Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Trao giải Chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng miền Bắc 2024

Minh Anh - 16:01, 02/10/2024

Ngày 2/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Bắc năm 2024, với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi xanh" theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

TS. Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải đặc biệt cho Dự án chăn nuôi gà thảo dược vi sinh thả dưới tán hồi cho chị Lý Thị Nga, tỉnh Lạng Sơn
Ts. Trần Lan Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải Đặc biệt cho Dự án chăn nuôi gà thảo dược vi sinh thả dưới tán hồi cho chị Lý Thị Nga, tỉnh Lạng Sơn

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Bắc là dịp tôn vinh các dự án đạt giải và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sâu rộng trong vùng và cả nước, để có thêm nhiều doanh nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp, thúc đẩy cho sự phát triển xanh và bền vững của đất nước.

Các dự án được vinh danh, trao giải Cuộc thi chung kết cấp vùng khu vực phía Bắc đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Giám khảo. Các dự án không chỉ đáp ứng yêu cầu tiên quyết về hiệu quả kinh tế của một dự án khởi nghiệp, mà còn mang lại giá trị sức khỏe cho cộng đồng, tạo nhiều việc làm thu nhập cao và gia tăng tính hiệu quả, sản xuất theo hướng xanh, bền vững.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ts. Trần Lan Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, chúc mừng 37 Dự án khởi nghiệp của 21 tỉnh thành được tham gia cuộc thi chung kết cấp vùng khu vực miền Bắc. Đây là những đề án xuất sắc, đã vượt qua vòng loại chấm điểm của Ban Giám khảo là những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nông nghiệp, đầu tư, chuyển giao công nghệ, thời trang...

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp Vùng miền Bắc năm 2024 với chủ đề
Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Bắc năm 2024 với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi xanh"

Theo Ts. Trần Lan Phương, các dự án/ý tưởng khởi nghiệp dù ở bất kỳ mức độ tham gia nào đều thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết, khát khao, tinh thần đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của đông đảo các tầng lớp phụ nữ.

“Tôi đặc biệt trân trọng những nỗ lực vượt bậc của các thí sinh ở độ tuổi không còn trẻ, các thí sinh DTTS, phụ nữ khuyết tật; đồng thời xin được bày tỏ sự tự hào, khâm phục trước tinh thần quyết tâm, sức sáng tạo, khát vọng cống hiến của các tác giả để tìm ra lời giải cho các vấn đề hiện hữu của cuộc sống, chứng minh một tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, thách thức của tình hình kinh tế trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy chuyển đổi xanh và đóng góp cho một Việt Nam phát triển nhanh và bền vững", Ts. Trần Lan Phương khẳng định.

Theo Ban Giám khảo, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Bắc được tổ chức bài bản, khách quan, công khai, minh bạch, tạo ra môi trường tốt để phụ nữ phát huy ý tưởng, dự án. Về chất lượng, các dự án của phụ nữ khởi nghiệp trong vùng đã tăng về quy mô, đa dạng về thể loại.

Cuộc thi có 37 Dự án khởi nghiệp của 21 tỉnh thành tham gia
Cuộc thi có 37 Dự án khởi nghiệp của 21 tỉnh thành tham gia

Đặc biệt, có những dự án nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Giám khảo, do không chỉ đáp ứng yêu cầu tiên quyết về hiệu quả kinh tế của một dự án khởi nghiệp, mà còn mang lại giá trị sức khỏe cho cộng đồng, tạo nhiều việc làm thu nhập cao và gia tăng tính hiệu quả, sản xuất theo hướng xanh, bền vững.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho Dự án chăn nuôi gà thảo dược vi sinh thả dưới tán hồi cho chị Lý Thị Nga, tỉnh Lạng Sơn; trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 19 giải Khuyến khích cho các dự án.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ghi dấu “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Ghi dấu “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Sáng nay 16/8, vào lúc 6 giờ đến 7 giờ 30 phút hơn 1 triệu người dân tại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước đã khoác lên mình áo đỏ sao vàng, cùng hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử để theo dõi lễ thượng cờ Tổ quốc và đồng loạt hát Quốc ca. Sau đó cùng thực hiện hoạt động đi bộ vì một Việt Nam đoàn kết, hùng cường và bền vững.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 1 giờ trước
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và Phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 2 giờ trước
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Xã hội - Minh Nhật - 3 giờ trước
Trang Facebook chính thức của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có tên “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Viet Nam Red Cross Society” phát đi cảnh báo về việc xuất hiện trang Facebook giả mạo, lợi dụng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba để cắt ghép hình ảnh, biến tướng thành hoạt động lừa đảo trục lợi.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trong và ngoài nước

Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trong và ngoài nước

Tin tức - Minh Nhật - 3 giờ trước
Loạt hoạt động kỷ niệm đặc sắc góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử, khơi gợi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết, đã và đang được tổ chức tưng bừng trong và ngoài nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

Tin tức - Duy Chí - 5 giờ trước
Trước các kiến nghị của lãnh đạo các xã phường về việc bổ sung biên chế các vị trí việc làm còn thiếu khuyết cán bộ lĩnh vực như: Thanh tra Xây dựng, Văn hoá Thể thao, Y tế, Quân sự… Đoàn công tác của UBND TP.Hồ Chí Minh đã khảo sát thực tế và trả lời kiến nghị của cơ sở.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 6 giờ trước
Ngày 16/8, đại diện Công an thành phố Đà Nẵng cho hay vừa giải cứu thành công 2 trường hợp khỏi các đối tượng “bắt cóc online”.
Dấu ấn trong bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào DTTS tại Cần Thơ

Dấu ấn trong bảo tồn giá trị văn hóa của đồng bào DTTS tại Cần Thơ

Sắc màu 54 - Tào Đạt - Như Tâm - 7 giờ trước
Những năm qua, việc triển khai Dự án 6, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719), công tác bảo tồn, phát huy hiệu quả các nét đẹp văn hóa của đồng bào DTTS ở Cần Thơ đã tạo ra động lực quan trọng, ngày càng lan tỏa và đi vào thực chất.
Chủ tịch Quốc hội: Tuyên Quang phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội: Tuyên Quang phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 16/8, tại tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào (16/8/1945-16/8/2025), hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự chương trình “Trở về nguồn - Hướng tới tương lai” do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức.
Mổ lấy thai chủ động: Cái giá của “ngày đẹp” có thể là sinh mạng

Mổ lấy thai chủ động: Cái giá của “ngày đẹp” có thể là sinh mạng

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 9 giờ trước
Một ngày “đẹp” trên tờ lịch, theo quan niệm của nhiều gia đình, được tin rằng sẽ đem lại vận may, bình an và tương lai thuận lợi cho đứa trẻ. Nhưng đôi khi, cái “đẹp” của mổ lấy thai chủ động chỉ là vẻ ngoài, còn ẩn sau có thể là một bi kịch.
Người dân miền Tây Nam Bộ góp sức trong “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Người dân miền Tây Nam Bộ góp sức trong “Một tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”

Thời sự - Tào Đạt - Trung Phạm - 9 giờ trước
Đông đảo Nhân dân các tỉnh Tây Nam Bộ đã cùng chào cờ và hát Quốc ca, cùng đi bộ vì một Việt Nam đoàn kết, hùng cường và bền vững.