Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tuyên Quang: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Hồng Phúc - Việt Hà - 17:05, 03/02/2021

Đến “Thủ đô kháng chiến” - Tuyên Quang trong những ngày này, chúng ta sẽ thấy không khí rộn ràng trên khắp các con phố, ngả đường từ thành thị đến nông thôn với cờ hoa rực rỡ chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh đều phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào thành công của Đại hội.

Ngập tràn pano, Hồng Kỳ đỏ rực trên tuyến đường Bình Thuận, Tuyên Quang chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Ngập tràn pano, Hồng Kỳ đỏ rực trên tuyến đường Bình Thuận, Tuyên Quang chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tại Công ty TNHH MTV Seshin VN2, TP. Tuyên Quang, chúng tôi gặp gỡ các công nhân khi mọi người đang dồn sức sản xuất cho các đơn hàng xuất khẩu (XK) sang thị trường Mỹ, EU trong những tháng đầu năm 2021.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp, các công nhân trong Công ty đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong lao động sản xuất với phương châm “Sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, tiến độ bảo đảm”. Để bảo đảm chuyến hàng XK sang thị trường Mỹ, EU, tập thể Ban Lãnh đạo và các công nhân đã nỗ lực rất nhiều, tăng ca, tăng giờ làm, các quy trình sản xuất được thực hiện nghiêm ngặt, đúng yêu cầu của đối tác. Đây cũng chính là điều kiện để nâng cao trình độ tay nghề, đồng thời tăng thu nhập, ổn định việc làm cho cán bộ, công nhân viên trong Công ty, góp phần phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp đã tạo thêm động lực, ý trí để chúng tôi hăng hái thi đua sản xuất, có nhiều đóng góp cho xã hội, đất nước. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng”.

Đến xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, nơi Bác Hồ, Trung ương Đảng đã lựa chọn để tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng từ ngày 11 - 19/2/1951. Thời điểm này, đồng bào các dân tộc đang tưng bừng, hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Ai ai cũng tự hào với truyền thống lịch sử của quê hương, nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

Ông Hoàng Văn Bảo, 85 tuổi thôn Khuôn Nhự chia sẻ, quê hương, đất nước ngày càng đổi mới. Tôi tin tưởng rằng, với những thành viên mới được Đại hội bầu chọn, đất nước ta sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt, chúng tôi kỳ vọng, vùng đồng bào DTTS sẽ có những bước đột phá nhờ các chính sách đầu tư, phát triển cho vùng đồng bào DTTS, miền núi, từ đó tạo động lục để đồng bào các DTTS có thêm nỗ lực vươn lên trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế…

Không chỉ có ở các thôn, bản, bà con các dân tộc đang phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mà ở khắp các đường làng ngõ xóm, từ trung tâm thành phố đến từng ngôi nhà đều rộn ràng ngày hội lớn. Đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được triển khai thực hiện trên khắp các địa phương của tỉnh. Mỗi xã phường đều đăng ký và thực hiện các công trình tiêu biểu, xuất sắc, có ý nghĩa thiết thực để chào mừng Đại hội, như: Xây dựng quảng trường, cơ sở y tế, đường giao thông, trường học... Những công trình này vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đáp ứng được yêu cầu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống Nhân dân, tạo điểm nhấn, cảnh quan cho tỉnh.

Đồng thời, tỉnh Tuyên Quang còn triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn dân; nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến về làm kinh tế giỏi để người dân học tập; tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, các công trình thủy lợi… Từ đó, hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, hướng tới thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Với niềm tin mới, khí thế mới chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và nhiều nguyện vọng tâm huyết. Đại hội sẽ là một dấu mốc quan trọng, định hướng, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, các công nhân trong công ty đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong lao động sản xuất với phương châm “Sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, tiến độ bảo đảm”.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Seshin VN2, TP. Tuyên Quang

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
MB Dream Home – Giải pháp tài chính đột phá cho khách hàng trẻ

MB Dream Home – Giải pháp tài chính đột phá cho khách hàng trẻ

“MB Dream Home”, là minh chứng rõ nét cho sự nhạy bén của đội ngũ lãnh đạo Ngân hàng Quân đội (MB) trong việc nắm bắt nhu cầu thị trường. Gói vay này không chỉ xuất phát từ chiến lược kinh doanh mà còn dựa trên phân tích chính xác về tâm lý, nhu cầu và hành vi tiêu dùng của giới trẻ hiện nay.
Tin nổi bật trang chủ
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Ban Bí thư về công tác dân tộc, tôn giáo

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Ban Bí thư về công tác dân tộc, tôn giáo

Ngày 31/3, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức "Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Ban Bí thư về công tác dân tộc, tôn giáo". Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì Hội nghị.
Cần phát huy tư duy đột phá trong công tác lãnh đạo để tạo ra những bước tiến vượt bậc trong công tác dân tộc, tôn giáo

Cần phát huy tư duy đột phá trong công tác lãnh đạo để tạo ra những bước tiến vượt bậc trong công tác dân tộc, tôn giáo

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - N.Triều - 23:54, 31/03/2025
Đó là ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung tại Hội nghị toàn quốc về công tác dân tộc và tôn giáo, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 (Chương trình MTQG 1719), đề xuất xây dựng nội dung chương trình giai đoạn II: 2026 – 2030 diễn ra vào chiều 31/3 tại Khánh Hòa.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chính sách ưu đãi thị thực và quay trở lại quốc tịch Việt Nam

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về chính sách ưu đãi thị thực và quay trở lại quốc tịch Việt Nam

Thời sự - PV - 21:40, 31/03/2025
Chiều 31/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về chính sách miễn thị thực đơn phương và chính sách ưu đãi thị thực với một số đối tượng; việc quay trở lại quốc tịch Việt Nam với người Việt Nam ở nước ngoài.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper

Thời sự - PV - 19:35, 31/03/2025
Chiều 31/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper.
MB Dream Home – Giải pháp tài chính đột phá cho khách hàng trẻ

MB Dream Home – Giải pháp tài chính đột phá cho khách hàng trẻ

Kinh tế - Tào Đạt - 19:14, 31/03/2025
“MB Dream Home”, là minh chứng rõ nét cho sự nhạy bén của đội ngũ lãnh đạo Ngân hàng Quân đội (MB) trong việc nắm bắt nhu cầu thị trường. Gói vay này không chỉ xuất phát từ chiến lược kinh doanh mà còn dựa trên phân tích chính xác về tâm lý, nhu cầu và hành vi tiêu dùng của giới trẻ hiện nay.
Di sản nghề khảm xà cừ: Góc nhìn đương đại từ nghệ sĩ nước ngoài

Di sản nghề khảm xà cừ: Góc nhìn đương đại từ nghệ sĩ nước ngoài

Tìm trong di sản - Minh Nhật - 17:24, 31/03/2025
Từ ngày 21/3 đến 3/4, Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Di sản nghề khảm xà cừ tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Vua Lửa - Huyền thoại và hiện thực

Vua Lửa - Huyền thoại và hiện thực

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 29/3, có những thông tin đáng chú ý sau: Vua Lửa - Huyền thoại và hiện thực. Nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang. “Vườn Địa Đàng” giữa vùng nắng gió. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ngành giáo dục An Giang chỉ đạo

Ngành giáo dục An Giang chỉ đạo "nóng" vụ nhiều nữ sinh tiểu học hút thuốc lá trong trường

Giáo dục - Tào Đạt - 16:55, 31/03/2025
Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy có khoảng 6-7 nữ sinh của một trường tiểu học thản nhiên hút thuốc phì phèo và nói tục, chửi thề. Sau xác minh ban đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang yêu cầu tăng cường quản lý, giáo dục đạo đức và tác hại thuốc lá cho học sinh.
Thành phố Hạ Long: Vượt khó, đưa nước sạch đến 10 xã miền núi, vùng cao

Thành phố Hạ Long: Vượt khó, đưa nước sạch đến 10 xã miền núi, vùng cao

Xã hội - Mỹ Dung - 16:32, 31/03/2025
Xác định, việc đưa nước sạch về các thôn, xã miền núi vùng cao là một trong những nhiệm vụ mang ý nghĩa thiết thực nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, do vậy thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đang đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch cho 10 xã miền núi, dự kiến có khoảng 4.000 hộ dân được thụ hưởng.
Ninh Thuận: Chương trình MTQG 1719 đã thực sự đi vào cuộc sống

Ninh Thuận: Chương trình MTQG 1719 đã thực sự đi vào cuộc sống

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 16:30, 31/03/2025
Nhờ đẩy mạnh triển khai các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), từ gần bốn năm nay, đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và niền núi tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều chuyển biến đáng kể.
Đồng Nai: Công ty Gỗ Johnson Wood bị xử phạt 550 triệu đồng vì chuyển giao chất thải nguy hại không đúng quy định

Đồng Nai: Công ty Gỗ Johnson Wood bị xử phạt 550 triệu đồng vì chuyển giao chất thải nguy hại không đúng quy định

Pháp luật - Duy Chí - 16:28, 31/03/2025
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 979/QĐ-XPHC phạt Công ty CP Johnson Wood số tiền 550 triệu đồng về 2 hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.
Trưng bày hơn 300 hiện vật chuyên đề “Văn hoá Hùng Vương trong dòng chảy văn minh sông Hồng”

Trưng bày hơn 300 hiện vật chuyên đề “Văn hoá Hùng Vương trong dòng chảy văn minh sông Hồng”

Tin tức - Anh Trúc - 15:46, 31/03/2025
Ngày 31/3, tại Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề “Văn hóa Hùng Vương trong dòng chảy văn minh sông Hồng”.