Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ngân hàng Chính sách xã hội: Tổ chức khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh

Phan Anh - Mai Hương - 14:25, 10/03/2023

Từ ngày 6 - 10/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức thành công lớp thứ nhất khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh, gồm 100 học viên là các đồng chí lãnh đạo NHCSXH; Giám đốc, Phó Giám đốc các Ban CMNV tại Hội sở chính và Giám đốc chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh. Tham gia giảng dạy là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Ts. Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH.

Tiến sĩ .Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu Tổng kết.
Ts. Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu Tổng kết

Tham gia khóa đào tạo, các học viên đã được trang bị, bồi dưỡng những kiến thức của 7 chuyên đề về: Đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Kỹ năng quản trị hiện đại; Vấn đề thực hiện chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững hiện nay; Tiếp tục đổi mới tư duy của Đảng và xây dựng đội ngũ cán bộ; Vai trò của truyền thông và vấn đề xử lý sự cố truyền thông trong lãnh đạo quản lý và Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.

Có thể nói, đây là những kiến thức được kết hợp giữa lý luận, sự khái quát, hệ thống hóa chủ trương, đường lối của Đảng về một số lĩnh vực cụ thể có sự gắn kết, liên hệ tới quá trình tổ chức triển khai tín dụng chính sách xã hội và hoạt động của NHCSXH.

PGS.TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt nội dung tại Khóa đào tạo
PGs.Ts. Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt nội dung tại Khóa đào tạo

Thông qua nội dung các chuyên đề giúp cho học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, nắm bắt một cách có hệ thống chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới phương thức lãnh đạo, về nội dung, giải pháp đổi mới mô hình tăng trưởng, về công tác cán bộ trong tình hình mới, về kỹ năng quản trị hiện đại, kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, kỹ năng ứng xử với đội ngũ báo chí… từ đó, góp phần thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới và đặc biệt là sự nhận thức nhất quán, đầy đủ và toàn diện về các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.

Phát biểu tại buổi tổng kết lớp thứ nhất khóa đào tạo, Ts. Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên đã nghiêm túc học tập, lắng nghe và tiếp thu những kiến thức, nội dung được các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ truyền đạt.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng 15 học viên xuất sắc
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng 15 học viên xuất sắc

Tổng Giám đốc đề nghị các học viên vận dụng linh hoạt, phù hợp và hiệu quả những kiến thức mới, kĩ năng làm việc tiên tiến, hiện đại được trang bị trong khóa đào tạo để ứng dụng vào công tác quản lý điều hành tại cơ sở, đổi mới phương thức lãnh đạo, phương thức quản lý để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu trong Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.Tổng Giám đốc cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị chia sẻ về những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn; đóng góp ý kiến cho nội dung chương trình đào tạo cũng như cách thức tổ chức học để điều chỉnh, bổ sung phù hợp đối với các lớp học sau này.

Kết thúc khóa đào tạo, NHCSXH đã trao giấy chứng nhận cho các học viên và khen thưởng cho các học viên xuất sắc.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Xây dựng chế định tố tụng tư pháp lấy xét xử là trung tâm, tranh tụng là đột phá

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Xây dựng chế định tố tụng tư pháp lấy xét xử là trung tâm, tranh tụng là đột phá

Sáng 27/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao - cơ quan xét xử cao nhất của nước ta. Dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình.
Tin trong ngày - 27/3/2023

Tin trong ngày - 27/3/2023

Media - BDT - 15 phút trước
Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật; Đề xuất chỉ còn 6 chức danh quy định công chức cấp xã; tăng cường răn đe và xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng và lưu giữ vật liệu nổ trái phép; cùng các tin tức thời sự khác.
Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Xã hội - Ngân Nhi - 1 giờ trước
Tập thể dục mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần bởi đó là biện pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần và năng lượng tích cực. Tập thể dục cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát cân nặng, cho cơ thể ngày càng đẹp hơn và tự tin hơn.
Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Xã hội - Gia Hưng - 1 giờ trước
Theo dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ BHXH, đóng, hưởng BHXH bắt buộc.
Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Giáo dục dân tộc - Thành Nhân - 2 giờ trước
Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã có kiến nghị với Đoàn cần có chính sách hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS.
Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Người có uy tín - T.Hải - 2 giờ trước
Chiều 27/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vi Văn Sơn; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 250 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh.
Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra được UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La và UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái phối hợp, tổ chức tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La vừa qua nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế tới trải nghiệm. Ngày hội khép lại đồng thời đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho người dân trong vùng.
Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Sức khỏe - PV - 3 giờ trước
Từ ngày 25 - 31/3, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 3 giờ trước
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 và đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.
Thừa Thiên Huế: Trên 7,1 tỷ đồng triển khai Chương trình MTQG năm 2023

Thừa Thiên Huế: Trên 7,1 tỷ đồng triển khai Chương trình MTQG năm 2023

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 3 giờ trước
Từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các địa phương liên quan tổ chức các phiên họp Văn phòng điều phối chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG) để triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Hà Nội: Hơn 444,5 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ huyện nghèo về đích nông thôn mới

Hà Nội: Hơn 444,5 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ huyện nghèo về đích nông thôn mới

Xã hội - Trọng Tùng - Mai Hương - 3 giờ trước
Từ năm 2021 đến nay, các quận của Hà Nội đã hỗ trợ các huyện hơn 444,5 tỷ đồng nâng cấp cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Những công trình của tình đoàn kết đã góp phần giúp nhiều địa phương tiến thêm bước dài đến mục tiêu nông thôn mới.
Bắc Giang đạt Chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Bắc Giang đạt Chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Xã hội - Thiên An - 3 giờ trước
Ngày 27/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có Quyết định số 874 về việc công nhận tỉnh Bắc Giang đạt Chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Đây là dấu mốc quan trọng trong phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở Bắc Giang.