Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quảng Bình đón 400 người từ vùng dịch về quê

Cát Tường - 10:02, 19/08/2021

Tỉnh Quảng Bình sẽ đón khoảng 400 người từ vùng dịch về quê. Đối tượng ưu tiên là phụ nữ mang thai từ 7 tháng trở lên, tiếp theo là phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

Sau khi về đến Quảng Bình, nhưng người được đón về sẽ cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Luật Miền Trung (Ảnh minh họa).
Sau khi về đến Quảng Bình, nhưng người được đón về sẽ cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Luật Miền Trung (Ảnh minh họa).

Hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, kéo dài, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, khó khăn của người dân càng tăng thêm, trong khi nhu cầu trở về quê hương của bà con là rất chính đáng.

Việc tổ chức đưa công dân về quê là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái. Đồng thời, góp phần giảm gánh nặng, áp lực chống dịch cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Trên tinh thần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, “ai ở đâu ở đấy”; Công điện số 1081/CĐ-TTg ngày 16-8-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; căn cứ năng lực tiếp nhận của tỉnh cả về cơ sở cách ly, điều kiện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe,…

Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương đưa đón công dân về quê, số lượng tối đa 400 người có hoàn cảnh thực sự khó khăn, có nguyện vọng về quê theo thứ tự ưu tiên như sau: Ưu tiên 1: phụ nữ mang thai từ 7 tháng trở lên; ưu tiên 2: phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; Về phương tiện: bằng máy bay hoặc phương tiện phù hợp khác.

Thường trực tỉnh ủy giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh rà soát, bổ sung các khu cách ly tập trung để bố trí cách ly công dân theo quy định, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. Tiếp tục trưng dụng ký túc xá Trường cao đẳng Luật miền Trung làm nơi cách ly tập trung khi đưa công dân trở về.

Sở Y tế chỉ đạo nâng cao năng lực hoạt động của Bệnh viện dã chiến tỉnh; chuẩn bị kỹ lưỡng Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Trường cao đẳng Luật miền Trung. Bổ sung đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Sau khi về đến Quảng Bình, những công dân được đón về sẽ được cách ly 14 ngày tại khu vực cách ly tập trung Trường Cao đẳng Luật Miền Trung và 14 ngày cách ly tại nhà.

Tỉnh sẽ miễn phí toàn bộ chi phí đưa đón, cách ly (điều trị) cho các công dân.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng hướng dẫn công dân đăng ký trực tiếp qua Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình và Trang thông tin điện tử Sở Thông tin - Truyền thông.

Thời gian bắt đầu tiếp nhận thông tin từ ngày 19/8 đến 16 giờ ngày 20/8. Dự kiến, ngày 22/8/2021, Quảng Bình sẽ đón công dân trở về quê hương.


Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Giải phóng nguồn lực đất đai cho đồng bào DTTS: Đã sắp xếp nhưng chưa đổi mới (Bài 1)

Giải phóng nguồn lực đất đai cho đồng bào DTTS: Đã sắp xếp nhưng chưa đổi mới (Bài 1)

Công tác Dân tộc - Tùng Nguyên - 2 phút trước
LTS: Các nông, lâm trường quốc doanh (nay là các công ty nông, lâm nghiệp) đang quản lý hàng triệu ha đất, nhưng hiệu quả sử dụng đất không cao. Trong khi đó, mục tiêu giải quyết đất sản xuất cho đồng bào DTTS đã triển khai hàng chục năm nay nhưng vẫn không thể thực hiện triệt để do thiếu quỹ đất. Giải phóng nguồn lực đất đai từ các nông, lâm trường quốc doanh sẽ là lời giải để thực hiện mục tiêu hỗ trợ đất sản xuất cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bước tiến trong xây dựng nông thôn mới ở vùng khó Nam Trà My

Bước tiến trong xây dựng nông thôn mới ở vùng khó Nam Trà My

Trang địa phương - Minh Ngọc - Văn Thọ - 15 phút trước
Trong những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam) luôn có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực từ các cấp, các ngành, đặc biệt là Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). Cùng với nguồn vốn vay chính sách cũng như ý thức tự vươn lên của đồng bào mà nhiều hộ gia đình nghèo nay đã thoát nghèo, hộ trung bình trở nên khá giả, góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước - Nơi gửi gắm niềm tin của đồng bào, phật tử: Những Người có uy tín khoác áo cà sa (Bài 2)

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước - Nơi gửi gắm niềm tin của đồng bào, phật tử: Những Người có uy tín khoác áo cà sa (Bài 2)

Dân tộc- Tôn giáo - Như Tâm - 31 phút trước
Đối với đồng bào Khmer, chùa là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần, các vị sư sãi là tấm gương đạo đức để phật tử noi theo. Những giáo huấn, răn dạy phật tử, Nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của địa phương tại các chùa, luôn được phật tử, người dân nghe theo và thực hiện nghiêm túc. Do vậy, trong các phum sóc, các vị sư sãi luôn được người dân bầu chọn, tôn vinh là Người có uy tín. Ghi nhận tại tỉnh Trà Vinh.
Sách về xứ đạo: Khai mở văn hóa đọc (Bài 2)

Sách về xứ đạo: Khai mở văn hóa đọc (Bài 2)

Dân tộc- Tôn giáo - Phạm Việt Thắng - 49 phút trước
Ra đời từ năm 2018, thư viện giáo xứ Phú Linh (xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã trở thành điểm đến thú vị và góp phần khai mở văn hóa đọc cho giới trẻ vùng nông thôn.
Làng kiểu mẫu dưới đỉnh núi U Sầu: Người Ca Dong dựng làng kiểu mẫu (Bài 2)

Làng kiểu mẫu dưới đỉnh núi U Sầu: Người Ca Dong dựng làng kiểu mẫu (Bài 2)

Trên đường phát triển - Minh Ngọc - Phạm Nữ - 1 giờ trước
Ở Ra Manh, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi bây giờ, không còn là “điểm nóng”, nhiều gia đình Ca Dong đã phát triển kinh tế, gương mẫu tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp, phong trào “5 không 3 sạch”…tại địa phương.
Dân tộc Giáy

Dân tộc Giáy

Dân tộc Giáy hay Nhắng, Dắng, Pâu Thìn, Pù Nà, Cùi Chu hay Xạ đều là một, nhưng phổ biến gọi là dân tộc Giáy. Tiếng Giáy thuộc ngữ chi Thái trong hệ ngôn ngữ Tai - Ka đai. Người Giáy cư chú chủ yếu ở Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu và Yên Bái với tổng số hơn 57.000 người. Hiện nay, do yêu cầu đời sống và làm việc, người Giáy cư trú tại 39 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tin tức - Ngọc Ánh - 1 giờ trước
Chiều 30/9, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp." Buổi Tọa đàm có sự tham gia của 25 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, 20 Liên chi hội và 40 Chi hội trực thuộc Trung ương.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi từ năm 2025

Giáo dục - T.Hợp - 1 giờ trước
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra định hướng tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong giai đoạn 2023 - 2024 và đổi mới kỳ thi vào năm 2025.
Thế giới ghi nhận hơn 6,5 triệu ca tử vong vì COVID-19

Thế giới ghi nhận hơn 6,5 triệu ca tử vong vì COVID-19

Nhìn ra thế giới - BĐT - 2 giờ trước
Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 1/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 622.747.900 ca nhiễm và 6.548.385 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 330.187 ca nhiễm mới, trong đó, châu Âu đứng đầu với 161.221 ca.
Đánh bại Saudi Arabia 3 - 1, Việt Nam tiến gần tấm vé tứ kết

Đánh bại Saudi Arabia 3 - 1, Việt Nam tiến gần tấm vé tứ kết

Thể thao - Giải trí - PV - 2 giờ trước
Giành chiến thắng trước Saudi Arabia ở lượt trận thứ 2 bảng D VCK futsal châu Á 2022 diễn ra ở Kuwait. Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng đang chiếm ưu thế trong việc giành quyền vào tứ kết.
Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc

Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi điện chúc mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc.