Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk phản hồi về việc ra quyết định chuyển công tác, trường “trắng” giáo viên Tiếng Anh

Hoàng Thùy - 20:20, 22/09/2023

Liên quan đến việc phản ánh của nhà trường, dư luận và báo chí về việc huyện bất ngờ ra quyết định chuyển công tác khiến trường “trắng” giáo viên Tiếng Anh, ông Nguyễn Hữu Truyền, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin chính thức cho báo chí.

Trường Tiểu học Lê Lợi, xã Cuôr Nia, huyện Buôn Đôn
Trường Tiểu học Lê Lợi, xã Cuôr Nia, huyện Buôn Đôn

Ông Truyền khẳng định, việc điều chuyển giáo viên dạy tiếng Anh của Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) về Trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng (xã Ea Bar) là hợp lý. Vị Trưởng phòng Nội vụ lý giải, trước đây, môn Tiếng Anh là môn tự chọn, nhưng bắt đầu từ năm học 2023-2024, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, thì Tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở lên. Vì vậy, nhu cầu biên chế giáo viên Tiếng Anh tăng lên.

Mặc dù, Trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng đang có 3 giáo viên dạy Tiếng Anh, nhưng nhu cầu thực tế vẫn cần thêm giáo viên giáo viên dạy môn này. Thêm vào đó, bà P.T.H.T. đã có đơn xin chuyển công tác ghi năm 2022 và có hồ sơ kèm theo gửi đến Phòng Nội vụ. Vì vậy, huyện ra quyết định điều chuyển bà P.T.H.T., giáo viên dạy Tiếng Anh của Trường Tiểu học Lê Lợi về Trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng từ ngày 21/8/2023. Sau đó, điều động, sắp xếp người khác về thay thế cho bà T.

Hơn nữa, theo kế hoạch, huyện Buôn Đôn dự kiến tiếp nhận 1 giáo viên có trình độ Đại học Sư phạm Tiếng Anh, đang dạy ở huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) về thay vị trí của bà T. tại Trường Tiểu học Lê Lợi.

Trưởng Phòng Nội vụ huyện Buôn Đôn thừa nhận thiếu sót khi vội điều bà T. đi mà chưa tiếp nhận giáo viên ở huyện Ea Súp về. Bên cạnh đó, Phòng còn thiếu sót trong việc tiếp nhận hồ sơ của bà T. vì sau khi kiểm tra lại, chưa có ý kiến của nhà trường.

Để khắc phục tình trạng “trắng” giáo viên tại Trường Tiểu học Lê Lợi, ngày 20/9, UBND huyện Buôn Đôn đã có công văn chuyển công tác giáo viên hợp đồng lao động đối với bà V.T.M.T. (SN 1991, Trình độ chuyên môn: Cao đẳng tiếng Anh, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn), cho Trường Tiểu học Lê Lợi, kể từ ngày 25/9/2023.

Như Báo Dân tộc và Phát triển đã phản ánh trước đó, Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) có 312 học sinh, trong đó, hơn 80% là học sinh DTTS. Toàn trường chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh, nhưng ngày 14/8/2023, UBND huyện bất ngờ ra quyết định điều chuyển giáo viên này đến công tác tại Trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng. Điều đáng nói, huyện ra quyết định điều chuyển giáo viên, nhưng nhà trường không hề hay biết.

Việc luân chuyển này khiến nhà trường gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy. Để giải quyết tạm thời tình trạng không có giáo viên dạy Tiếng Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi đã thỏa thuận với một giáo viên trên địa bàn về dạy Tiếng Anh cho học sinh trong trường. 

Tuy nhiên, giải pháp này cũng làm nhà trường gặp khó trong việc trả lương cho cô dạy Tiếng Anh này, phải huy động xã hội hóa giáo dục. Vì nguồn kinh phí để trả lương cho giáo viên hợp đồng hạn chế nên nhà trường mới chỉ bố trí, sắp xếp cho các em được học 2 tiết/tuần, trong khi đó theo quy định, mỗi tuần các khối lớp 3, 4, 5 phải học 4 tiết/tuần.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đoàn kết -Sức mạnh nội sinh thúc đẩy phát triển vùng đồng bào DTTS: Ngăn chặn âm mưu của kẻ xấu, giữ bình yên buôn làng (Bài 2)

Đoàn kết -Sức mạnh nội sinh thúc đẩy phát triển vùng đồng bào DTTS: Ngăn chặn âm mưu của kẻ xấu, giữ bình yên buôn làng (Bài 2)

Những ngày này, trên khắp các buôn làng ở Đắk Lắk, đồng bào các dân tộc đang vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm nay, tỉnh chọn xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, là điểm tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Trong không khí vui tươi tràn ngập nơi buôn làng, nhiều người dân phấn khởi bày tỏ niềm cảm kích, tin tưởng cán bộ, sẽ luôn chấp hành chính sách pháp luật Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, một lòng theo Đảng, đồng hành cùng chính quyền, lực lượng chức năng đẩy lùi âm mưu gây mất an ninh trật tự, luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu, xây dựng buôn làng bình yên.
Tin nổi bật trang chủ
Yên Bái đẩy mạnh phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống: Nâng cao trách nhiệm cộng đồng (Bài 2)

Yên Bái đẩy mạnh phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống: Nâng cao trách nhiệm cộng đồng (Bài 2)

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 5 giờ trước
Nhằm chuyển đổi nhận thức, hành vi trong hôn nhân của đồng bào DTTS, góp phần giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (TH-HNCHT) trong vùng đồng bào DTTS, tỉnh Yên Bái đã tích cực triển khai thực hiện Tiểu dự án 2 về Giảm thiểu tình trạng TH-HNCHT trong vùng đồng bào DTTS và miền núi, thuộc Dự án 9, Chương trình MTQG 1719. Nhờ đó đã nâng cao ý thức, trách nhiệm trong cộng đồng DTTS, đặc biệt là các cán bộ, tuyên truyền viên pháp luật tại cơ sở.
Người có uy tín ở huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) khẳng định vai rò trong cộng đồng xã hội: Đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới (Bài 3)

Người có uy tín ở huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) khẳng định vai rò trong cộng đồng xã hội: Đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới (Bài 3)

Người có uy tín - Văn Hoa - 5 giờ trước
Bằng uy tín của mình, Người có uy tín huyện Văn Lãng không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế, họ còn là những tấm gương sáng, những tuyên truyền viên tích cực, nỗ lực vận động gia đình, người thân, cộng đồng cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng huyện vùng biên giới Văn Lãng văn minh, giàu mạnh.
Kiên Giang: Hơn 10.000 thành viên tổ tự quản tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo

Kiên Giang: Hơn 10.000 thành viên tổ tự quản tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo

Theo thông tin từ Đảng ủy Quân sự tỉnh Kiên Giang, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 25-7-2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng; Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Đảng ủy Quân sự tỉnh Kiên Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai các giải pháp an toàn thông tin, an ninh mạng, giám sát hệ thống mạng 24/24 giờ, cài đặt phần mềm phòng, chống mã độc, phần mềm diệt virus. Phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ các máy kết nối mạng internet, tham gia các trang mạng xã hội bảo đảm an toàn cho hoạt động của cơ quan, đơn vị.
Hiệu quả từ chính sách phát triển dân tộc Brâu ở làng Đăk Mế: Phát huy bản sắc văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng (Bài 3)

Hiệu quả từ chính sách phát triển dân tộc Brâu ở làng Đăk Mế: Phát huy bản sắc văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng (Bài 3)

Sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với các dân tộc thuộc nhóm dân tộc ít người, trong đó có cộng đồng dân tộc Brâu, không chỉ là những chính sách tạo dựng, đáp ứng các điều kiện về phúc lợi, dân sinh để đồng bào phát triển toàn diện trên lĩnh vực đời sống vật chất, đồng bào Brâu còn được đầu tư, hỗ trợ giữ gìn giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa, như phong tục tập quán, lễ hội, trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc…nhằm nâng cao đời sống tinh thần.
Trạm Tấu (Yên Bái): Triển khai hiệu quả nhiều chính sách để xóa đói giảm nghèo

Trạm Tấu (Yên Bái): Triển khai hiệu quả nhiều chính sách để xóa đói giảm nghèo

Là huyện vùng cao với gần 80% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, Trạm Tấu đã có nhiều cách làm sáng tạo, sát dân, bám cơ sở để đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Trên cơ sở đó, huyện Trạm Tấu đã từng bước cụ thể hóa, đồng bộ các chương trình kế hoạch, đề án để triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách của Nhà nước, đặc biệt là chính sách dân tộc đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi một cách hiệu quả.
Bản tin Dân tộc - Tôn giáo - 28/11/2023

Bản tin Dân tộc - Tôn giáo - 28/11/2023

Bản tin Dân tộc - Tôn giáo của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 28/11, có những thông tin đáng chú ý sau: Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre. Mừng Lễ Khai đạo và Hạ ngươn Hội thánh Cao đài Toà thánh Tây Ninh. Vị Giáo cả sống tốt đời, đẹp đạo. Cùng các tin tức thời sự khác.
Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

An sinh xã hội là một trong những chính sách cơ bản, hướng đến mục tiêu phát triển con người. Xác định được điều đó, thời gian qua huyện Mèo Vạc (Hà Giang) luôn quan tâm triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giúp người nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.
Người Hoa ở TP. Cần Thơ chung tay xây dựng Đô thị đáng sống

Người Hoa ở TP. Cần Thơ chung tay xây dựng Đô thị đáng sống

Công tác Dân tộc - Minh Triết - 6 giờ trước
Những năm qua, đời sống của người Hoa ở TP. Cần Thơ đang từng bước được nâng lên, tỷ lệ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm sâu. Đặc biệt, thực hiện cơ chế đặc thù theo Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội, người Hoa TP. Cần Thơ đã và đang vận dụng cơ hội để vươn lên; đồng thời luôn ý thức trách nhiệm tích cực đóng góp sức người,sức của cùng chính quyền địa phương trên nhiều phương diện phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, xây dựng TP. Cần Thơ trở thành vùng đất thật sự đáng sống.
Truyền thông nâng cao xây dựng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, vùng trồng dược liệu quý

Truyền thông nâng cao xây dựng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, vùng trồng dược liệu quý

Ngày 29/11, tại Trung tâm huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo tập huấn chia sẻ kinh nghiệm truyền thông nâng cao xây dựng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, vùng trồng dược liệu quý. Chương trình được triển khai thực hiện theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719).
Chợ Đồn (Bắc Kạn): Nhiều kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Chợ Đồn (Bắc Kạn): Nhiều kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sức khỏe - Công Minh - 6 giờ trước
Qua 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, bước đầu thu về những kết quả tích cực.
Lào Cai: Bộ đội Biên phòng đồng hành cùng thôn, bản nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Lào Cai: Bộ đội Biên phòng đồng hành cùng thôn, bản nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Dân tộc- Tôn giáo - Thiên An - 6 giờ trước
Sau hơn một năm triển khai mô hình: Bộ đội Biên phòng đồng hành cùng thôn, bản nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tại Lào Cai, Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai được chọn làm mô hình điểm đầu tiên của Bộ đội biên phòng cả nước bước đầu cho thấy hiệu quả mang lại rất tích cực