Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử trong đồng bào dân tộc thiểu số

Nguyệt Anh (T/h) - 11:11, 07/04/2021

Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý I và xác định phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021.

 Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai - Nguyễn Văn Khang phát biểu tại Hội nghị.
Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai - Nguyễn Văn Khang phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: BĐN)

Trong quý I vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã thực hiện hoàn thành cơ bản các chương trình công tác đề ra; công tác tham mưu thực hiện chính sách dân tộc luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời. Đặc biệt, các cơ quan làm công tác dân tộc tại địa phương đã bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt phản ánh tình hình, cũng như tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); chủ động tham mưu triển khai một số chương trình, hoạt động, mô hình tốt, cách làm hay liên quan đến thực hiện chính sách dân tộc tại địa phương. Qua đó, đã phát huy được sự chung tay của toàn xã hội trong chăm lo, hỗ trợ cho đồng bào DTTS, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định trật tự tại địa phương. Điển hình như trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, có 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có điều kiện khó khăn, già làng, Người có uy tín được hỗ trợ ít nhất 1 phần quà đón Tết…

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nguyễn Văn Khang cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện tốt trong quý II là tập trung tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đồng bào DTTS. Tiếp tục chăm lo, bồi dưỡng, phát huy vai trò của Người uy tín trong đồng bào DTTS. Đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong đồng bào DTTS năm 2021.

Bên cạnh đó, cần triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946 – 3/5/2021); kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cán bộ, công chức viên chức là người DTTS lập thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; Lễ tuyên dương khen thưởng hộ gia đình đồng bào DTTS sản xuất kinh doanh giỏi; Lễ khen thưởng học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào DTTS; phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các DTTS trên địa bàn tỉnh năm 2021…

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Bản tin tối 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước đã ghi nhận 65 ca.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Ngày 8/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội đã tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Sức khỏe - PV - 7 giờ trước
Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là bệnh máu di truyền bẩm sinh phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Căn bệnh này khiến người mắc phải điều trị suốt đời trong bệnh viện, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, bệnh đã và đang gây hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng giống nòi. Căn bệnh khó chữa này có thể phòng tránh được khi người dân hiểu biết đầy đủ về bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.
An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

Tin tức - Minh Triết - 7 giờ trước
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn khi đối tượng vừa qua Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

Thời sự - Hồng Diễm - 7 giờ trước
Ngày 8/5, tại TP Vị Thanh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021 – 2026 thuộc đoàn đại biểu tỉnh Hậu Giang.
Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Giáo dục - PV - 7 giờ trước
Trước sự tác động của dịch COVID-19, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức làm nhiều đợt và đề thi sẽ phù hợp với bối cảnh học sinh đi học trong dịch bệnh.
Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Tháng Nhân đạo năm 2021 kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh, an toàn trước dịch bệnh, thiên tai và các sự cố nghiêm trọng.

"Xây đường băng" cho du lịch Gia Lai "cất cánh"

Sắc màu 54 - Lê Trọng Sáng - 9 giờ trước
Nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên, Gia Lai là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên như Gia Rai, Ba Na… Những nét đặc trưng riêng biệt trên vùng đất đỏ ba-zan này đã làm nên sự hấp dẫn du khách mà ít nơi nào có được.
Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tin tức - T.Hợp - 10 giờ trước
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 1442/BVHTTDL về việc tạm dừng thời gian tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021.
Một điều nhịn, chín điều lành

Một điều nhịn, chín điều lành

Cùng trao đổi - Hoàng Bích Hà - 11 giờ trước
Từ xưa tới nay, cuộc sống bao giờ cũng đa dạng và phức tạp. Con người sống trong xã hội với rất nhiều mối quan hệ khác nhau, tốt có, xấu có. Trong công việc, lại có vô vàn áp lực khiến cho con người dễ cáu giận, bực tức. Vậy nên ta phải biết kiềm chế và suy nghĩ tới lời của ông cha đã răn dạy để không đánh mất đi những thứ quý giá của đạo làm người.