Kinh tế -
Hồng Phúc -
14:10, 25/10/2020 Sau 5 năm thực hiện Chương trình 135, giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, hạ tầng cơ sở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có nhiều thay đổi tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào.
“Biến đổi khí hậu có thể làm thay đổi các mô thức sản xuất, ảnh hưởng đến kinh tế và sinh kế của hàng triệu người dân ở miền Trung cũng như Việt Nam cũng như tương lai con cháu chúng ta, song xét cho cùng nó không nghiêm trọng bằng sự dao động của ý chí, bản lĩnh và niềm tin của chúng ta trước các thử thách của tự nhiên và tạo hóa”.
Tin tức -
Lê Vũ -
14:42, 23/10/2020 Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại trường là con em đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa bão, lũ lụt.
Bản tin sáng ngày 23/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng và đã chữa khỏi 1.049 bệnh nhân.
Sáng 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Báo Tin tức (TTXVN) trân trọng giới thiệu thư của Thủ tướng Chính phủ.
Bản tin sáng ngày 22/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.145 bệnh nhân
Bản tin 18h ngày 21/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola, được cách ly ngay.
“Chia lũ” cùng các tỉnh miền Trung, người dân xứ Nghệ đã tự đứng ra tổ chức gói, nấu bánh chưng gửi tặng bà con vùng lũ. Hình ảnh bà con bên những nồi bánh chưng, bánh tét sáng bập bùng giữa đêm khuya không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của ông cha ta từ ngàn đời nay, mà còn làm ấm lòng thêm bà con vùng lũ, ấm lòng thêm những người con xa quê.
Nhằm giữ gìn văn hóa cồng chiêng của dân tộc, người Ba Na ở làng Leng, xã Tơ Tung, huyện Kbang (Gia Lai) đã thành lập các đội chiêng để phục vụ đời sống tinh thần và bảo tồn cồng chiêng để không bị mai một. Đặc biệt, người làng Leng không chỉ gìn giữ cồng chiêng bằng cách truyền lại cho đàn ông trong làng, họ còn truyền dạy cho phụ nữ, các thế hệ trẻ em, thanh, thiếu niên để lưu giữ âm nhạc Tây Nguyên.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia đề nghị xử lý các đối tượng đăng tải thông tin dự báo thời tiết không chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Thời sự -
Thanh Huyền -
18:11, 19/10/2020 Ngày 19/10/2020, Văn phòng Quốc hội tổ chức Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi họp báo.
Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, những năm qua, nhiều đảng viên trên địa bàn huyện miền núi Quỳ Châu (Nghệ An) đã đi đầu trong phong trào vận động Nhân dân thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Ông Lương Quyết Thắng (sinh 1948) ở bản Cằng Bài, xã Châu Thắng là một điển hình.
Xã hội -
Thanh Hải -
14:06, 18/10/2020 Liên tiếp trong những ngày vừa qua, rất nhiều tin đau buồn từ miền Trung dội về khiến chúng ta như lặng đi. 13 cán bộ, sỹ quan, chiến sĩ do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man – Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đi cứu hộ cứu nạn đã mãi mãi nằm xuống nơi núi rừng Rào Trăng 3; cũng tại nơi đây, 15 công nhân thi công công trình thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang còn mất tích chưa tìm thấy; rồi hình ảnh sản phụ vượt lũ để “vượt cạn” nhưng đã bị dòng nước dữ cuốn trôi; hàng trăm ngàn nhà dân ở các tỉnh miền Trung bị ngập chìm trong biển nước khiến rất nhiều người lâm cảnh màn trời chiếu đất… khiến chúng ta không khỏi xót xa!
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 có chức năng, nhiệm vụ xây dựng kinh tế, quốc phòng ở 5 xã biên giới vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Bản tin chiều ngày 16/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Việt Nam cũng đã chữa khỏi 1.031 bệnh nhân COVID-19.
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đợt lũ mới ở các sông chính khu vực miền Trung, Tây Nguyên sẽ tiếp tục lên lại do mưa lớn vẫn diễn biến phức tạp, các hồ chứa trong quy trình vận hành liên hồ, tăng lượng xả để hạ dần mực nước hồ chuẩn bị cho tình huống mưa lũ lớn sắp tới.
Phóng sự -
Hồng Phúc -
10:43, 16/10/2020 Trong những chuyến công tác đến các bản làng xa xôi của Tổ quốc, hình ảnh đồng bào đón đọc, nâng niu tờ Báo Dân tộc và Phát triển, những người làm báo về đồng bào DTTS chúng tôi thật sự hạnh phúc. 18 năm qua, Báo Dân tộc và Phát triển tự hào là món ăn tinh thần, là người bạn tri âm của bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Bản tin sáng ngày 16/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay là 44 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Việt Nam cũng đã chữa khỏi 1.030 bệnh nhân COVID-19.
Tin tức -
Văn Hoa -
15:51, 15/10/2020 Sáng ngày 14/10/2020, tại Hội trường nhà văn hóa thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ba Chẽ phối hợp với UBND xã Nam Sơn tổ chức Lễ khai giảng “Lớp truyền dạy thêu thổ cẩm Dao Thanh Y năm 2020”. Dự khai giảng có Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng, Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Càng gần đến ngày diễn ra đại hội đảng ở các cơ quan Trung ương và địa phương, hướng tới Đại hội XIII của Đảng, sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị càng quyết liệt với nhiều chiêu trò tinh vi, thâm hiểm.