Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phụ nữ Hậu Giang Học tập và làm theo Bác

Phương Nghi - 09:45, 29/07/2020

Việc tự giác thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Hậu Giang nhận thức ngày càng sâu sắc, trở thành công việc thường xuyên của mỗi cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hậu Giang, trước hết là của người đứng đầu tổ chức Hội, của nữ cán bộ, đảng viên, hội viên.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang trao nhu yếu phẩm giúp hộ nghèo phòng, chống dịch Covid-19.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang trao nhu yếu phẩm giúp hộ nghèo phòng, chống dịch Covid-19.

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang từ tỉnh đến cơ sở đã vận dụng sáng tạo vào thực tế với nhiều cách làm hay, hoạt động phong phú, thiết thực, nội dung tập trung theo chủ đề từng năm.

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh triển khai hiệu quả thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, phát huy tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái qua các mô hình: “Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới”, “Ngày thứ Bảy vì cộng đồng”, “Hũ gạo tình thương”,“Nuôi heo đất, tiết kiệm điện giúp người già neo đơn”,“Trao hạt gạo nghĩa tình”, “Cho và nhận”, Mô hình đầm ấm yêu thương, “Phiên chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”; vận động xây dựng và trao tặng “Mái ấm tình thương”, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học...

Bên cạnh việc duy trì các hình thức tiết kiệm mang tính đặc thù của chị em phụ nữ như tổ hùn vốn, nhóm phụ nữ tiết kiệm, nhiều hình thức tiết kiệm mới được chị em áp dụng trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày mang lại hiệu quả thiết thực như: “Tiết kiệm điện, nước, chất đốt”; hay các mô hình trồng rau sạch, nuôi cá để cải thiện bữa ăn, giảm chi tiêu, tích lũy vốn cho gia đình như “Vườn rau hỗ trợ chất lượng cuộc sống”, “Biến rác thải thành tiền tiết kiệm”, Câu lạc bộ “Đan lục bình, chăn nuôi heo kết hợp trồng cam”, “Tổ hùn vốn, nhóm phụ nữ tiết kiệm”…

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phát động thực hiện thi đua với chủ đề “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Đến nay, các mô hình tiết kiệm đã huy động được 34,2 tỷ đồng, giúp 13.360 hội viên, phụ nữ vay không tính lãi, góp phần cùng địa phương công nhận 2 huyện, 29/53 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Riêng Tỉnh hội đã huy động 1,5 tỷ đồng và nhiều hiện vật khác trong, ngoài tỉnh để hỗ trợ hội viên, phụ nữ và gia đình cũng như các địa phương vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Thông qua các mô hình: “Cùng con đến trường” (2 mô hình cấp huyện, 24 mô hình cấp xã đang thực hiện với 230 học sinh thụ hưởng); “Ấp không còn hội viên nghèo” (có 14 ấp tham gia, đã có 2 xã đạt xã không hội viên nghèo); “Phụ nữ 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer giúp nhau giảm nghèo”… các cấp Hội đã tặng 14.201 phần quà Tết cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, xây dựng và bàn giao 30 mái ấm tình thương, tổng trị giá gần 5,4 tỷ đồng.

Có thể thấy, các mô hình hoạt động thiết thực của phụ nữ tỉnh Hậu Giang đã từng bước tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ; xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào được cán bộ, hội viên tin tưởng.

Tin cùng chuyên mục
Người cán bộ tận tụy hết lòng vì dân

Người cán bộ tận tụy hết lòng vì dân

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, những năm qua, nhiều đảng viên trên địa bàn huyện miền núi Quỳ Châu (Nghệ An) đã đi đầu trong phong trào vận động Nhân dân thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Ông Lương Quyết Thắng (sinh 1948) ở bản Cằng Bài, xã Châu Thắng là một điển hình.
Tin nổi bật trang chủ
52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 20 giây trước
Sáng 24/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Pháp luật - Trọng Thủy - Lê Liên - 2 phút trước
Chính quyền thông báo đến người dân về việc thu hồi đất để xây dựng đoạn đường Thống Nhất dài 900m và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (KDC) phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Nhưng thực chất, theo người dân phản ánh là chủ đầu tư cưỡng chế đất để phân lô, bán nền?
Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Tin tức - Văn Hoa - 18:48, 23/10/2020
Từ ngày 18 đến 23/10, tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên”.
PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

Tin tức - PV - 18:03, 23/10/2020
Ngay từ sáng 20/10/2020, sau khi lượng mưa giảm, nước có chiều hướng rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các TBA, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Giáo dục - PV - 17:33, 23/10/2020
Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, HS phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần. Các trường học đã linh hoạt trong tổ chức phương án dạy bù với phương châm không để GV và HS quá tải.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

Cùng trao đổi - Việt Thắng - 15:41, 23/10/2020
Thế là không có phép màu nào cho các anh, 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. Không thể nói nên lời trước những đau thương, mất mát quá lớn này. Các anh đã anh dũng hy sinh!
Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Tin tức - Lê Vũ - 14:42, 23/10/2020
Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại trường là con em đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa bão, lũ lụt.
Bão số 8 giật cấp 15

Bão số 8 giật cấp 15

Tin tức - PV - 11:15, 23/10/2020
Dự báo, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10 km. Đến 4h ngày 24/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 100 km về phía Bắc Đông Bắc.
Đô thị thông minh ASEAN 2020: Kết nối hướng tới mục tiêu nhân văn

Đô thị thông minh ASEAN 2020: Kết nối hướng tới mục tiêu nhân văn

Tin tức - PV - 11:09, 23/10/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn” trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”, hướng tới mục tiêu nhân văn là cuộc sống hạnh phúc, sự phát triển toàn diện của con người, bảo vệ môi trường và thiết lập hệ sinh thái đô thị phát triển bền vững.
Sáng 23/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Sáng 23/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 10:56, 23/10/2020
Bản tin sáng ngày 23/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng và đã chữa khỏi 1.049 bệnh nhân.