Sức khỏe -
Minh Nhật -
11:00, 14/06/2025 Trước tình hình một loạt sai phạm trong sản xuất, kinh doanh, buôn bán, quảng cáo một số loại thực phẩm chức năng không đúng sự thật và nguồn gốc, Bộ Y tế đã ban hành văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi buôn bán, sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả, kém chất lượng.
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ định danh và truy xuất Nguồn gốc - Nâng tầm hàng Việt”, do Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức ngày 9/10.
Kinh tế -
Trang Diệp -
06:11, 26/08/2024 Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP), các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Yên Bái đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, dần khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài tỉnh, được người tiêu dùng tín nhiệm.
Từ đầu năm 2025, những vụ việc liên quan đến “thực phẩm bẩn”, “thực phẩm giả” và “quảng cáo sai sự thật” liên tiếp được phanh phui... đã để lại dư chấn trong tâm lý xã hội.
Công tác tạo giá trị cho người tiêu dùng luôn là những trụ cột trong chiến lược tăng trưởng thị phần của các doanh nghiệp bán lẻ. Sở hữu chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ hiện đại có độ phủ lớn nhất Việt Nam, WinCommerce nổi bật trên thị trường với những chiến lược đặt người tiêu dùng làm trọng tâm. Doanh nghiệp tiếp tục ghi nhận lợi nhuận ròng trong tháng 7, tháng thứ hai liên tiếp.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 207-KL/TW ngày 10/11/2025 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Kinh tế -
Minh Thu -
10:08, 28/10/2024 Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của công nghệ thông tin, Việt Nam đang trở thành điểm đến mới, hấp dẫn của các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), đặc biệt là các nền tảng TMĐT xuyên biên giới. Trước thực trạng này, cơ quan chức năng cần có biện pháp quyết liệt trong công tác quản lý hoạt động TMĐT.
Kinh tế -
Công Minh -
06:32, 31/10/2023 Thời gian qua, với nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, các sản phẩm nông sản và sản phẩm OCOP của Yên Bái đã có đầu ra ổn định và được người tiêu dùng đón nhận. Các sản phẩm OCOP đa dạng về chủng loại mẫu mã, đảm bảo chất lượng cao, đồng thời có hệ thống phân phối và kênh tiêu thụ ngày càng phong phú đã giúp người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn các sản phẩm.
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957 - 3/7/2024), từ ngày 3 - 7/7, Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục mở cửa Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”.
Du lịch -
Trương Vui -
16:05, 06/07/2023 Nắm bắt nhu cầu du lịch tăng đột biến trong mùa cao điểm, nhiều đối tượng lừa đảo đã trà trộn, tung ra chiêu bài bán, thanh lý Combo du lịch giá rẻ, từ đó “móc túi”, chiếm đoạt tiền của khách hàng. Trên thực tế, không ít người vì nhẹ dạ cả tin, đã trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo này, dẫn đến mất tiền trong ngậm ngùi xót của.
Tin tức -
Lê Vũ -
23:02, 04/10/2023 Ngày 4/10, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights (TP. Thủ Đức) khiến dư luận quan tâm trong những ngày qua.
Ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh thời điểm này, các công ty du lịch, doanh nghiệp lữ hành đã đồng loạt tung ra đa dạng sản phẩm phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Hè 2023. Thị trường du lịch cũng sôi động Tour, tuyến trong và ngoài nước, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng vào một trong những mùa cao điểm phục vụ du lịch trong năm.
Bảo vệ người tiêu dùng (NTD), nhất là các đối tượng tiêu dùng ở vùng sâu, vùng xa trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Bởi thực tế, đó là những người có đặc điểm và hoàn cảnh khiến họ có khả năng phải chịu nhiều tác động bất lợi về sức khỏe, tài sản trong quá trình mua hoặc sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Từ điều ấy, việc bảo vệ quyền lợi NTD, cần được cụ thể hóa bằng luật định với những đặc thù nhất định mới đủ cơ sở hành lang pháp lý để thực thi.
Tin tức -
Văn Hoa -
22:32, 28/09/2023 Ngày 25/9/2023, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023 cho 40 đại biểu là người khuyết tật tại thị trấn Na Sầm.
Tiếp tục Chương trình Phiên họp thứ 20, sáng nay, 15/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).
Giáo dục -
Vân Khánh - Hồng Phúc -
11:29, 30/05/2023 Sáng 30/5, Tổng cục Quản lý thị trường đã mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ngày 11/11, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức họp giới thiệu Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022” tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng các cơ quan, đơn vị truyền thông trên cả nước.
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đã chỉ đạo Chi Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tăng cường quản lý nguồn gốc sản phẩm nông sản và bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản.
Gần Tết là thời điểm người dân có nhu cầu mua sắm nhiều hơn thời điểm bình thường. Vì thế, tại các cửa hàng tạp hóa, các trung tâm thương mại, các siêu thị mua sắm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như Winmart, Co.op Mart, Go… đang diễn ra với nhiều chương trình khuyến mãi tập trung đợt 2/2022.
Ngày 15/9, tại xã Đức Lương, huyện Đại Từ (Thái Nguyên), Sở Công Thương Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Đại Từ tổ chức khai mạc Phiên chợ “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2022.