Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đội tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ tại Vòng loại U23 Châu Á 2024

Hoàng Minh - 16:30, 25/05/2023

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa tổ chức lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại U23 Châu Á 2024. Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào bảng đấu khá nhẹ nhàng.

U23 Việt Nam sáng cửa giành vé vào VCK U23 Châu Á 2024 (Ảnh IT)
U23 Việt Nam sáng cửa giành vé vào VCK U23 Châu Á 2024 (Ảnh IT)

Cụ thể, chiều 25/5, AFC đã tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại U23 Châu Á 2024 tại Kuala Lumper, Malaysia.

Đứng thứ 7/16 ở vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 1. Tại VCK diễn ra ở Uzbekistan vào năm ngoái, U23 Việt Nam hòa U23 Thái Lan (2-2), hòa U23 Hàn Quốc (1-1) và thắng U23 Malaysia (2-0), qua đó kết thúc vòng bảng với vị trí thứ nhì và giành quyền vào tứ kết. Ở tứ kết, U23 Việt Nam đã thua U23 Ả Rập Xê Út với tỷ số 0-2, đội bóng sau đó giành chức vô địch.

Theo điều lệ, việc phân nhóm hạt giống dựa vào thành tích của VCK U23 châu Á 2022. Các đội không dự VCK năm 2022 cùng với chủ nhà Qatar được xếp ở nhóm 4. Đứng thứ 7/16 đội dự nên U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1. Điều này giúp đoàn quân của ông Philippe Troussier sáng cửa giành vé dự VCK, khi chỉ gặp các đối thủ ở nhóm 2 trở đi (trừ các đội đăng cai bảng đấu).

Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam vào bảng C với các đội Singapore, Guam và Yemen. Đây là bảng đấu được đánh giá tương đối dễ thở với U23 Việt Nam. Ba đối thủ Singapore, Guam và Yemen đều không được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, U22 Việt Nam còn có lợi thế sân nhà, khi là 1 trong 11 nước chủ nhà của vòng loại Giải U23 châu Á 2024. Thầy trò HLV Philippe Troussier hoàn toàn có thể đặt mục tiêu giành ngôi nhất bảng C.

Các đại diện khác của Đông Nam Á đều rơi vào các bảng đấu không quá khó khăn. Lá thăm may rủi đưa U22 Thái Lan, Malaysia và Philippines nằm cùng bảng H. Nhà đương kim vô địch SEA Games Indonesia rơi vào bảng K có sự góp mặt của Turkmenistan và Đài Bắc Trung Hoa.

Kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại U23 Châu Á 2024 (Ảnh AFC)
Kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại U23 Châu Á 2024 (Ảnh AFC)

Ở các bảng còn lại, sẽ là cuộc đối đầu của các đội Syria, Oman, Jordan và Brunei ở bảng A. Myanmar nằm bảng B cùng Kyrgyzstan, Hàn Quốc và Qatar. Nhật Bản vào bảng D cùng Palestine, Bahrain và Pakistan. Iran vào bảng E cùng Hồng Kông, Uzbekistan và Afghanistan. Iraq vào bảng F cùng Timor Leste, Kuwait và Macau. UAE vào bảng G cùng Maldives, Trung Quốc và Ấn Độ. Úc vào bảng I cùng Lào, Tajikistan và CHDCND Triều Tiên. Campuchia vào bảng J cùng Li Băng, Ả Rập Xê Út và Mông Cổ.

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 có sự tham dự của 47 đội. AFC chia các đội vào 11 bảng, trong đó 10 bảng 4 đội, và 1 bảng 3 đội. Kết thúc vòng loại, 11 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đoạt vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024 tại Qatar.

Nếu chủ nhà U23 Qatar góp mặt trong top 15 đội có thành tích tốt nhất vòng loại, đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5 sẽ giành quyền dự VCK Giải U23 châu Á 2024.

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 diễn ra từ ngày 4 - 12/9/2023. VCK Giải U23 châu Á 2024 sẽ tổ chức tại Qatar từ 15/4 - 3/5. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Tại Giải Vô địch Thể hình và Fitness Thế giới lần thứ 16 diễn ra từ ngày 14 - 17/11, tại đảo Batam (Indonesia), lực sĩ Phạm Văn Mách đã tiếp tục khẳng định vị thế huyền thoại, khi giành Huy chương Vàng hạng 55 kg nam. Chiến thắng này đánh dấu lần thứ 7 anh bước lên đỉnh cao nhất của thế giới, tạo nên cột mốc lịch sử hiếm có của thể hình Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ

"Truyền lửa" cho tân sinh viên người Dao

Tin tức - Ngọc Ánh - 18:00, 16/11/2025
Những lời tâm sự còn rụt rè nhưng đầy quyết tâm của các tân sinh viên người Dao khi vừa xuống Thủ đô nhập học; những chia sẻ kinh nghiệm, lời động viên của các anh chị khóa trước và cả sự gửi gắm, mong đợi từ những người đang dẫn dắt và truyền lửa cho nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”... tất cả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại Chương trình “Chào tân sinh viên dân tộc Dao lần thứ V” năm học 2025 - 2026, diễn ra sáng nay (16/11), tại Bảo tàng Hà Nội.
Hiệu quả mô hình

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Tin tức - Ngọc Thu - 15:42, 16/11/2025
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 15:35, 16/11/2025
Ngày 16/11, tại các xã biên giới Đắc Pring, La Êê, A Vương, La Dêê và Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở.
Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 13:38, 16/11/2025
"Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 tỉnh Lạng Sơn có 47/88 xã và 315/644 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đạt mục tiêu Trung ương giao". Những thành tựu là nền tảng vững chắc, tạo động lực mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để tạo ra những bước đột phá trên chặng đường mới.
Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Thời sự - Ngọc Thu - 13:25, 16/11/2025
Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới ỏ Gia Lai đã diễn ra sáng nay, ngày 16/11. tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại xã Ia Nan. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 12:27, 16/11/2025
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 11:42, 16/11/2025
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, cục bộ có nơi trên 550 mm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thời sự - PV - 10:24, 16/11/2025
Ngày 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Dân chủ Nhân dân Sifi Ghrieb, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi, Chủ tịch G20 năm 2025 Matamela Cyril Ramaphosa.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.