Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển

Minh Thu - 14:51, 03/06/2021

Ngày 3/6/2021, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã có buổi làm việc với tập thể Lãnh đạo Báo Dân tộc và Phát triển về việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2021 và việc triển khai thực hiện Quyết định số 219/QĐ-TTg ngày 21/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Đề án thông tin tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo”. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Tuyên truyền.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi làm việc
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi làm việc

Báo cáo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tại buổi làm việc, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho biết: Theo QĐ 413/QĐ- UBDT của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Báo hiện có 6 Ban chuyên môn, thực hiện theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP, Báo Dân tộc và Phát triển đang xây dựng Đề án sắp xếp lại phù hợp với đặc thù của hoạt động báo chí, đảm bảo công tác sắp xếp theo quy định và hợp lý.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5/2021 với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, ông Lê Công Bình cho biết: Trong tháng, Báo tập trung tuyên truyền đậm nét về các hoạt động bầu cử. Riêng ngày bầu cử (23/5/2021), các phóng viên của Báo đã có mặt ở các khu vực bầu cử trọng điểm để phản ánh kịp thời các hoạt động. Cũng trong tháng 5/2021, Báo đã xuất bản số đặc biệt chào mừng 75 năm thành lập cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946-3/5/2021), đảm bảo chất lượng, được bạn đọc đánh giá cao. Đồng thời không ngừng đã đẩy mạnh hoạt động của Báo Điện tử. Lượng truy cập Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trong tháng 5 đạt gần 450 ngàn lượt, tăng gần gấp đôi so với tháng 4/2021, trong đó chú trọng thử nghiệm đưa các video lên intenet và đã có kết quả bước đầu. Ngoài ra, Báo triển khai các nội dung công tác theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ.

 Trong tháng 6, Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tiếp tục phối hợp với các vụ, đơn vị thuộc UBDT để triển khai hiệu quả nhiệm vụ đưa Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan truyền thông đủ năng lực đáp ứng yêu cầu công tác dân tộc đã được ghi tại Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 10 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/05/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19; xây dựng và trình kế hoạch tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021; hoàn thành và trình phương án tăng trang của Báo Dân tộc và Phát triển từ 12 lên 16 trang.

Với việc thực hiện Quyết định 219/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về  “Đề án thông tin tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo”, ông Lê Công Bình cho biết: Hiện nay, Báo đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, chờ Quyết định phê duyệt của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT là sẽ bắt tay vào triển khai trong thời gian sớm nhất.

Đồng thuận với Đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy của Báo Dân tộc và Phát triển, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ cho biết: Báo Dân tộc và Phát triển và các cơ quan khác thuộc UBDT thực hiện nhiệm vụ đặc thù, vì vậy, công tác sắp xếp cũng phải có sự lựa chọn, phù hợp với tình hình thực tế và phát huy hiệu quả hoạt động bộ máy sau khi sắp xếp.

Ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Báo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh
Ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Báo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ, công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy và việc triển khai thực hiện Quyết định 219/2020/QĐ-TTg của Báo Dân tộc và Phát triển đảm bảo tiến độ, phù hợp tình hình thực tiễn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm lưu ý: Báo Dân tộc và Phát triển cần bám sát Nghị định 120/2020/NĐ-CP để triển khai Đề án, đảm bảo đúng quy trình. Về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021, Báo cần xây dựng các phương án trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đảm bảo ý nghĩa, sức lan tỏa của Lễ Tuyên dương, có quy mô phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng lưu ý, ngoài những nội dung Báo Dân tộc và Phát triển đang tập trung tuyên truyền, Báo chú trọng tuyên truyền thêm những nội dung như: Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS; nghiên cứu mở rộng tổ chức các sự kiện ý nghĩa khác. Trong công tác tuyên truyền về dân tộc tôn giáo, cần tìm hiểu các nguồn, đặt bài các chuyên gia, nhà quản lý; đồng thời phát động các bài viết về lễ hội ở vùng DTTS&MN, mở rộng đội ngũ cộng tác viên. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm yêu cầu Báo Dân tộc và Phát triển chủ động, bắt tay triển khai sớm nội dung này ngay khi có quyết định phê duyệt của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ Phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ Phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tối 28/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ Phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Chương trình do Bộ Công an phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 - 04/10/2023), 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2023).
Tin nổi bật trang chủ
Hòa Bình: Người có uy tín góp sức xây dựng quê hương

Hòa Bình: Người có uy tín góp sức xây dựng quê hương

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 5 phút trước
Trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, Người có uy tín ở Hòa Bình luôn phát huy vai trò tiên phong; họ không chỉ tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, mở rộng sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng mà còn tuyên truyền, vận động giúp đỡ đồng bào DTTS phát triển kinh tế, hiến đất xây dựng các công trình, góp phần làm thay đổi diện mạo bản làng và nâng cao đời sống.
Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm trong và sau lũ lụt

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm trong và sau lũ lụt

Xã hội - Phạm Tiến - 8 phút trước
Liên tiếp những ngày gần đây, nhiều địa phương ở tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lớn, có nơi ngập cục bộ. Đặc biệt là nhiều công trình nước tự chảy vùng đồng bào DTTS, nước giếng, nước bể phục vụ sinh hoạt hàng ngày bị nhiễm bẩn do lũ tràn vào. Do đó, cần có cách để xử lý nước trước khi đưa vào sinh hoạt để tránh dịch bệnh sau lũ.
iPhone 15 Series giá chỉ từ 21.490.000đ khi mua gói cước độc quyền từ nhà mạng MobiFone

iPhone 15 Series giá chỉ từ 21.490.000đ khi mua gói cước độc quyền từ nhà mạng MobiFone

Kinh tế - Khánh Sơn - 11 phút trước
`Không để các iFans đợi lâu, bắt đầu từ ngày 22/09, các tín đồ “trái táo khuyết” đã có thể đặt trước ngay dòng sản phẩm iPhone 15 Series với giá bán chỉ từ 21.490.000 đồng, giảm thêm đến 700.000 đồng khi mua kèm gói cước độc quyền của MobiFone.
Quảng Trị: Xuất hiện sụt lún chưa rõ nguyên nhân trên tỉnh lộ 588A

Quảng Trị: Xuất hiện sụt lún chưa rõ nguyên nhân trên tỉnh lộ 588A

Tin tức - Khánh Ngân - 30 phút trước
Sáng 29/9, ông Hồ Văn Do, Chủ tịch UBND xã Mò Ó (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên tuyến tỉnh lộ 588A, đoạn thuộc địa phận thôn Đồng Đờng vừa xuất hiện một điểm sụt lún.
Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên

Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên

Media - Thuỳ Anh - 2 giờ trước
Trong ngày 28/9, trên địa bàn huyện Phù Yên tỉnh Sơn La có mưa lớn, dông lốc, sạt lở, lũ quét gây thiệt hại về tính mạng, nhà ở, tài sản của người dân. 3 người bị lũ cuốn mất tích.
Tin trong ngày - 27/9/2023

Tin trong ngày - 27/9/2023

Bản tin hôm nay, 27/9 có những thông tin đáng chú ý sau: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đêm hội Trăng rằm tại Đắk Lắk. “Vua bí ngô” và sản phẩm “Du lịch canh nông” ở Đà Lạt. Lễ nhảy lửa người Pà Thẻn ở Tuyên Quang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Kon Tum: Vinh danh các nghệ nhân có nhiều thành tích trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống

Kon Tum: Vinh danh các nghệ nhân có nhiều thành tích trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống

Công tác Dân tộc - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Sáng 29/9, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị vinh danh, khen thưởng các nghệ nhân, cá nhân, hộ gia đình, cơ sở nghề truyền thống có nhiều thành tích trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống năm 2023.
Khẩn trương giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ đoạn tỉnh lộ 543D

Khẩn trương giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ đoạn tỉnh lộ 543D

Xã hội - Lê Thạch - Quang Ninh - 4 giờ trước
Do mưa lớn kéo dài, tuyến tỉnh lộ 543D đoạn từ xã Nậm Càn huyện Kỳ Sơn hướng ra xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An bị đất đá sạt lở, gây ách tắc giao thông, các phương tiện qua lại đoạn đường này tạm thời bị gián đoạn.
Tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ tại khu vực phía Nam

Tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ tại khu vực phía Nam

Sức khỏe - T.Hợp - 4 giờ trước
Sau khi ghi nhận các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, Cục Y tế dự phòng vừa ban hành Công văn khẩn gửi một số tỉnh thành khu vực phía Nam đề nghị kịp thời kiểm soát ổ dịch, không để bùng phát dịch bệnh Đậu mùa khỉ, hạn chế tối đa số mắc và tử vong.
Thọ Xuân (Thanh Hóa): Biểu dương 70 Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Biểu dương 70 Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Người có uy tín - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Sáng 29/9, UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân DTTS sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu. Đến dự có ông Cầm Bá Tường - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, cùng lãnh đạo các ban, ngành và 70 đại biểu là điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Đồng Nai tổ chức các hội nghị chuyên đề phổ biến pháp luật cho đồng bào DTTS

Đồng Nai tổ chức các hội nghị chuyên đề phổ biến pháp luật cho đồng bào DTTS

Chính sách dân tộc - Mạnh Cường - 5 giờ trước
Vừa qua, Ban Dân tộc phối hợp Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai tổ chức 13 hội nghị chuyên đề phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 1.600 lượt người là đồng bào Chăm, Hoa và Khmer tại các huyện: Trảng Bom, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành và Tp. Long Khánh.