Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) trao tặng điện thoại thông minh cho Người có uy tín ở Kom Tum

Văn Tấn - Thúy Hồng - 09:05, 11/05/2022

Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) tổ chức trao tặng điện thoại thông minh (đợt 1) cho Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ông U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc và đại diện Quỹ Thiện tâm trao điện thoại cho Người có uy tín xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông
Ông U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc (ngoài cùng bên phải) và đại diện Quỹ Thiện tâm (VinGROUP) trao điện thoại cho Người có uy tín xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông

Theo đó, 105 điện thoại thông minh của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP), sẽ được trao tặng cho Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Kon Tum, theo danh sách lựa chọn của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP).

Đây là những Người có uy tín tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong quá trình hoạt động tại thôn bản trong thời gian qua. Việc trao tặng điện thoại thông minh góp phần giúp Người có uy tín có thêm phương tiện cập nhật thông tin, phục vụ đắc lực trong quá trình hoạt động tại thôn bản, trao đổi thông tin hai chiều giữa Người có uy tín với cấp ủy, chính quyền địa phương…

Tại buổi gặp mặt, ông U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc đã lắng nghe và bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của Người có uy tín trong việc triển khai thực hiện vai trò của mình tại địa phương. Đồng thời, động viên Người có uy tín vượt qua những khó khăn, tiếp tục hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào trong thôn làng mình phát triển kinh tế, nêu cao tinh thần tự lực tự cường phấn đấu thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ông U Minh Nam cũng đề nghị, Người có uy tín sử dụng có hiệu quả chiếc điện thoại do  Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) trao tặng để trao đổi thông tin giữa Người có uy tín với chính quyền các cấp; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc tại địa phương về cơ quan làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện, xã để tham mưu giải pháp tháo gỡ  nhằm thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về phục vụ hoạt động chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS  và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Trong thời gian tới, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng số điện thoại còn lại cho các đối tượng là Người có uy tín trên địa bàn tỉnh theo danh sách Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) đã lựa chọn.

Tin cùng chuyên mục
Bình Định: Người có uy tín đi đầu trong mọi việc quan trọng của địa phương

Bình Định: Người có uy tín đi đầu trong mọi việc quan trọng của địa phương

Bằng uy tín và trách nhiệm, những Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bình Định đã phát huy tốt vai trò nêu gương, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần cùng với cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Tin nổi bật trang chủ
Bức tranh “Hà Nội rong” được “chốt” giá 8.000 USD

Bức tranh “Hà Nội rong” được “chốt” giá 8.000 USD

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 13 phút trước
Bức tranh “Hà Nội rong” của tác giả Đặng Thái Tuấn (SN 2000, Hà Nội), sinh viên năm thứ 4 ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội được định giá tới 8.000 đô la Mỹ (184,7 triệu đồng).
Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng Internet

Quy trình cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng Internet

Xã hội - T.Hợp - 1 giờ trước
Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu "điện tử" từ 15/5/2022 . Người dân chỉ cần truy cập Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an để làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông mà không cần đến tận nơi như hiện nay.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường nhiều biện pháp bình ổn thị trường

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường nhiều biện pháp bình ổn thị trường

Sản phẩm - Thị trường - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Nhằm ổn định thị trường, bình ổn giá, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá hàng hóa, tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt nguồn tin nâng cao chất lượng quản lý.
Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 4 giờ trước
Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 – 28/5/2022, tiếp tục đưa văn hóa, ẩm thực Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa

Bạn của nhà nông - Như Ý - 4 giờ trước
Cây vú sữa từ lâu đã là loại cây được nhiều người yêu thích. Không chỉ mang lại những giá trị kinh tế cao khi cho ra những trái chín thơm ngọt mà nó còn là loại thuốc chữa bệnh hiệu quả được nhiều người tin dùng. Hiện nay để trồng vú sữa mang lại hiệu quả kinh tế cao bà con nên tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa dưới đây.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 15/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 15/5/2022

Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về cuộc họp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh với Vụ Hợp tác Quốc tế; chuyến công tác của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh khảo sát, lấy ý kiến, lắng nghe tâm tư của đồng bào các DTTS tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) về việc hoàn thiện Đề án “Xác định thành phần, tên gọi một số dân tộc và xây dựng danh mục các dân tộc Việt Nam” và một số tin tức nổi bật khác ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Phần đọc báo sẽ giới thiệu 2 bài viết: “Trên vùng mây trắng Chư Tan Kra” của tác giả Tiêu Dao- Bảo Anh và bài viết “Thổ cẩm kể chuyện” của tác giả Hồng Minh.
Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin tức - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Từ ngày 11 đến 19/5, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19

Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới COVID-19

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Tính đến sáng 16/5, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 521.138.550 ca nhiễm và 6.288.134 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 304.634 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó châu Á đứng đầu với 152.818 trường hợp.
Hòa Phát lọt Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới của Forbes

Hòa Phát lọt Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới của Forbes

Doanh nhân dân tộc - Cát Tường - 5 giờ trước
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Global 2000 năm 2022 bao gồm 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Trong số 5 đại diện của Việt Nam ở Global 2000, Tập đoàn Hòa Phát có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất và là doanh nghiệp sản xuất duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này.
Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk

Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk

Tin địa phương - NA - 6 giờ trước
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới Buôn Đôn, Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk)
Có

Có "lá bùa hộ mệnh", đồng bào giã từ tàn hương, nước thánh…

Sức khỏe - Hiếu Anh - 6 giờ trước
Nếu như trước đây, người DTTS khi ốm đau chỉ biết mời thầy mo về nhà để cúng , thì nay nhờ có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cùng sự tuyên truyền của cán bộ, người dân đã biết đến trạm xá, bệnh viện để khám chữa bệnh.