Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

World Cup 2022: Hạ Costa Rica 4-2, Đức vẫn phải cay đắng rời giải

Hoàng Minh - 12:32, 02/12/2022

Lượt trận cuối bảng E World Cup 2022, Đức đã có chiến thắng đầu tiên của mình khi đối đầu với Costa Rica. Sau lượt trận này, cả 2 cùng bị loại ngay lại vòng bảng, khi Nhật Bản đã giành chiến thắng trước Tây Ban Nha trong trận đấu cùng giờ.

Gnabry ghi bàn mở tỉ số của trận đấu (Ảnh Internet)
Gnabry ghi bàn mở tỉ số của trận đấu (Ảnh Internet)

Đội tuyển Đức bước vào trận đấu với Costa Rica với nhiệm vụ phải giành chiến thắng. Họ đã đặt mục tiêu thắng đội bóng Trung Mỹ với cách biệt từ 2 bàn trở lên để đề phòng Nhật Bản hòa Tây Ban Nha.

Với mục tiêu phải thắng, Đức đã ào lên tấn công ngay khi trọng tài chính cất tiếng còi khai cuộc khiến hàng phòng ngự của Costa Rica luôn phải đặt trong tình trạng báo động. Ngay phút thứ 4, ngôi sao trẻ Jamal Musiala của đội tuyển Đức đã có cú sút thử tài thủ môn Keylor Navas. Sau đó 2 phút, Gnabry có cơ hội ghi bàn nhưng đáng tiếc anh rơi vào thế việt vị.

Nỗ lực của đội tuyển Đức được đền đáp ở phút thứ 10, khi Gnabry đánh đầu cận thành từ đường chuyền của Raum ghi bàn mở tỷ số. Có bàn thắng vươn lên dẫn trước, tuyển Đức thi đấu thêm phần hưng phấn và tiếp tục gây sức ép khủng khiếp lên khung thành thủ môn Keylor Navas.

Những phút sau đó, thế trận vẫn trong sự kiểm soát của tuyển Đức, họ đang nỗ lực gia tăng sức ép để tìm thêm bàn thắng. Trong khi Costa Rica co cụm phòng thủ và chỉ tổ chức phản công khi có thể những chưa gây nguy hiểm khung thành thủ môn Manuel Neuer. Nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra ngay sau đó, nếu tận dụng tốt hơn thì Đức đã có thể gia tăng cách biệt.

Trước sức ép khủng khiếp từ đội tuyển Đức, Costa Rica chỉ biết phòng ngự số đông và rình rập những cơ hội phản công chớp nhoáng. Thậm chí ở phút 40, Costa Rica suýt chút nữa đã có bàn thắng gỡ hòa. Trong một tình huống Rudiger có pha phòng ngự đầy chủ quan, tạo điều kiện để Fuller Spence đối mặt thủ môn. Dẫu vậy, cầu thủ của Costa Rica lại không chiến thắng được Neuer.

Đức và Costa Rica cùng bị loại sau lượt trận cuối (Ảnh Internet)
Đức và Costa Rica cùng bị loại sau lượt trận cuối (Ảnh Internet)

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, đội tuyển Đức tiếp tục nắm quyền chủ động và đẩy cao đội hình tấn công, trong khi Costa Rica đang lui sâu phòng ngự và tổ chức phản công nhanh. Thế nhưng kịch bản không ai ngờ tới nhất đã xảy ra ở khoảng thời gian giữa hiệp 2 khi Costa Rica liê tiếp 2 bàn thắng khi Đức miệt mài tấn công mà lơ là hàng phòng ngự.

Phút 58, Tejeda đã trừng phạt hàng phòng ngự tuyển Đức bằng pha băng vào sút bồi gỡ hòa 1-1 cho Costa Rica. Sau đó ở phút 70, Juan Pablo Vargas tận dụng tốt cơ hội từ sai lầm của thủ môn Neuer để nâng tỉ số lên 2-1 cho Costa Rica.

Liên tục bị giáng 2 đòn đau đớn, Đức thay vào sân hàng loạt cầu thủ tấn công với quyết tâm giành chiến thắng trước Costa Rica. Sự thay đổi này ngay lập tức đã cho thấy hiệu quả khi Đức kiểm soát lại thế trận và liên tục ghi thêm 2 bàn thắng để vươn lên dẫn trước.

Phút 73, Kai Havertz đã băng xuống sút thủng lưới Costa Rica trong pha đối mặt với thủ môn Navas, san bằng tỷ số 2-2 cho tuyển Đức. Sau đó lại là Havertz ở phút 85 ghi bàn thắng thứ 2 cho riêng mình nâng tỷ số lên 3-2 cho tuyển Đức.

Những phút cuối trận, Đức tiếp tục dồn lên tấn công và có thêm một bàn thắng ở phút 89. Leroy Sane phá bẫy việt vị, trước khi đánh ngực cho Niclas Füllkrug dễ dàng đưa bóng vào lưới Costa Rica. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã công nhận bàn thắng, 4-2 cho Đức.

Kết thúc trận đấu, Đức giành chiến thắng 4-2 trước Costa Rica, ở trận đấu cùng giờ, Nhật Bản đã đánh bại Tây Ban Nha. Với kết quả này Đức đã chính thức bị loại từ vòng bảng ở năm thứ 2 liên tiếp khi bằng số điểm với đội đứng thứ 2 là Tây Ban Nha nhưng thua về hiệu số bàn thắng bại.

Kết quả trận đấu: Đức 4-2 Costa Rica

Ghi bàn:

Đức: Gnabry (10'), Havertz (73, 85'), Fullkrug (89')

Costa Rica: Yeltsin Tejeda (58'), Vargas (70')

Đội hình xuất phát:

Đức: Neuer, Kimmich, Rudiger, Sule, Raum, Gundogan, Goretzka, Gnabry, Musiala, Sane, Muller

Costa Rica: Navas, Waston, Duarte, Vargas, Fuller, Borges, Tejeda, Oviedo, Aguilera, Campbell, Venegas

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Tại Giải Vô địch Thể hình và Fitness Thế giới lần thứ 16 diễn ra từ ngày 14 - 17/11, tại đảo Batam (Indonesia), lực sĩ Phạm Văn Mách đã tiếp tục khẳng định vị thế huyền thoại, khi giành Huy chương Vàng hạng 55 kg nam. Chiến thắng này đánh dấu lần thứ 7 anh bước lên đỉnh cao nhất của thế giới, tạo nên cột mốc lịch sử hiếm có của thể hình Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ
Vị thế của người phụ nữ DTTS trên hành trình mới

Vị thế của người phụ nữ DTTS trên hành trình mới

Nhờ được tiếp thêm động lực từ các chính sách hỗ trợ của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp bách của phụ nữ và trẻ em”, phụ nữ DTTS ở những bản làng xa xôi đang mạnh mẽ vươn lên, từng bước khẳng định vai trò và vị thế mới trong gia đình, cộng đồng. Dự án không chỉ giải quyết những vấn đề xã hội cấp thiết mà còn dần phá vỡ rào cản tư tưởng, thổi luồng sinh khí mới cho sự nghiệp bình đẳng giới ở vùng sâu, vùng xa.
Vị thế của người phụ nữ DTTS trên hành trình mới

Vị thế của người phụ nữ DTTS trên hành trình mới

Vấn đề - Sự kiện - Thúy Hồng - 1 giờ trước
Nhờ được tiếp thêm động lực từ các chính sách hỗ trợ của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp bách của phụ nữ và trẻ em”, phụ nữ DTTS ở những bản làng xa xôi đang mạnh mẽ vươn lên, từng bước khẳng định vai trò và vị thế mới trong gia đình, cộng đồng. Dự án không chỉ giải quyết những vấn đề xã hội cấp thiết mà còn dần phá vỡ rào cản tư tưởng, thổi luồng sinh khí mới cho sự nghiệp bình đẳng giới ở vùng sâu, vùng xa.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:10, 15/11/2025
Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích nghi bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng ở xã miền núi Hùng Sơn.
Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Giáo dục dân tộc - Lữ Phú - 14:50, 15/11/2025
Giữa núi rừng miền Tây Nghệ An, một ngôi trường đã đưa các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc vào học đường, giúp học sinh trân trọng văn hóa, yêu quê hương và gắn bó với bản làng.
Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Kinh tế - Hồng Phúc - 14:14, 15/11/2025
Từ những chuyến leo núi tuyết ở Nepal, nhảy dù ở Thái Lan đến lặn biển ở New Zealand, du lịch mạo hiểm đã trở thành loại hình “đặc sản” của nhiều quốc gia. Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và văn hóa bản địa phong phú, chính là cơ hội vàng để bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch mạo hiểm trên toàn cầu.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 14:01, 15/11/2025
Những năm qua, tỉnh Gia Lai tích cực triển khai hiệu quả Dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch”. Qua đó, các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào được bảo tồn và phát huy, đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân nhờ gắn với phát triển du lịch.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Tổng Bí thư Tô Lâm: Ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Thời sự - PV - 13:02, 15/11/2025
Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2026-2031 là giai đoạn then chốt để hiện thực hóa hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước với yêu cầu đặt ra rất cao, vì vậy cần ưu tiên giới thiệu những người có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm".
Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thủ tướng: Năm 2026, dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách cho khoa học - công nghệ

Thời sự - PV - 12:56, 15/11/2025
Kết luận phiên họp thứ 5 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết dành khoảng 95 nghìn tỷ đồng ngân sách năm 2026 cho nhiệm vụ này và nhấn mạnh yêu cầu phát triển nhanh, mạnh nhưng phải bền vững, phát triển sâu rộng nhưng phải an ninh an toàn; đẩy mạnh chuyển đổi trạng thái từ thụ động tiếp nhận thủ tục của người dân sang chủ động kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Quảng Ngãi: Lửa thiêu rụi 2 căn nhà của đồng bào Xơ Đăng xã Ngọc Linh

Trang địa phương - Ngọc Chí - 12:38, 15/11/2025
Ông Đinh Xuân Hòa - Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy làm thiêu rụi 2 căn nhà của 2 hộ đồng bào Xơ Đăng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Phú Thọ: Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản hỗ trợ hộ nghèo vươn lên

Tin tức - Vân Khánh - 12:19, 15/11/2025
Năm 2025, công tác giảm nghèo đa chiều trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, khẳng định quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.