Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển

Hoàng Quý - 19:50, 09/09/2021

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển (Báo DT&PT) nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 8 và 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Vụ Tuyên truyền thuộc UBDT.

Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về kết công tác của Báo trong 8 tháng năm 2021
Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về kết công tác của Báo trong 8 tháng năm 2021

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo DT&PT Lê Công Bình cho biết, trong 8 tháng năm 2021, Báo đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: Xuất bản và phát hành báo theo chức năng là Cơ quan ngôn luận của UBDT - Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam bảo đảm đúng tiến độ, kịp thời, phục vụ rộng rãi các đối tượng bạn đọc; xuất bản báo theo Quyết định số 45/QĐ-TTg để cấp cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.

Nội dung của Báo tập trung tuyên truyền đậm nét về kết quả thực hiện Kết luận số 65-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về công tác dân tộc trong tình hình mới; Nghị quyết 88/2019/NQ-QH2014 của Quốc hội phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Tuyên truyền về việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Tuyên truyền về công tác dân tộc, kết quả triển khai thực hiện chính sách dân tộc; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cả nước nói chung, vùng đồng bào DTTS và miền núi nói riêng ...

Cùng với việc nâng cao chất lượng nội dung, hình thức báo in, Báo tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng nội dung thông tin của Báo Điện tử DT&PT phục vụ nhu cầu bạn đọc trên mọi miền Tổ quốc. Báo Điện tử DT&PT đã thu hút được một số lượng bạn đọc đông đảo, được các cơ quan chức năng đánh giá cao và đang trở thành một kênh thông tin chủ lực để tuyên truyền về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, về vùng DTTS và miền núi.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Báo cũng tiếp tục sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả; tổ chức các hoạt động tạo nguồn thu cho Báo; xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm 2021.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Tổng Biên tập Lê Công Bình cho biết, Báo sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên báo in và Báo Điện tử; tập trung các nguồn lực để xây dựng Báo DT&PT trở thành cơ quan báo chí đủ năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác dân tộc trong giai đoạn mới; triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ liên quan trong Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; điều chỉnh kế hoạch tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp; thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - Tôn giáo; tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức bộ máy của Báo theo Quyết định 413/QĐ-UBDT ngày 11/7/2017 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và Nghị định số 120/NĐ-CP của Chính phủ...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay Báo cũng gặp khó khăn về nguồn nhân lực, kinh phí đầu tư cho Báo Điện tử và công tác xã hội hóa để tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 do những nguyên nhân chủ quan và khách quan. Vì vậy, Báo đề xuất Lãnh đạo UBDT, các Vụ chức năng thuộc UBDT tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Báo vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao; thể hiện ngày càng tốt hơn vai trò, chức năng là cơ quan ngôn luận của UBDT - Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Báo DT&PT trong thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhất trí với các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2021 mà Báo đã đề ra.

Đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm lưu ý: Trong thời gian tới, Báo cần xây dựng Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng Báo DT&PT để đáp ứng công tác thông tin tuyên truyền trong giai đoạn mới. Chú trọng công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, có cơ chế, chính sách thu hút được đội ngũ phóng viên, biên tập viên giỏi về làm việc và đào tào nguồn nhân lực hiện có. Nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, bản sắc văn hóa các dân tộc, các mô hình phát triển KT-XH, phòng chống Covid -19 hiệu quả ở cơ sở, tác động của gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 ở vùng DTTS và miền núi. Chủ động mở rộng đội ngũ cộng tác viên, đặt bài các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực công tác dân tộc, văn hóa dân tộc. Chuẩn bị tốt kế hoạch tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 theo hình thức trực tuyến.../.

Tin nổi bật trang chủ
Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Đó là kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh trong buổi Hội ý Lãnh đạo UBDT ngày 27/9, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông, cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Đồng bào vùng cao Hà Giang cúng mừng lúa mới

Đồng bào vùng cao Hà Giang cúng mừng lúa mới

Sắc màu 54 - Nga Anh (T/h) - 32 phút trước
Hằng năm, vào cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 âm lịch, tiết trời vùng cao se lạnh là lúc báo hiệu “mùa vàng” bội thu, đồng bào các dân tộc thiểu số hối hả vào vụ gặt cũng là dịp nhiều gia đình làm Lễ cúng mừng lúa mới (còn gọi là Lễ mừng cơm mới).
Người Thái ở Chư A Thai gắn bó với nghề nuôi tằm ăn lá mì

Người Thái ở Chư A Thai gắn bó với nghề nuôi tằm ăn lá mì

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 1 giờ trước
Với việc duy trì nghề truyền thống nuôi tằm ăn lá mì (sắn), cộng đồng người Thái tại thôn Drok, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện (Gia Lai) có thu nhập ổn định.
Triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an

Triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an

Khoa học - Công nghệ - T.Hợp - 1 giờ trước
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND, các Sở GTVT địa phương đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an thay cho mã QR Code ngành GTVT.
Phú Yên: Ổn định đời sống người dân miền núi

Phú Yên: Ổn định đời sống người dân miền núi

Trang địa phương - PV - 1 giờ trước
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi gặp không ít khó khăn. Được sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền các cấp, bà con đang dần ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Các chương trình, chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, kịp thời.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử

Tin tức - T.Hợp - 1 giờ trước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.
Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn vừa chủ trì Hội nghị gặp mặt, triển khai phương án sắp xếp cơ cấu tổ chức cấp phòng và tương đương thuộc các Vụ, đơn vị của UBDT.
Dịch bệnh lây lan mạnh tại Singapore, Campuchia, Lào và Hàn Quốc

Dịch bệnh lây lan mạnh tại Singapore, Campuchia, Lào và Hàn Quốc

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận hơn 232 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,76 triệu trường hợp tử vong.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khế ngọt

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khế ngọt

Bạn của nhà nông - Như Ý - 2 giờ trước
Khế ngọt là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, lành tính được nhiều gia đình ưa chuộng. Chỉ cần khoảng diện tích nhất định, không cần quá thoáng sáng và chăm sóc cây theo hướng dẫn kỹ thuật trồng dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có một cây khế ngọt sai quả quanh năm.
Thanh long Việt Nam “phủ sắc đỏ” tại Úc

Thanh long Việt Nam “phủ sắc đỏ” tại Úc

Sản phẩm - Thị trường - PV - 2 giờ trước
Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, quả thanh long Việt Nam không những đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.
Bộ Y tế hướng dẫn cách dùng y dược cổ truyền để phòng Covid-19

Bộ Y tế hướng dẫn cách dùng y dược cổ truyền để phòng Covid-19

Sức khỏe - T.Hợp - 2 giờ trước
Bộ Y tế vừa có Quyết định số 4539/QĐ-BYT về việc ban hành tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch Covid-19”. Tài liệu này sẽ được áp dụng cho tất cả cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.
Doanh nghiệp nước ngoài không thay đổi chiến lược đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp nước ngoài không thay đổi chiến lược đầu tư vào Việt Nam

Tài chính - Kinh doanh - PV - 3 giờ trước
Đó là thông tin được đưa ra tại Tọa đàm trực tuyến: “Covid-19 &FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 27/9.