Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đắk Lắk chuẩn bị đón công dân từ "tâm dịch" trở về

Cát Tường - 10:27, 05/08/2021

Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk có Văn bản về việc triển khai phương án tiếp nhận, đón công dân của tỉnh từ vùng dịch trở về địa phương.

Công dân được đón về sẽ thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố.
Công dân được đón về sẽ thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố.

Cụ thể, tại văn bản số 111/VB-UBND thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh H’Yim Kđoh nêu rõ:

Thống nhất đón công dân của tỉnh từ vùng dịch trở về địa phương gồm các đối tượng: Công dân của tỉnh đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh thuộc nhóm 1 của Kế hoạch số 79/KH-BCĐ ngày 22-7-2021 của BCĐ tỉnh (Người già; trẻ em; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; lao động đang hưởng chế độ chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng); 

Công dân của tỉnh đang tạm trú tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, trong đó ưu tiên trẻ em, phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo; người đồng bào dân tộc thiểu số mất việc làm do dịch COVID-19.

Thời gian đón công dân tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10/8; tỉnh Bình Dương ngày 15/8; tỉnh Đồng Nai ngày 20-8 và tỉnh Tây Ninh đón ngày 25/8/2021. Công dân đón về sẽ thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát danh sách công dân của tỉnh đang tạm trú tại các địa phương nêu trên có nhu cầu trở về địa phương; tham mưu văn bản của UBND tỉnh gửi các địa phương này đề nghị chấp thuận phương án, thời gian đón công dân của tỉnh về địa phương. 

Đồng thời rà soát nhu cầu đưa phương tiện, vật dụng của người dân, chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải bố trí, sắp xếp phương tiện đón phù hợp; chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để rà soát, tham mưu phương án hỗ trợ người dân của tỉnh gặp khó khăn hiện đang ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch diễn biến phức tạp.

Giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với nhà xe Phương Trang bố trí phương tiện để đón công dân trở về địa phương trong thời gian trên; tham mưu UBND tỉnh đề nghị các địa phương hỗ trợ điểm dừng nghỉ trên hành trình vận chuyển công dân.

Giao Sở Y tế và tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với công dân của tỉnh trước khi về địa phương; ngoài ra, tỉnh Đoàn cử lực lượng thành niên phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận công dân của tỉnh tại điểm tập trung của các tỉnh, thành phố nêu trên…

Đề nghị Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với cán bộ Sở Lao động – Thương binh vàXã hội và các đơn vị liên quan thực hiện việc tiếp nhận các công dân của tỉnh tại địađiểm tập trung của của các tỉnh, thành phố trên. 

Tin cùng chuyên mục
Người nhạc sĩ say mê với âm nhạc dân tộc

Người nhạc sĩ say mê với âm nhạc dân tộc

Thể thao - Giải trí - PV - 1 phút trước
Sinh ra tại xã Tân Phong, huyện Phù Yên tỉnh Sơn La, cái nôi văn hóa lớn của dân tộc Mường vùng cánh đồng phù hoa Mường Tấc, từ thuở nhỏ, nhạc sĩ Mùi Hái được nghe, được cảm thụ và say mê câu hát “Đang” Mường. Những lời ca, điệu hát ngọt ngào, đậm đà bản sắc của người vùng cao như “mạch máu” nuôi dưỡng tâm hồn ông để rồi ông say, mê, yêu âm nhạc dân tộc tự lúc nào không hay.
Thanh Hóa: Tăng cường phòng chống thiên tai trong điều kiện dịch bệnh Covid -19

Thanh Hóa: Tăng cường phòng chống thiên tai trong điều kiện dịch bệnh Covid -19

Tin địa phương - PV-CĐ - 1 giờ trước
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn chỉ đạo các huyện miền núi lập phương án phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn, sẵn sàng di dời người dân khỏi khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.
Nghệ An thu hút vốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nghệ An thu hút vốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản - PV - 1 giờ trước
Cùng với sự phát triển về kinh tế và hạ tầng giao thông, Nghệ An đang dần trở thành thị trường mới nổi cho dòng vốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực Bắc Trung Bộ.
Xe xét nghiệm lưu động ở Cần Thơ - Sáng kiến hữu ích trong mùa dịch

Xe xét nghiệm lưu động ở Cần Thơ - Sáng kiến hữu ích trong mùa dịch

Sáng tạo - Thiên Đức - 2 giờ trước
Báo cáo mới đây của Ủy ban Dân tộc về tình hình phòng, chống dịch Covid 19 vùng DTTS, đã nêu gương quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ đã có mô hình sáng tạo. Đó là mô hình xe xét nghiệm lưu động, đến từng nhà để lấy mẫu.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây siro

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây siro

Bạn của nhà nông - Như Ý - 2 giờ trước
Hiện nay cây Siro đang được trồng ngày càng nhiều và mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, kháng bệnh tốt, không kén chọn đất. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc cũng gặp phải một số vấn đề, dẫn đến cây chậm phát triển và cho năng suất quả thấp. Vì vậy việc nắm rõ kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây siro là rất cần thiết. Sau đây mời và con tham khảo những thông tin cần thiết nhằm giúp quá trình trồng và chăm sóc cây siro trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
Những bông hoa của núi rừng

Những bông hoa của núi rừng

Cùng với sự đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của đồng bào các dân tộc, trong những năm gần đây, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực. Đóng góp vào những thành tựu đó là những bông hoa của núi rừng - họ vượt khó vươn lên, truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.
Sản xuất nông nghiệp ở miền núi trước biến đổi khí hậu: Gánh nặng trong sản xuất (Bài 2)

Sản xuất nông nghiệp ở miền núi trước biến đổi khí hậu: Gánh nặng trong sản xuất (Bài 2)

Xã hội - Khánh Thi - CĐ - 3 giờ trước
Biến đổi khí hậu (BĐKH) dự kiến sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất của tất cả các hệ thống sản xuất ở Việt Nam, trong đó có ngành nông nghiệp. Nhất là ở miền núi, trong điều kiện sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, phương thức canh tác còn lạc hậu, BĐKH sẽ làm gia tăng gánh nặng dịch bệnh, kéo giảm năng suất của các loại cây trồng, vật nuôi.
Cà Mau: Tập trung tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở vùng có đông đồng bào DTTS

Cà Mau: Tập trung tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở vùng có đông đồng bào DTTS

Dân tộc- Tôn giáo - Nguyệt Anh - 3 giờ trước
Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch số 34/KH-BDT về triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở vùng có đông đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.
Làng cổ Shirakawa-go vào Thu

Làng cổ Shirakawa-go vào Thu

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T/h) - 4 giờ trước
Ẩn mình trong rặng núi Hida hùng vĩ thuộc tỉnh Gifu, ngôi làng Shirakawa-go là một trong hai ngôi làng cổ bậc nhất còn lưu giữ nhiều phong cách làng mạc thời xa xưa của đất nước Nhật Bản khi xung quanh nhà vẫn giữ được những ruộng lúa xanh tốt và bao quanh làng là cả một rừng cây khi chuyển sang Thu tạo nên màu sắc vô cùng quyến rũ.
Các bài thuốc chữa bệnh từ cây ngô thù du

Các bài thuốc chữa bệnh từ cây ngô thù du

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 4 giờ trước
Cây ngô thù du hay còn được gọi với cái tên là ngô vu, thù du, ngô thù...có vị đắng, tính ôn và hơi có độc tính. Phần quả của cây ngô thù du được sử dụng rất phổ biến để làm dược liệu chữa bệnh. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh có sử dụng dược liệu ngô thù du mời các bạn tham khảo.
Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục THCS, THPT năm học 2021-2022

Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục THCS, THPT năm học 2021-2022

Giáo dục - P. Ngọc - 4 giờ trước
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Công văn số 4040/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19.