Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 97/2019/QH14 và Nghị định số 32/2021/NĐ-CP

PV-CĐ - 19:52, 08/06/2021

Nhằm triển khai kịp thời, có hiệu quả Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội (NQ 97) về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP. Hà Nội và Nghị định số 32/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành NQ 97, vừa qua Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Nghị quyết và Nghị định này trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Việc thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị chính là cơ hội để Hà Nội giải quyết những bất cập trong công tác quản lý đô thị, giúp Thủ đô phát triển nhanh, bền vững.
Việc thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị chính là cơ hội để Hà Nội giải quyết những bất cập trong công tác quản lý đô thị, giúp Thủ đô phát triển nhanh, bền vững.

Kế hoạch được ban hành, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Thành phố, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021.

Theo đó, nội dung của Kế hoạch bao gồm: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung của Nghị quyết số 97/2019/QH14 và Nghị định số 32/2021/NĐ-CP, các văn bản hướng dẫn, triển khai thi hành đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp nắm vững những nội dung cơ bản và thực hiện đúng quy định phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương; thường xuyên truyên truyền về kết quả triển khai thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 và Nghị định số 32/2021/NĐ-CP; những sáng kiến, kinh nghiệm, cách làm hay, những tấm gương, cá nhân, tập thể triển khai thực hiện tốt Nghị quyết trên địa bàn Thành phố…

Hình thức tuyên truyền thông qua các cuộc họp, hội nghị, giao ban tại cơ quan, đơn vị; trên Website, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương, trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của Thành phố, Cổng thông tin điện tử của Thành phố; trên báo đài, hệ thống truyền thanh cơ sở, mạng xã hội; trực quan tại nơi công cộng…

Hội đồng phối hợp PBGDPL giao Sở Tư pháp TP. Hà Nội- Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL Thành phố, chịu trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện kế hoạch; biên soạn tài liệu tìm hiểu môt số nội dung cơ bản của Nghị quyết để tổ chức tuyên truyền trên hệ thống phát thanh cơ sở. Các sở: Thông tin và Truyền thông, Nội Vụ, Tài Chính, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Kế hoạch Đầu tư; Công an Thành phố căn cứ kế hoạch, tăng cường tuyên truyền phổ biến Nghị quyết theo thẩm quyền và chức năng được giao. 

Định kỳ hàng tháng, hàng quý, 6 tháng, 1 năm báo cáo kết quả (lồng ghép trong công tác PBGDPL) về Sở Tư Pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL Thành phố để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Những nghi lễ tôn giáo độc đáo của người Chăm Ninh Thuận

Những nghi lễ tôn giáo độc đáo của người Chăm Ninh Thuận

Sắc màu 54 - Ngân Anh (T/h) - 1 giờ trước
Cộng đồng người Chăm theo đạo Bà-la- môn ở Ninh Thuận có nền văn hóa truyền thống phong phú và đặc sắc. Hiện nay, cộng đồng người Chăm vẫn bảo tồn, lưu giữ nhiều nghi lễ tôn giáo truyền thống độc đáo, trong đó có Lễ Pok Tapah và lễ Puis.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Dân tộc hội nhập - PV - 1 giờ trước
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 19/6, tại Quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 2 giờ trước
Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày, bắt đầu từ ngày 18/6...
Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 3 giờ trước
Sau thời gian dài tạm đóng cửa để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thời điểm này, nhiều bảo tàng, di tích trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang chỉnh trang cơ sở vật chất; tăng cường giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng, phát triển các chương trình tham quan mới lạ, hấp dẫn… để chuẩn bị mở cửa, đón khách trở lại.
Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Từ 19 giờ 30 ngày 19/6 đến 6 giờ ngày 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19; đến nay cả nước đã tiêm được tổng số 2.359.376 liều vaccine COVID-19.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Tin tức - NGân Anh (T/h) - 22:00, 19/06/2021
Chiều tối 19/6, Quân khu 4 phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố Vinh. Đây là đợt phun hóa chất khử khuẩn lớn nhất từ trước tới nay tại Nghệ An, dự kiến kéo dài trong vòng 3 ngày.
Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Tin tức - PV - 20:45, 19/06/2021
Qua Nhà báo Đặng Minh Phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới các nhà báo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Sự kiện - Bình luận - PV - 20:28, 19/06/2021
Có người bạn bảo tôi : “Thời buổi bây giờ, báo chí có người đọc là may rồi, thu phí nữa thì ai đọc”. Nhưng tôi không nghĩ vậy.
Ngân hàng cảnh báo

Ngân hàng cảnh báo "nóng" chiêu trò mang vắc xin Covid-19 làm "mồi câu"

Xã hội - PV - 19:43, 19/06/2021
Nhiều ngân hàng gần đây tiếp tục cảnh báo các thủ loạn đừa đảo của kẻ gian để chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.
Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Tin tức - PV - 17:17, 19/06/2021
Trong ngày 19/6, Công an tỉnh Điện Biên liên tiếp phá thành công 2 chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 24.000 viên ma túy tổng hợp.