Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tuần lễ Ẩm thực Ý 2022: Cơ hội trải nghiệm “thực đơn đặc biệt”

BĐT - 14:05, 15/11/2022

Diễn ra từ ngày 14-20/11, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 7 sẽ mang tới cho người dân Việt Nam cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc "Made in Italy", đồng thời được thưởng thức những sản phẩm nông sản hảo hạng.

Đại sứ Italy tại Việt Nam, Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Squizzato tại sự kiện tiệc tối 14/11/2022
Đại sứ Italy tại Việt Nam, Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Squizzato tại sự kiện tiệc tối 14/11/2022

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Suizzato (tới từ Hiệp hội đầu bếp Ý) giới thiệu văn hóa, ẩm thực Ý, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Suizzato (tới từ Hiệp hội đầu bếp Ý) giới thiệu văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới, tối 14/11, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam với chủ đề "Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới: những nguyên liệu trong ẩm thực Ý tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ trái đất".

Đầu bếp Marco Squizzato, người đã có 20 năm kinh nghiệm làm bếp trưởng giới thiệu các món ăn trong Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam
Đầu bếp Marco Squizzato, người đã có 20 năm kinh nghiệm làm bếp trưởng giới thiệu các món ăn trong Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, Italia là quốc gia có thế mạnh về sản xuất, xuất khẩu thực phẩm. Đặc biệt, ngành sản xuất thực phẩm đã cho thấy một sức bật lớn, với sự tăng trưởng tích cực bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam nhấn mạnh: "Qua tuần lễ lần này, chúng tôi muốn đưa tới công chúng 3 thông điệp sâu sắc về ẩm thực Ý. Một là, trong lĩnh vực ẩm thực, Italy luôn đứng hàng đầu về chất liệu và nguyên liệu. Thứ hai là tính lành mạnh của ẩm thực Ý được biết đến với chế độ dinh dưỡng của Địa Trung Hải khi tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng các nguyên liệu địa phương, ít chất béo và thịt, nhiều hải sản. Cuối cùng là tính bền vững của lương thực trong tiêu thụ lâu dài".

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam, một số nhà hàng Ý tại Việt Nam cũng sẽ giới thiệu những “thực đơn đặc biệt” kết hợp yếu tố truyền thống, bền vững và đổi mới. Thực phẩm nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Italia được quảng bá qua chiến dịch xây dựng thương hiệ quốc gia “Đất nước Ý – phi thường từ những điều giản dị: beIT”.

Tuần lễ Ẩm thực Ý trên thế giới là sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự và các Viện Văn hóa Italia nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Bánh có rất nhiều tên gọi khá hay, ý nghĩa và mĩ miều khác như bánh tình yêu, bánh cặp, bánh vợ chồng hay bánh đoàn kết... Bánh uôi chính là niềm tự hào của người Mường, là một nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực của một miền sơn cước mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Tin nổi bật trang chủ
Sơn La: Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý từ Chương trình MTQG

Sơn La: Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý từ Chương trình MTQG

Công tác Dân tộc - V.Minh - 2 giờ trước
Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý (TGPL), là những mục tiêu của Tiểu dự án 1, thuộc Dự án 10 của Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: 2021 - 2025. Để đạt mục tiêu này, tỉnh Sơn La đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa kiến thức pháp luật đến với đồng bào; đồng thời giúp đồng bào nắm được quyền lợi của mình, vừa góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG.
Thủ tướng định hướng

Thủ tướng định hướng "tư duy mới, đột phá mới, giá trị mới" cho phát triển Đông Nam Bộ

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Định hướng nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành nhiều thời gian phân tích sâu về "tư duy mới, đột phá mới, giá trị mới" giúp khu vực Đông Nam Bộ phát triển mạnh mẽ.
7 dự báo xu hướng du lịch cho năm 2023

7 dự báo xu hướng du lịch cho năm 2023

Du lịch - PV - 5 giờ trước
Mọi người trên khắp thế giới đang cảm thấy lạc quan hơn rất nhiều về du lịch năm 2023 so với 2022, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mới đây Booking.com đã ủy nhiệm thực hiện một nghiên cứu chuyên ngành và đưa ra 7 dự đoán về xu hướng du lịch cho 2023.
Hội sách Quảng Ninh năm 2022: “Khai mỏ trí thức - Tiếp lửa tương lai”

Hội sách Quảng Ninh năm 2022: “Khai mỏ trí thức - Tiếp lửa tương lai”

Tin địa phương - Thiên An - Mỹ Dung - 6 giờ trước
Từ ngày 24 - 27/11, tại hai không gian Thư viện tỉnh và Quảng trường 30/10 đã diễn ra Hội sách Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai”. Hội sách đã thu hút đông đảo bạn đọc tham gia góp phần thúc đẩy văn hóa đọc ở Quảng Ninh.
Gia Lai: Trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai lớp học cồng chiêng và múa xoang

Gia Lai: Trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai lớp học cồng chiêng và múa xoang

Tin địa phương - Ngọc Thu - 6 giờ trước
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổng kết lớp học cồng chiêng và múa xoang, trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai của Trường Tiểu học số 1 xã Ia Băng.
Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Bánh có rất nhiều tên gọi khá hay, ý nghĩa và mĩ miều khác như bánh tình yêu, bánh cặp, bánh vợ chồng hay bánh đoàn kết... Bánh uôi chính là niềm tự hào của người Mường, là một nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực của một miền sơn cước mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Thể thao - B. Ngân - 7 giờ trước
Ngày 26/11/2022, vòng bảng World Cup 2022 diễn ra 4 trận đấu ở các bảng B, C và D.
GDP bình quân đầu người Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới

GDP bình quân đầu người Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới

Kinh tế - PV - 8 giờ trước
Trong giai đoạn 2006-2021, GDP bình quân đầu người của Việt Nam theo USD giá hiện hành đã tăng gần 371% (tăng gần 5 lần).

"Chuyện tình Pha Dua" ở vùng cao xứ Thanh

Sắc màu 54 - Quỳnh Trâm - 9 giờ trước
Tối 25/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Quan Sơn tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan văn nghệ dân gian “Chuyện tình Pha Dua” - Phiên chợ vùng cao của đồng bào DTTS 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa năm 2022.
Đắk Lắk: Liên hoan văn hóa cồng chiêng để lại những ấn tượng đẹp

Đắk Lắk: Liên hoan văn hóa cồng chiêng để lại những ấn tượng đẹp

Sắc màu 54 - Lê Hường - 9 giờ trước
Tối 25/11 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Bế mạc Liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ II, năm 2022 tại Trung tâm văn hóa tỉnh.
Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Tin tức - PV - 10 giờ trước
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.