Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Hoàng Quý - 19:06, 27/09/2021

Đó là kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh trong buổi Hội ý Lãnh đạo UBDT ngày 27/9, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông, cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì buổi làm việc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT đã báo cáo kết quả công tác tuần 39 năm 2021. Theo đó, trong tuần 39, Lãnh đạo UBDT đã có cuộc hội ý trực tuyến đánh giá kết quả công tác tuần 38, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm tuần 39; cho ý kiến về Kế hoạch thăm, chúc Tết các địa phương và các đồng chí nguyên Lãnh đạo UBDT, gia đình các đồng chí nguyên Lãnh đạo UBDT nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Nhâm Dần năm 2022; nghe báo cáo về kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 9 tháng…

Các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT đã bám sát chương trình công tác và chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBDT; hoàn thành nhiệm vụ theo chỉ đạo và nhiệm vụ công tác đã đề ra trong tuần. 

Đối với nhiệm vụ trọng tâm tuần 40, các Vụ, đơn vị tiếp tục: Chấp hành nhiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phân công công việc bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được lơ là, chủ quan; Văn phòng và các Vụ, đơn vị được phân công nhiệm vụ chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện phục vụ Lãnh đạo UBDT tham dự, chủ trì các hội nghị, các cuộc làm việc theo lịch công tác.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cũng nghe các Vụ, đơn vị báo cáo và đề xuất về một số nội dung trọng tâm trong tuần 40, như: Tổng hợp kết quả rà soát các quy định, quy chế của UBDT; rà soát thực hiện nhiệm vụ kế hoạch và điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021; các dự án liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin triển khai từ năm 2016 đến năm 2021…Đánh giá kết quả công tác tháng 9, xác định nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. 


Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cơ bản thống nhất với báo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành tuần 39 và nhiệm vụ trong tâm tuần 40 năm 2021. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị các Thứ trưởng chỉ đạo các Vụ, đơn vị bám sát nhiệm vụ được giao, chủ động giải quyết các nhiệm vụ phát sinh; tập trung phân công, phân nhiệm bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng tiến độ, đạt kết quả cao.

Đối với các Vụ, đơn vị có cấp Phòng khẩn trương triển khai, thực hiện các quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm về điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ và sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức cấp Phòng theo Nghị định 101/2020/NĐ-CP và Nghị định số 120/2020/NĐ-CP của Chính phủ…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu: Văn phòng Ủy ban tập trung nhân lực hoàn thiện nhiệm vụ sửa chữa trụ sở bảo đảm an toàn lao động, an toàn phòng chống dịch, vệ sinh môi trường…; đôn đốc các Vụ, đơn vị đẩy nhanh thực hiện giải ngân các khoản chi thường xuyên. Vụ Kế hoạch Tài chính tiếp tục chủ trì, thường xuyên rà soát, kiểm soát tình hình để tăng hiệu quả sử dụng nguồn ngân sách; xây dựng kế hoạch chủ động kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các vụ đơn vị để hoàn thành các nhiệm vụ được giao…

Tin cùng chuyên mục
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Trưởng đại diện của UNICEF tại Việt Nam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Trưởng đại diện của UNICEF tại Việt Nam

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh đã chủ trì buổi làm việc với bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT. Về phía UNICEF có bà Esley Miller, Phó trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam và các chuyên gia của UNICEF.
Tin nổi bật trang chủ
Đắk Nông: Những tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư giữa mùa dịch

Đắk Nông: Những tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư giữa mùa dịch

Kinh tế - Hoàng Thùy-Phan Trọng - 8 phút trước
Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, nên ngay trong giữa mùa dịch, tỉnh Đắk Nông vẫn thu hút nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến đầu tư ở nhiều lĩnh vực, tạo đà phát triển kinh tế trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Vị thế mới của phụ nữ dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk

Vị thế mới của phụ nữ dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk

Xã hội - Xuân Hoà - 20 phút trước
Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 24 của BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc, tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong hỗ trợ phát triển vùng đồng bào DTTS. Đặc biệt là vai trò, vị thế của phụ nữ DTTS ngày càng được khẳng định, nâng cao.
Lao động hồi hương và câu chuyện an sinh: Giải bài toán việc làm không dễ (Bài 2)

Lao động hồi hương và câu chuyện an sinh: Giải bài toán việc làm không dễ (Bài 2)

Xã hội - Lê Hường - Phan Trọng - 30 phút trước
Mặc dù được chính quyền các cấp, đoàn thể và Nhân dân quê nhà giúp đỡ, hỗ trợ, song sâu thẳm trong trái tim, suy nghĩ của mỗi người lao động hồi hương đang bộn bề trăn trở. Bởi thực tế, nhiều lao động sau khi từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê hương, không dễ gì bắt nhịp ngay được với cuộc sống và tìm được việc làm ổn định, có thu nhập.
Con đường thoát nghèo của Lý Sèo Phù

Con đường thoát nghèo của Lý Sèo Phù

Kinh tế - Phạm Văn Phú - 1 giờ trước
Chọn một lối sống tích cực, đề ra mục tiêu và tìm mọi cách vượt lên hoàn cảnh khó khăn để xây dựng một cuộc sống ấm no hơn, đó là con đường anh Lý Sèo Phù, dân tộc Mông, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã lựa chọn.
Tạo sinh kế lâu dài cho người dân từ chính sách bảo vệ rừng

Tạo sinh kế lâu dài cho người dân từ chính sách bảo vệ rừng

Môi trường sống - Phương Ly - 1 giờ trước
Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu được triển khai những năm qua đã mang lại hiệu quả tích cực về kinh tế-xã hội, môi trường. Đặc biệt là nâng cao nhận thức, tạo sinh kế ổn định, lâu dài cho người dân, góp phần bảo vệ và tăng tỷ lệ che phủ rừng.
Đổi mới để bảo tồn văn hóa truyền thống trước đại dịch ở Malaysia

Đổi mới để bảo tồn văn hóa truyền thống trước đại dịch ở Malaysia

Nhìn ra thế giới - Duy Ly - 1 giờ trước
Có một điều chắc chắn rằng, cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra đã khẳng định tầm quan trọng của việc áp dụng kỹ thuật số đối với bảo tồn và phát triển văn hóa. Đối mặt với những tác động của đại dịch, nhiều cơ quan, tổ chức di sản cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSME) trong lĩnh vực này ở Malaysia đã phải chuyển các dịch vụ vật lý của họ sang dịch vụ kỹ thuật số và duy trì kết nối với khán giả của họ thông qua các kênh này.
TP. Hồ Chí Minh: Cần có giải pháp hỗ trợ người lang thang, vô gia cư trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Cần có giải pháp hỗ trợ người lang thang, vô gia cư trong tình hình mới

Xã hội - Lê Vũ - 1 giờ trước
Tại một đô thị đông dân như TP. Hồ Chí Minh, với rất nhiều thành phần xã hội sinh sống và làm việc, thì tình trạng nhiều người lang thang, cơ nhỡ, vô gia cư, xin ăn tập trung luôn là một vấn đề khó giải quyết. Tuy nhiên trong tình hình mới, khi Thành phố đang vừa phục hồi đời sống kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19, thì vấn đề này cũng đang cần những giải pháp hữu hiệu hơn.

"Cây đại thụ" ở bản Sang Đốm

Người có uy tín - Văn Hoa - 1 giờ trước
Với người dân ở bản Sang Đốm, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) ông Lường Trung Lập, sinh năm 1953, dân tộc Thái, là một "cây đại thụ". Không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế, ông còn hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Với nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả, ông được Nhân dân tin yêu và bầu là Người có uy tín.
Chàng trai phố núi khởi nghiệp từ nấm đông trùng hạ thảo

Chàng trai phố núi khởi nghiệp từ nấm đông trùng hạ thảo

Kinh tế - Đoàn Dũng - 1 giờ trước
Năm 2019, tốt nghiệp cử nhân ngành Công nghệ Sinh học tại Trường Đại học Tây Nguyên, chàng cử nhân trẻ Trương Hoàng Ký (SN 1997) ở phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã chọn khởi nghiệp từ nấm đông trùng hạ thảo.
Sóc Trăng: Tìm giải pháp tạo việc làm cho đồng bào Khmer hồi hương

Sóc Trăng: Tìm giải pháp tạo việc làm cho đồng bào Khmer hồi hương

Xã hội - Hồng Diễm - 2 giờ trước
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số người đi làm ăn xa trở về các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng tăng đột biến. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, đã có trên 50.000 người trở về, trong đó có rất đông là người DTTS, người dân sinh sống ở vùng ĐBKK, bãi ngang. Vì vậy ngoài việc bảo đảm an sinh xã hội trong thời gian cách ly, vấn đề tạo việc làm cho lao động hồi hương, rất cần được chính quyền địa phương quan tâm ưu tiên tìm giải pháp.