Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đồng bào DTTS tỉnh An Giang tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên

Tào Đạt - 16:51, 28/11/2024

"Đồng bào DTTS tỉnh An Giang cần tiếp tục tự tin, tự lực, tự cường, không ngừng nỗ lực vươn lên; đồng thời, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, nhanh chóng bài trừ các hủ tục, mê tín, dị đoan, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết, chuyển hóa các di sản và bản sắc dân tộc trở thành nguồn lực, tài nguyên cho sự phát triển bền vững". Đây là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà, tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh An Giang lần thứ IV, năm 2024.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà phát biểu tại Đại hội
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà phát biểu tại Đại hội

Diễn ra ngày 28/11, Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh An Giang lần thứ IV, năm 2024, với chủ đề “Các Dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững” đã thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào DTTS, ghi nhận công lao đóng góp của đồng bào các DTTS trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội cũng đã được nghe các báo cáo tham luận của các đại biểu với nhiều nội dung phong phú về các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách dân tộc.

Vùng đồng bào DTTS thay đổi tích cực

An Giang là tỉnh miền Tây Nam bộ, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh. Theo số liệu từ UBND tỉnh, đồng bào DTTS hiện sinh sống trên địa bàn An Giang là 97.556 người, chiếm tỷ lệ 5.09% dân số toàn tỉnh.

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, giai đoạn 2019 - 2024, dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang về công tác dân tộc, chính sách dân tộc đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS. Đời sống vật chất, tinh thần của bà con ngày càng khởi sắc. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2019 - 2023 giảm bình quân 1%/năm; hộ nghèo DTTS giảm bình quân 3,1%/năm.

Ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Đại hội
Ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Đại hội

Về thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, tỉnh đã thực hiện các dự án, tiểu dự án, Chương trình 135 với kinh phí trên 35 tỷ đồng. Đồng thời, cũng thực hiện chính sách cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS; chương trình cho vay tín dụng hộ DTTS nghèo…

Công tác giáo dục ở vùng đồng bào DTTS được chú trọng, tỉnh hiện có 3 trường dân tộc nội trú, có 21 trường thực hiện chương trình dạy tiếng dân tộc. Thông qua nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh đã đầu tư bổ sung, sửa chữa cơ sở vật chất cho 3 trường phổ thông dân tộc nội trú, với tổng kinh phí trên 4,97 tỷ đồng. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các chế độ về học bổng, học phẩm cho học sinh, chế độ chính sách cho giáo viên giảng dạy các lớp dân tộc nội trú.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Nông Thị Hà trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Nông Thị Hà trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước

Các cấp, các ngành trong tỉnh cũng luôn quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho đồng bào DTTS, với việc đầu tư cho Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú An Giang. Cùng với đó, cũng thực hiện các mô hình đào tạo nghề gắn với vùng đồng bào DTTS, như: Dệt thổ cẩm Khmer ở xã Văn Giáo (thị xã Tịnh Biên), mô hình may dân dụng của đồng bào Chăm.

Tỉnh An Giang cũng luôn quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần của các DTTS. Dịp lễ quan trọng, Tết cổ truyền của đồng bào DTTS, như: Tết Nguyên đán của người Hoa; Tết Chôl Chnăm Thmây, Lễ Dolta của người Khmer; tháng nhịn chay Ramadan, Tết Roya Haji của người Chăm… đều được duy trì tổ chức hằng năm. Các cấp, ngành cũng tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các cơ sở thờ tự, các vị chức sắc, cán bộ tiêu biểu người DTTS với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng/năm. Đặc biệt, tỉnh còn hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo là dân tộc Khmer, dân tộc Chăm đón Tết truyền thống với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng/năm.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh An Giang lần thứ IV, năm 2024
Quang cảnh Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh An Giang lần thứ IV, năm 2024

An Giang hiện có 8 di sản văn hóa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, trong đó có 6 di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Khmer và Chăm. Công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa truyền thống dân tộc được thực hiện khá tốt.

Hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc, đội ngũ cán bộ là các DTTS được tăng cường; chất lượng nguồn nhân lực từng bước được cải thiện. Khối đoàn kết dân tộc, tôn giáo, thế trận lòng dân được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Còn nhiều nhiệm vụ cần thực hiện

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà bày tỏ vui mừng trước thành tựu trên các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS của tỉnh An Giang. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm khẳng định, Đại hội là một sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, một biểu tượng đặc biệt về khối Đại đoàn kết gắn bó “keo sơn” giữa các dân tộc Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu và nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và cán bộ, đảng viên tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, đại đoàn kết dân tộc và chính sách dân tộc; triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV phê duyệt Đề án tổng thể và chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 và các chiến lược, chương trình, chính sách dân tộc khác.

Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
Đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang trao tặng Bức trướng chúc mừng Đại hội

Tiếp tục nghiên cứu xây dựng, bổ sung hoàn thiện và triển khai các chính sách dân tộc của tỉnh, tăng cường nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào DTTS, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, các địa phương trong tỉnh. Tập trung xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vùng đồng bào DTTS. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, bố trí, sử dụng cán bộ người DTTS một cách hợp lý; quan tâm phát hiện, xây dựng đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín giữ vai trò nòng cốt, điểm tựa của cộng đồng các DTTS, phát huy vai trò, sức mạnh của toàn dân trong xây dựng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà yêu cầu các cấp, các ngành tỉnh An Giang tiếp tục quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của địa phương; gắn kết du lịch với gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa dân tộc; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng, dạy nghề cho lao động người DTTS; đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Đồng thời, chủ động, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng, nhân quyền để chia rẽ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Nắm chắc tình hình vùng đồng bào DTTS. Kịp thời giải quyết tốt mọi mâu thuẫn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở; tạo sự đồng thuận, xây dựng thôn bản, khu dân cư đoàn kết, bình yên và phát triển.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà mong muốn các đại biểu và đồng bào tiếp tục tự tin, tự lực, tự cường, không ngừng nỗ lực vươn lên; đồng thời, cần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, bài trừ các hủ tục, mê tín, dị đoan, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết, chuyển hóa các di sản và bản sắc dân tộc trở thành nguồn lực, tài nguyên cho sự phát triển bền vững.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Nông Thị Hà thăm quan không gian trưng bày các sản phẩm của đồng bào DTTS tại Đại hội
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà thăm quan không gian trưng bày các sản phẩm của đồng bào DTTS tại Đại hội

Tin tưởng và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; không tin, không theo, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, làm phương hại đến Tổ quốc; xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Cùng nhau gìn giữ, bảo vệ môi trường sống, nâng cao năng lực dự báo, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống, ứng phó kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại do các thảm họa thiên tai gây ra như sạt lở đất, mưa lũ, ngập úng...

“Hiện nay Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền tỉnh An Giang đã và đang triển khai nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy phát triển toàn diện vùng đồng bào DTTS và miền núi, nhưng những nguồn lực này sẽ không thể phát huy tốt nếu mỗi chúng ta không nỗ lực, tranh thủ để không bị ở lại phía sau. Vì vậy đồng bào hãy tiếp nhận, khai thác sử dụng hiệu quả hơn nữa nguồn hỗ trợ của Nhà nước kết hợp những tiềm năng, kinh nghiệm sẵn có để phát triển bền vững, làm giàu chính đáng”, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà lưu ý.

Lãnh đạo tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện chính sách dân tộc
Lãnh đạo tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách dân tộc

Tại Đại hội, ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã kêu gọi đồng bào các DTTS tỉnh An Giang tiếp tục giữ gìn tình yêu thương, đùm bọc, gắn bó trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, có tinh thần yêu nước sâu sắc. Nhất là Người có uy tín trong đồng bào DTTS phải luôn phát huy vai trò là tấm gương sáng, là trung tâm đoàn kết, tích cực vận động bà con DTTS thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn cư trú.

“Không ngừng nỗ lực trong học tập và lao động sản xuất, tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tuyệt đối không nghe theo, không tin theo, không làm theo sự xúi giục, kích động của các thế lực thù địch, dẫn đến thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt, mỗi đồng bào DTTS ở các địa bàn giáp với đường biên giới, đang và cần tiếp tục là những “cột mốc sống” bảo vệ an ninh vùng biên, chủ quyền Quốc gia”, ông Hồ Văn Mừng nói.

Dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Nông Thị Hà thay mặt lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước.

UBND tỉnh An Giang trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện chính sách dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cũng trao tặng Bức trướng chúc mừng thành công của Đại hội.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm trên tinh thần nguyện đoàn kết chặt chẽ, chung sức, chung lòng thực hiện xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhằm góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu mạnh, văn minh. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chiến sĩ quân hàm xanh đưa công nghệ số đến với người dân vùng cao

Chiến sĩ quân hàm xanh đưa công nghệ số đến với người dân vùng cao

Ở những bản làng cheo leo ở vùng biên Lai Châu, hình ảnh người lính quân hàm xanh cầm chiếc điện thoại chỉ dẫn từng thao tác nhỏ không còn xa lạ với bà con nơi đây. Ở nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới công nghệ số tưởng chừng xa vời, nay đã và đang trở nên hiện thực và hữu ích, nhờ sự kiên nhẫn và tận tụy của những người lính Biên phòng.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng, 80 năm hành trình vì nước, vì dân

Thủ tướng: Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng, 80 năm hành trình vì nước, vì dân

Thời sự - PV - 15:38, 20/08/2025
Sáng 20/8, Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Chính phủ tổ chức kỷ niệm ngày thành lập.
Gia Lai: Xây dựng xã biên giới Ia Púch vững mạnh toàn diện

Gia Lai: Xây dựng xã biên giới Ia Púch vững mạnh toàn diện

Tin tức - Ngọc Thu - 14:52, 20/08/2025
Là xã biên giới nằm ở phía Tây của tỉnh Gia Lai, Ia Púch có gần 8,8 km đường biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia. Thời gian qua, xã Ia Púch đã tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, thực hiện đạt chỉ tiêu đã được tỉnh định hướng và cụ thể hóa trong Nghị quyết của Đại hội.
Đặc khu Thổ Châu đặt mục tiêu xây dựng phên giậu tiền tiêu vững vàng và bứt phá kinh tế biển

Đặc khu Thổ Châu đặt mục tiêu xây dựng phên giậu tiền tiêu vững vàng và bứt phá kinh tế biển

Tin tức - Tào Đạt - 14:42, 20/08/2025
Trong 2 ngày 19 và 20/8, Đảng bộ Đặc khu Thổ Châu (tỉnh An Giang) đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tá Nguyễn Văn Ngành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.
Thanh Hóa: Công bố khẩn cấp sạt lở bờ hữu suối Son đoạn qua bản Sa Ná

Thanh Hóa: Công bố khẩn cấp sạt lở bờ hữu suối Son đoạn qua bản Sa Ná

Tin tức - Quỳnh Trâm - 14:40, 20/08/2025
Cuộc sống của 78 hộ gia đình với 350 nhân khẩu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng sạt lở bờ hữu suối Son, đoạn qua bản Sa Ná, xã Na Mèo, tỉnh Thanh Hóa.
Gia Lai: Phát hiện 40.000 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Gia Lai: Phát hiện 40.000 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 14:22, 20/08/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai vừa phát hiện và xử lý vụ buôn bán hàng giả với hơn 40.000 sản phẩm tiêu dùng nhái nhiều nhãn hiệu nổi tiếng.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Phiên chợ 0 đồng ấm lòng đồng bào Xơ Đăng

Phiên chợ 0 đồng ấm lòng đồng bào Xơ Đăng

Xã hội - Ngọc Chí - 14:03, 20/08/2025
Sáng 20/8, UBND xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khánh thành Chợ trung tâm xã và Phiên chợ 0 đồng với nhiều phần quà tặng cho đồng bào Xơ Đăng. Đây là công trình được đầu tư từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719).
U23 Australia lần đầu đăng quang AFF Cup nữ 2025

U23 Australia lần đầu đăng quang AFF Cup nữ 2025

Thể thao - Hoàng Minh - 11:20, 20/08/2025
Tối 19/8, trên sân Lạch Tray (Hải Phòng), Đội tuyển U23 Australia đã vượt qua Myanmar với tỷ số tối thiểu 1-0 để chính thức trở thành nhà vô địch AFF Cup nữ 2025. Đây là lần đầu tiên U23 Australia bước lên bục cao nhất của giải đấu, đồng thời cũng là lần thứ hai bóng đá nữ Australia giành chức vô địch sau lần đầu vào năm 2008.
Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan, giành Huy chương Đồng AFF Cup 2025

Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan, giành Huy chương Đồng AFF Cup 2025

Thể thao - Hoàng Minh - 21:21, 19/08/2025
Chiều 19/8, trên sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng), Đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 3-1, qua đó khép lại hành trình tại Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á - AFF Cup 2025 với tấm Huy chương Đồng.
Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Lào Cai khởi công dự án phục vụ xây dựng đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kinh tế - Trọng Bảo - 19:01, 19/08/2025
Ngày 19/8, tỉnh Lào Cai đã tổ chức khởi công dự án san gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu Bản Qua, phục vụ xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Đây là 1 trong 6 công trình, dự án trọng điểm được tỉnh Lào Cai đồng loạt khởi công chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Cầu Mã Đà đã được khởi công xây dựng

Cầu Mã Đà đã được khởi công xây dựng

Tin tức - Duy Chí - 17:54, 19/08/2025
Sau nhiều lần kiến nghị và được sự chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, ngày 19/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm Lễ động thổ, khởi công xây dựng cầu Mã Đà nối liền Bình Phước cũ với Đồng Nai, hòa vào mạng lưới giao thông quốc gia, rút ngắn khoảng cách từ Tây Nguyên đến sân bay, cảng biển.