Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Nguyệt Anh - 18:27, 16/02/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 16/2, hàng loạt tỉnh đã thông báo cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường và chuyển học Online.

Sau Tết Nguyên đán, học sinh nhiều địa phương sẽ tiếp tục học Online để phòng tránh Covid-19
Sau Tết Nguyên đán, học sinh nhiều địa phương sẽ tiếp tục học Online để phòng tránh Covid-19

Đến 15h ngày 16/2 đã có gần 40 tỉnh/thành thông báo về lịch trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Cụ thể: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên... quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường và học Online đến hết tháng 2/2021 để phòng dịch Covid-19.

Các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Hậu Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Bình Định, Bình Phước, Phú Thọ... điều chỉnh lịch trở lại trường.

Một số địa phương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Sơn La, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Nghệ An và một số tỉnh, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 17/2.

Ninh Bình: Ngày 16/2/2021 Sở Giào dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 144/SGDĐT-GDTH về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học và triển khai việc dạy học trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 21/2/2021.

Phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ mối liên hệ với gia đình, nắm tình hình học sinh; tuyên truyền đến cha mẹ học sinh, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/2.

Các nhà trường cũng thống nhất, lựa chọn các bài học, tiết học để tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.

Học sinh học Online ở nhà
Học sinh học Online ở nhà

Hải Phòng: Thực hiện "Học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học", Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố Cảng triển khai dạy và học trực tuyến bắt đầu từ ngày 17/2.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 17 đến ngày 20/2, tổ chức dạy ôn tập; từ ngày 22/2 trở đi sẽ triển khai dạy bài mới.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị giáo dục tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, các khu vực trong cơ quan, đơn vị giáo dục; rà soát, phân loại, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên thuộc diện F0, F1, F2 tại đơn vị gửi về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo trước 10 giờ hằng ngày.

Trong thời gian học sinh nghỉ học và học trực tuyến, các trường vẫn phun khử khuẩn khu vực trường học.

Thái Nguyên: Được xác định là tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao và để tăng cường phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, tỉnh Thái Nguyên quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết tháng 2/2021.

Bên cạnh trẻ em các trường mầm non, học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng đến trường từ ngày 17/ 2 đến hết ngày 28/2.

Tỉnh Thái Nguyên cũng khuyến cáo không tập trung đông người, tạm dừng tổ chức các lễ hội truyền thống đầu năm, các sự kiện không thật cần thiết. Đồng thời, tăng cường các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, tuyến đường tiếp giáp với các tỉnh bạn. Đến nay, tỉnh Thái Nguyên chưa có bệnh nhân mắc Covid-19.

Hòa Bình: Ngày 16/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng đã có công văn số 279/SGD&ĐT-CTTT về việc "tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch làm việc, giảng dạy của cán bộ, giáo viên, nhân viên căn cứ tình hình thực tế của địa phương, của nhà trường để triển khai và tăng cường thực hiện các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình, hỗ trợ trực tiếp học sinh tự học ở nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng Tháp: Sáng 16/2, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung tiếp tục cho học sinh (HS), sinh viên, học viên Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học sau Tết.

Theo đó, sau khi nghe Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo, ý kiến thảo luận của các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thống nhất cho HS, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới.


Tin cùng chuyên mục
Ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc thiểu số

Ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc thiểu số

Những ngôi trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đều có đầy đủ không gian học tập, sinh hoạt, vui chơi, khu vực bếp, phòng ăn, khu vệ sinh... Trường học đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em học sinh người DTTS vùng cao.
Tin nổi bật trang chủ
Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tin tức - PV - 19:40, 08/05/2021
Bản tin tối 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước đã ghi nhận 65 ca.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Thời sự - PV - 17:17, 08/05/2021
Ngày 8/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội đã tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Sức khỏe - PV - 16:51, 08/05/2021
Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là bệnh máu di truyền bẩm sinh phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Căn bệnh này khiến người mắc phải điều trị suốt đời trong bệnh viện, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, bệnh đã và đang gây hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng giống nòi. Căn bệnh khó chữa này có thể phòng tránh được khi người dân hiểu biết đầy đủ về bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.
An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

Tin tức - Minh Triết - 16:43, 08/05/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn khi đối tượng vừa qua Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

Thời sự - Hồng Diễm - 16:36, 08/05/2021
Ngày 8/5, tại TP Vị Thanh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021 – 2026 thuộc đoàn đại biểu tỉnh Hậu Giang.
Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Giáo dục - PV - 16:29, 08/05/2021
Trước sự tác động của dịch COVID-19, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức làm nhiều đợt và đề thi sẽ phù hợp với bối cảnh học sinh đi học trong dịch bệnh.
Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Tin tức - PV - 14:05, 08/05/2021
Tháng Nhân đạo năm 2021 kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh, an toàn trước dịch bệnh, thiên tai và các sự cố nghiêm trọng.

"Xây đường băng" cho du lịch Gia Lai "cất cánh"

Sắc màu 54 - Lê Trọng Sáng - 14:00, 08/05/2021
Nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên, Gia Lai là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên như Gia Rai, Ba Na… Những nét đặc trưng riêng biệt trên vùng đất đỏ ba-zan này đã làm nên sự hấp dẫn du khách mà ít nơi nào có được.
Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tin tức - T.Hợp - 13:40, 08/05/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 1442/BVHTTDL về việc tạm dừng thời gian tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021.
Một điều nhịn, chín điều lành

Một điều nhịn, chín điều lành

Cùng trao đổi - Hoàng Bích Hà - 12:15, 08/05/2021
Từ xưa tới nay, cuộc sống bao giờ cũng đa dạng và phức tạp. Con người sống trong xã hội với rất nhiều mối quan hệ khác nhau, tốt có, xấu có. Trong công việc, lại có vô vàn áp lực khiến cho con người dễ cáu giận, bực tức. Vậy nên ta phải biết kiềm chế và suy nghĩ tới lời của ông cha đã răn dạy để không đánh mất đi những thứ quý giá của đạo làm người.