Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thanh Hóa: Xử phạt doanh nghiệp phá 2,61 ha rừng tự nhiên

Quỳnh Trâm - 06:46, 21/05/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (Công ty AIT), về hành vi phá 2,61 ha rừng trái pháp luật với số tiền 325 triệu đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hoá ra quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần Ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (viết tắt là Công ty AIT), có địa chỉ trụ sở tại Toà văn phòng khu A, số 705, đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Theo quyết định xử phạt, UBND tỉnh Thanh Công ty AIT đã thực hiện các hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 26.100 m2 (tương đương 2,61ha). Hành vi này vi phạm các quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

Công ty AIT đã phá 2,61 ha rừng tự nhiên để xây dựng trạm biến áp tại phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn. (Ảnh: Hoàng Dương)
Công ty AIT đã phá 2,61 ha rừng tự nhiên để xây dựng trạm biến áp tại phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn. (Ảnh: Hoàng Dương)

Cụ thể, quá trình thi công san ủi, Công ty AIT đã thuê Công ty TNHH xây dựng và vận tải Ngọc Yến Nghi Sơn đưa máy móc, thiết bị vào để san gạt đất theo hợp đồng thi công đã ký kết giữa hai công ty. Công ty AIT có trách nhiệm phải bàn giao mặt bằng đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan để công ty TNHH xây dựng và vận tải Ngọc Yến Nghi Sơn thi công san ủi.

Công ty Ngọc Yến Nghi Sơn không biết việc dự án chưa được cấp có thẩm quyền quyết định cho chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác.

Với các hành vi trên, Công ty AIT bị xử phạt hành chính với số tiền 325 triệu đồng.

Cùng với đó, UBND tỉnh Thanh Hóa buộc Công ty AIT phải thanh toán chi phí trồng lại rừng đến khi thành rừng theo suất đầu tư được áp dụng ở địa phương tại thời điểm vi phạm hành chính. Chi phí trồng lại rừng tạm tính là hơn 953 triệu đồng.

Đồng thời, yêu cầu Công ty AIT nộp tiền ủy thác trong rừng qua Quỹ Bảo vệ, phát triển rừng và Phòng chống Thiên tai tỉnh. Trường hợp đơn giá trồng rừng thay thế trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt, ban hành cao hơn đơn giá tạm tính thì Công ty AIT phải nộp bổ sung; nếu đơn giá chính thức thấp hơn giá tạm tính thì Công ty AIT được hoàn trả lại số tiền chênh lệch đã nộp.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đa dạng hóa sinh kế, giúp đồng bào Khmer thoát nghèo

Đa dạng hóa sinh kế, giúp đồng bào Khmer thoát nghèo

Những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS ở các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không ngừng được cải thiện. Đó là kết quả từ cách làm linh hoạt, sáng tạo trong công tác xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào DTTS, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của chính đồng bào DTTS trong lao động, sản xuất.
Ưu tiên phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số tại vùng có đông đồng bào DTTS

Ưu tiên phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số tại vùng có đông đồng bào DTTS

Thời sự - Hoàng Quý - 1 giờ trước
Trong phiên thảo luận về Dự án Luật Chuyển đổi số, dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm tới việc phát triển hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ quan nhà nước ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào DTTS.
Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An: Tiếp tục kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái, tuần hoàn

Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An: Tiếp tục kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái, tuần hoàn

Tin tức - T.Hải - 1 giờ trước
Chiều 6/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường. Một dấu mốc đánh dấu quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Ngành trong bức tranh kinh tế, xã hội của tỉnh.
Hơn 2.600 hộ dân Đắc Lắk đã di dời khỏi khu vực nguy hiểm ảnh hưởng bão số 13

Hơn 2.600 hộ dân Đắc Lắk đã di dời khỏi khu vực nguy hiểm ảnh hưởng bão số 13

Tin tức - Lê Hường - 1 giờ trước
Chiều 6/11, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đến 16h chiều cùng ngày, công tác di dời dân cư khu vực ảnh hưởng bão số 13 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Media - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Đồng bào Xơ Đăng chung tay xây dựng vườn ươm cây giống cà phê miễn phí

Đồng bào Xơ Đăng chung tay xây dựng vườn ươm cây giống cà phê miễn phí

Xã hội - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Những ngày này, hàng trăm người dân đồng bào Xơ Đăng ở 13 làng trên địa bàn xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi đã gác lại công việc nương rẫy, cùng cán bộ xã triển khai làm vườn ươm cây giống cà phê để cấp phát miễn phí cho người dân trong làng.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Bộ đội Biên phòng chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ ở Quảng Trị

Bộ đội Biên phòng chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ ở Quảng Trị

Tin tức - Khánh Ngân - 3 giờ trước
Ngày 6/11, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương và Nhân dân tổ chức thu dọn bùn đất, vệ sinh trong khuôn viên Trường Trung học cơ sở Kiến Giang, xã Lệ Thủy.
Quảng Ninh: Người có uy tín

Quảng Ninh: Người có uy tín "gieo hạt lành" trong cộng đồng người Công giáo

Người có uy tín - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Những năm qua, nhiều Người có uy tín trong cộng đồng người Công giáo của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phát huy vai trò “cầu nối” bền chặt giữa chính quyền và giáo dân. Từ miền biên giới đến phố biển, Người có uy tín âm thầm lan tỏa tinh thần “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, bình yên.
Chữa lành - Mảnh đất màu mỡ cho những thầy lừa thời 4.0

Chữa lành - Mảnh đất màu mỡ cho những thầy lừa thời 4.0

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 3 giờ trước
Từ những buổi khai sáng tâm thức, chuyển hóa năng lượng cho đến các khóa trị liệu cảm xúc, hàng loạt trung tâm chữa lành tự xưng đang mọc lên như nấm, đánh vào nỗi sợ, nỗi cô đơn và khát khao bình an của con người. Núp bóng trị liệu tâm lý, chúng dễ dàng dẫn dụ, tẩy não nhằm lừa đảo khách hàng, khiến nhiều cuộc chữa lành thành “rách” tả tơi.
Đồng Nai: Trao năng lực số, mở tương lai mới cho vùng khó khăn

Đồng Nai: Trao năng lực số, mở tương lai mới cho vùng khó khăn

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 3 giờ trước
Việc trao năng lực số sẽ góp phần định hình cách đồng bào DTTS tiếp cận thông tin, học tập, phát triển kinh tế, bảo tồn văn hóa truyền thống… từ đó mở ra tương lai mới ở các bản làng khó khăn của tỉnh Đồng Nai.
Lào Cai giải ngân các nguồn vốn Chương trình MTQG còn thấp

Lào Cai giải ngân các nguồn vốn Chương trình MTQG còn thấp

Dân tộc - Tôn giáo - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Tính đến hết ngày 31/10, tỷ lệ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ đạt 42,8%. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, lãnh đạo tỉnh Lào Cai yêu cầu, các địa phương cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo đúng kế hoạch, chỉ tiêu giao là nhiệm vụ bắt buộc