Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Những tour du lịch vào ban đêm mới mẻ, độc đáo ở Hà Nội

Hương Trà - 08:56, 21/06/2024

Đến Hà Nội, du khách có thể khám phá vẻ đẹp của Thủ đô qua những tour du lịch vào ban đêm mới mẻ, độc đáo và đầy sáng tạo. Qua đó, du khách sẽ có những trải nghiệm quý giá, đồng thời cũng có thêm những tri thức về văn hoá, lịch sử, nghệ thuật không chỉ riêng của Hà Nội...


"Giải mã Hoàng thành Thăng Long”

Những tour du lịch vào ban đêm mới mẻ, độc đáo ở Hà Nội

Nằm giữa lòng Thủ đô nghìn năm văn hiến, Hoàng thành Thăng Long là một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Tour đêm ở Hoàng thành sẽ kéo dài khoảng 90 phút. Lộ trình bắt đầu từ Đoan Môn - cửa dẫn vào Cấm thành, là nơi sống và làm việc của nhà vua. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo, chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá trong nhà trưng bày với chủ đề “Thăng Long Hà Nội - Lịch sử nghìn năm từ lòng đất”.

Tham quan nơi đây về đêm, du khách cũng sẽ được tham dự Lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại Điện Kính Thiên - trung tâm của kinh thành Thăng Long xưa. Mỗi người cũng sẽ được tự tay lấy những dòng nước mát từ giếng Vua, biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Cuối cùng, du khách sẽ tham gia trò chơi “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tâm điểm của tour du lịch. Thử thách này không chỉ giúp du khách có khoảng thời gian thư giãn mà còn là cách nghiệm thu quãng hành trình đến di tích, thử thách trí nhớ của mỗi người. Nếu giải mã đúng, khách tham quan sẽ nhận được phần quà ý nghĩa từ chương trình.

Tour “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” diễn vào 19 giờ tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần tại số 19C Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Giá vé dành cho người lớn là 300 nghìn/người. Trẻ em dưới 12 tuổi được giảm 50% giá vé, dưới 5 tuổi được miễn phí vào cửa.

“Đêm thiêng liêng” tại Nhà tù Hỏa Lò

Những tour du lịch vào ban đêm mới mẻ, độc đáo ở Hà Nội 1

 Đến với “Đêm thiêng liêng” tại di tích Nhà tù Hỏa Lò (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), du khách sẽ được xem các hoạt cảnh, trải nghiệm mọi cảm xúc chân thực nhất để hiểu hơn về một phần của lịch sử.

Chuyến thăm nhà tù Hỏa Lò về đêm được tổ chức theo các chủ đề ý nghĩa. Đến với “Đêm thiêng liêng 1” có chủ đề “Sáng ngời tinh thần Việt”, bạn sẽ được quay lại quá khứ để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. “Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đóa hoa” được xây dựng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, những người mẹ anh hùng trong thời kỳ kháng chiến. Và mới nhất, “Đêm thiêng liêng 3” với chủ đề “Lửa thanh xuân” đã tái hiện những câu chuyện về sự dũng cảm của những chiến sĩ trẻ tuổi.

Không gian di tích Hỏa Lò về đêm là sự kết hợp hòa quyện giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi giác quan của du khách. Đặc biệt, kỹ thuật nhấn sáng và hắt bóng được sử dụng nhằm tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày. Hệ thống âm thanh, tiếng động cũng được thay đổi qua từng điểm tham quan. Kết thúc tour, mỗi người có thể dành thời gian ghi lại cảm xúc lên trang lưu bút và thưởng thức món chè bất khuất, ăn bánh lá bàng và uống trà bàng.

Bằng cách truyền tải hấp dẫn, “Đêm thiêng liêng” tại Nhà tù Hỏa Lò sẽ mang đến cho khách tham quan những ấn tượng khó quên.

Tour diễn ra trong khoảng gần 2 giờ, giá vé từ khoảng 399-499 nghìn/người, áp dụng chung cho cả trẻ em và người lớn.

"Tinh hoa đạo học" tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Những tour du lịch vào ban đêm mới mẻ, độc đáo ở Hà Nội 2

Mở cửa từ 18 giờ 30 đến 21 giờ 30 vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sản phẩm du lịch “Tinh hoa đạo học” mở ra một không gian về đêm vừa lạ, vừa quen đối với di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội).

Với các hoạt động và trải nghiệm đa dạng như: học với thầy đồ, trò chơi dân gian, bia đá kể chuyện… khách tham quan sẽ hiểu hơn về hành trình học để thành nhân, học để thành tài của các nho sĩ thời xưa.

Du khách cũng sẽ được trải nghiệm hệ thống thực tế ảo. Ở đó, mỗi cá nhân sẽ tự tay sáng tạo nên tác phẩm thư pháp của riêng mình hay tự do phóng tác những nét vẽ, hình ảnh đầy ngẫu hứng trên nền trời sao lấp lánh.

Điểm nhấn khép lại tour du lịch là show 3D mapping “Tinh hoa đạo học” tôn vinh truyền thống hiếu học, tinh thần tôn sư trọng đạo và tư tưởng trọng dụng hiền tài của dân tộc Việt Nam. Nghệ thuật ánh sáng ấn tượng và hệ thống âm thanh sẽ mang tới cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc.

Giá vé tour đêm “Tinh hoa đạo học” tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám hiện khoảng 199 nghìn/người lớn, 99 nghìn/trẻ em. Trẻ em dưới 1m được miễn phí.

Show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”

Những tour du lịch vào ban đêm mới mẻ, độc đáo ở Hà Nội 3

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tinh hoa Bắc Bộ” đang diễn ra vào thứ Tư, thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu, thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Đây là chương trình là sân khấu thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam, sau thời gian khá dài đã khẳng định được vị thế là một sản phẩm văn hóa du lịch hàng đầu mà du khách nên xem khi đặt chân đến Hà Nội.

Show diễn đã tái hiện một cách chân thực và sinh động những giá trị văn hóa của vùng Bắc Bộ xưa. Du khách có thể tìm thấy ở đây những câu chuyện cổ về đất nước, các tập tục, tập quán, yếu tố dân gian truyền thống được trình diễn theo cách hiện đại và sáng tạo.

Bên cạnh đó, sân khấu “Tinh hoa Bắc Bộ" rộng đến 19.000m2, bao gồm khu vực hồ nước rộng gần 4.300m2. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, sân khấu thực cảnh còn sử dụng nhiều kỹ thuật dàn dựng kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, cùng sự giao thoa giữa công nghệ trình chiếu laser và 3D mapping.

Hiện nay, Khu du lịch sinh thái Tuần Châu cung cấp dịch vụ đưa đón du khách từ trung tâm thành phố đến xem "Tinh hoa Bắc Bộ". Show diễn sẽ diễn ra trong vòng 75 phút, từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 45 phút. Du khách ngay khi đến Tuần Châu sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, trải nghiệm chợ quê, xem biểu diễn quan họ, chèo… trước khi bắt đầu thưởng thức show diễn chính thức.

Giá vé show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” chia làm 3 hạng: bạc, vàng và bạch kim. Giá dành cho người lớn dao động từ khoảng 400-800 nghìn đồng/vé. Giá dành cho trẻ em (cao dưới 130cm) dao động từ khoảng 200-400 nghìn đồng/vé.

Tour du lịch “chữ Tâm, chữ Tài” tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Những tour du lịch vào ban đêm mới mẻ, độc đáo ở Hà Nội 4

Được Bảo tàng Văn học Việt Nam giới thiệu là một sản phẩm du lịch chuyên biệt, tour “chữ Tâm, chữ Tài” mang đến cho khách tham quan các không gian văn học độc đáo. Một trong số đó là khu vườn tượng 20 danh nhân văn học Việt Nam. Tại đây, du khách sẽ được tham gia hoạt động “gánh chữ”, mang trên vai những chiếc đèn lồng được thắp sáng với 2 chữ “Tâm” và “Tài”.

Bên cạnh đó, tại “Ngôi đền văn chương”, bạn sẽ được khám phá không gian văn học Việt Nam thời kỳ cổ-trung đại. Bạn cũng sẽ được tìm hiểu chữ Hán, Nôm qua những bức thư tịch cổ hay các bản "tuyên ngôn độc lập" từng ghi dấu trong lịch sử dựng nước và giữ nước như: “Nam quốc sơn hà" của Lý Thường Kiệt, “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi…

Đến với giai đoạn văn chương thời kỳ 1930-1945, khách tham quan sẽ được xem hoạt cảnh “Chí Phèo” tái hiện lại theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao. Bên cạnh đó, không gian văn học hiện đại còn trình bày các tác phẩm của nhà văn Tô Hoài; nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và một số tác gia, tác giả tiêu biểu khác.

Khép lại tour trải nghiệm, du khách sẽ cùng chơi giải đố ô chữ, viết thư pháp và trà đạo. Những hoạt động này giúp du khách hồi tưởng lại hành trình khám phá văn học tại Bảo tàng và cùng nhau bàn luận về những không gian, nhân vật thú vị vừa được theo dõi.

Chỉ trong 90 phút, tour đêm “chữ Tâm, chữ Tài” đã gói gọn thật súc tích hành trình phát triển của nền văn học Việt Nam. Sản phẩm được Bảo tàng Văn học Việt Nam triển khai vào đêm thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần tại số 275 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Giá vé khoảng 200 nghìn đối với người lớn và chỉ 100 nghìn đối với trẻ em.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Đất thiêng Quảng Trị

Đất thiêng Quảng Trị

Phóng sự - Thanh Hải - 23:56, 12/07/2024
Hiếm có nơi nào như Quảng Trị, hòa bình được nói nhiều, nhắc nhiều đến như vậy. Ở vùng đất thiêng này, những câu chuyện của chiến tranh đã làm nên giá trị hòa bình. Những câu chuyện về sự hồi sinh, cũng đã góp phần tôn lên giá trị của hòa bình.
Những điểm sáng trong thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Hà Giang

Những điểm sáng trong thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Hà Giang

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 23:42, 12/07/2024
Gần bốn năm qua, với nguồn lực đầu tư từ các Chương trình mục tiêu quốc gia, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719), nhiều địa phương ở vùng cao Hà Giang đã có sự thay đổi đáng kể về đời sống kinh tế - xã hội.
Những hạt nhân đoàn kết trong đồng bào DTTS ở Yên Bái

Những hạt nhân đoàn kết trong đồng bào DTTS ở Yên Bái

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 23:24, 12/07/2024
Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 870 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Đây là những hạt nhân đoàn kết, gương mẫu, đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc... góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Lào Cai phấn đấu hết năm 2025 hoàn thành việc hỗ trợ làm nhà ở cho người có công

Lào Cai phấn đấu hết năm 2025 hoàn thành việc hỗ trợ làm nhà ở cho người có công

Xã hội - Trọng Bảo - 23:20, 12/07/2024
Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TU về việc hỗ trợ làm nhà cho hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
Những

Những " sợi tơ vàng"

Chính sách và đời sống - Giang Lam - Huy Hoàng - 23:18, 12/07/2024
“Công ai lấy lá chăm tằm/Tằm ăn, tằm ngủ rồi tằm trả ơn”, đó là câu ca của người dân xã Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang về nghề trồng dâu nuôi tằm. Tuy mới phát triển vài năm nhưng nghề trồng dâu nuôi tằm đang mở ra hướng đi mới, giúp người dân nâng cao thu nhập và vươn lên làm giàu.
Tin trong ngày - 12/7/2024

Tin trong ngày - 12/7/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 12/7, có những thông tin đáng chú ý sau: Ngày 12/7, cảnh báo mưa lớn cục bộ gây lũ quét, sạt lở ở nhiều khu vực. Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân người DTTS trong tình trạng nguy kịch. Hút khách bằng nhạc điệu dân gian Chăm bên tháp cổ nghìn tuổi. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chyển 112 nghìn viên ma túy tổng hợp

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chyển 112 nghìn viên ma túy tổng hợp

Pháp luật - Tào Đạt - Thúy Hồng - 23:16, 12/07/2024
Ngày 12/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, Phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà

Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết - Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo tại xã Dân Hóa

Nhịp cầu nhân ái - Thùy Linh - 23:13, 12/07/2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp. Đồng Hới vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Minh Hóa và Ngân hàng MB chi nhánh Quảng Bình tổ chức Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết - Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Hồ Thị Xóc, ở bản Y Leng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
6 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 12.350 vụ tai nạn giao thông

6 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 12.350 vụ tai nạn giao thông

Thời sự - Minh Thu - 23:10, 12/07/2024
Đó là thông tin được công bố tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý II/2024 được tổ chức ngày 12/7 tại Hà Nội.
Tổng kết và Trao giải cuộc thi viết

Tổng kết và Trao giải cuộc thi viết "Cha và con gái" lần thứ 2 năm 2024

Tin tức - Lê Ngọc - 22:59, 12/07/2024
Ngày 12/7, tại Hội trường Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam, Tạp chí Gia đình Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi viết "Cha và con gái" lần thứ 2 năm 2024.
Nữ du khách tử vong khi chơi mô tô nước trên hồ Thác Bà

Nữ du khách tử vong khi chơi mô tô nước trên hồ Thác Bà

Tin tức - T.H - 22:55, 12/07/2024
Trên địa bàn thôn Hồng Bàng, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa xảy ra vụ tai nạn chơi mô tô nước ở khu vực Hồ Thác Bà khiến một cô gái tử vong.