1. Kháng viêmTrong rau mùi tây chứa nhiều vitamin C, flavonoid và luteolin đều là những chất chống viêm hiệu quả. Nhờ cơ chế phòng ngừa thoái hóa xương, từ đó hạn chế được các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp mãn tính, viêm xương khớp.
2. Phòng ngừa ung thưMyristicin là hợp chất hữu cơ có nhiều trong rau mùi tây có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các khối u trong phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng. Đặc biệt vời những người dùng thuốc lá, myristicin làm cân bằng các chất gây ung thư. Ngoài ra vitamin C giúp phá hoại các gốc tự do, là nguyên nhân chính gây ra ung thư.
3. Cải thiện hệ thống miễn dịchAi cũng biết vitamin C và A có vai trò rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của chúng ta. Trong đó vitamin A hỗ trợ đường tiết niệu, đường ruột, niêm mạc mắt, đường hô hấp, giúp tăng sức đề kháng của tế bào hồng cầu, chống nhiễm trùng. Còn vitamin C góp phần phát triển collagen và các chất khác cần thiết. Đây là 2 loại vitamin có nhiều trong rau mùi tây.
4. Trị rối loạn dạ dàyMùi tây có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, nhiều người sử dụng để điều trị chứng rối loạn dạ dày. Vitamin C giúp tăng hấp thụ sắt, giúp lợi tiểu và lại bỏ nước dư thừa ra ngoài cơ thể.
5. Làm lành vết thươngGiống như rau húng thơm, đinh lăng, rau mùi tây có khả năng chống vi khuẩn rất tốt. Với những người bị vết thương, bầm tím, vết cắt,.. hãy dán một mẫu rau lên sẽ giúp làm dịu và giảm cảm giác khó chịu.
6. Phòng ngừa chứng thiếu máuTrong rau mùi tây có chứa nhiều chất sắt vì vậy cần có trong bữa ăn hằng tuần.
CĐ