cho đối tượng ở vùng đang có dịch.

- Các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm hoặc có thực hiện thí điểm các đề án phát triển kinh tế của Chính phủ

- Các tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân và dân cư.

- Các tỉnh, thành phố có biên giới, giao lưu đi lại lớn, có cửa khẩu quốc tế.

Bộ Y tế sẽ phân bổ vaccine theo từng đợt cung ứng vaccine theo thứ tự ưu tiên./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Ninh điều chuyển 88 bác sĩ về tuyến cơ sở

Quảng Ninh điều chuyển 88 bác sĩ về tuyến cơ sở

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Quảng Ninh đang triển khai sắp xếp, tái cấu trúc toàn diện hệ thống y tế theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đặc biệt chú trọng củng cố năng lực tuyến cơ sở và khu vực miền núi, hải đảo.
Tin nổi bật trang chủ
Cảnh báo nguy cơ xuất hiện lũ đặc biệt lớn các sông khu vực Bắc Bộ

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện lũ đặc biệt lớn các sông khu vực Bắc Bộ

Tin tức - Anh Trúc - 1 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (7/10), lũ trên sông Cầu, sông Thương (Thái Nguyên, Bắc Ninh) và các sông khác ở tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn đang lên nhanh. Trong vài ngày tới, lũ trên các sông sẽ vượt mức báo động 3, khả năng xuất hiện lũ đặc biệt lớn trên các sông này.
Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Bộ Tài chính đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến tiền sử dụng đất và khoản phải nộp bổ sung của hộ gia đình, cá nhân; thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản.
Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Trang địa phương - Thế Toàn - 1 giờ trước
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thái Nguyên vừa phát tin cảnh báo ngập lụt, sạt lở đất do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 11, kết hợp với vùng hội tụ gió gây mưa lớn trên địa bàn.
Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Thời sự - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ ngập úng trên diện rộng khi gần 80 tuyến phố và khu vực dân cư được cảnh báo có thể xảy ra úng ngập trong ngày 7/10. Đây là thông tin vừa được Công ty Thoát nước Hà Nội công bố trong bối cảnh khu vực này đang hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài.
Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Nhịp cầu nhân ái - Vàng Ni - 23:53, 06/10/2025
Ngày 6/10, tại xã Trịnh Tường, Đoàn Thanh niên Báo VietNamNet và Dự án “Hành trình cờ đỏ sao vàng” chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường Mầm non Nà Lặc (Trường Mầm non Trịnh Tường). Chuyến đi không chỉ mang theo những món quà vật chất mà còn gửi gắm tình cảm ấm áp, sự quan tâm của cộng đồng đến với thầy và trò vùng cao.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thời sự - Minh Anh - 21:32, 06/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an đã tham gia đấu tranh thắng lợi Chuyên án A825p triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Việt Nam.
Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21:29, 06/10/2025
Ngày 6/10, UBND TP. Đà Nẵng ban hành Kế hoạch triển khai Chiến dịch 90 ngày xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.
Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật - Vân Khánh - 21:27, 06/10/2025
Lực lượng Hải quan vừa phát hiện, bắt giữ nhiều lô hàng quá cảnh chứa gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày trẻ em, có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 06/10/2025
Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững. Với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế đã từng bước cải thiện đời sống người dân, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nhiều hoạt động ý nghĩa vui Tết Trung thu cho trẻ em, học sinh ở biên giới biển TP. Cần Thơ

Nhiều hoạt động ý nghĩa vui Tết Trung thu cho trẻ em, học sinh ở biên giới biển TP. Cần Thơ

Xã hội - Văn Long - Minh Triết - 20:04, 06/10/2025
Nhân dịp Tết Trung thu 2025, từ ngày 3 - 6/10, các Đồn Biên phòng, Hải đội 2 Biên phòng thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP. Cần Thơ đã phối hợp với chính quyền địa phương và mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các trường học khu vực biên giới biển của TP. Cần Thơ.