Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: gieo chữ

Truyền dạy kiến thức qua ống nhựa

Truyền dạy kiến thức qua ống nhựa

Đời sống - Xã hội - Hoài Dươg - 21:52, 22/04/2020
Để học trò của mình không bị thiệt thòi khi không thể tiếp cận kiến thức bằng các hình thức học online, truyền hình trực tuyến giống như những vùng có điều kiện thuận lợi, các thầy cô giáo ở xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã có ý tưởng dùng ống nhựa đựng bài tập cho học sinh làm bài ở nhà. Cách làm này vừa giúp thầy và trò tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau, vừa đảm bảo phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Sáng kiến này đã được nhiều người ủng hộ.
Chuyện những giáo viên “gieo chữ trên non”

Chuyện những giáo viên “gieo chữ trên non”

Giáo dục - Thanh Huyền - 10:39, 09/12/2019
Sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) là hành trình gian nan và đầy khó khăn, thử thách. Những thầy, cô giáo đang thầm lặng“gieo chữ trên non” đã và đang viết tiếp những câu chuyện đẹp về hình ảnh người thầy trên những bản làng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS còn nhiều gian khó của Tổ quốc.
Chuyện về những người gieo chữ dưới chân núi Ca Hâu

Chuyện về những người gieo chữ dưới chân núi Ca Hâu

Giáo dục - Vũ Lợi - 14:23, 25/11/2019
Hệ lụy của ma túy đã làm biết bao gia đình tan nát, con mất cha, vợ mất chồng hay những đứa bé mồ côi cả cha lẫn mẹ. Thế nhưng kỳ lạ thay, dù cho cơn bão ấy có lớn đến đâu, sức tàn phá mạnh đến mấy, thì sự học, nghiệp trồng người ở Na Ư vẫn phát triển mạnh mẽ như cây xương rồng vươn mình nở hoa trong gió cát. Còn những thầy giáo, cô giáo ở đây giờ không chỉ là những “kỹ sư tâm hồn” mà còn là cha, là mẹ nuôi nấng và dạy dỗ các em nên người.
Những “nhà giáo” không lương

Những “nhà giáo” không lương

Kinh tế - PV - 14:13, 16/11/2018
Nhận được mặt chữ, đọc thông viết thạo cả chữ phổ thông và chữ viết của chính dân tộc mình tưởng chừng là một việc rất đơn giản với mỗi người trong thời đại ngày nay, thế nhưng, ở một số vùng dân tộc thiểu số và miền núi, điều đó vẫn còn khá xa vời. Để khắc phục tình trạng này, có không ít những cá nhân, tổ chức bằng tình cảm, lòng nhân ái, tự nguyện tận tâm, tận lực mang con chữ đến cho đồng bào. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Báo Dân tộc và Phát triển giới thiệu đến bạn đọc những tấm gương “thầy giáo” không lương như một lời tri ân.