Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhìn ra thế giới

Điện Biên: Phê duyệt khoản viện trợ hơn 5 triệu USD do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tài trợ

Nguyệt Anh - 09:35, 12/11/2022

UBND tỉnh Điện Biên vừa phê duyệt khoản viện trợ do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Chương trình vùng tại 5 huyện: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng, Mường Chà, Điện Biên Đông.

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Thị trấn Mường Chà (Điện Biên) tổ chức chuỗi hoạt động ngoại khoá nhằm trang bịcác kiến thức, kỹ năng để bảo vệ mình và những người xung quanh khỏi những nguy cơ bị bạo lực.
Tổ chức Tầm nhìn Thế giới phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Thị trấn Mường Chà (Điện Biên) tổ chức chuỗi hoạt động ngoại khoá nhằm trang bịcác kiến thức, kỹ năng để bảo vệ mình và những người xung quanh khỏi những nguy cơ bị bạo lực.

Khoản viện trợ có tổng giá trị hơn 5 triệu USD (tương đương hơn 117,6 tỷ đồng). Trong đó, tổng vốn viện trợ không hoàn lại là hơn 4,8 triệu USD (tương đương hơn 112,2 tỷ đồng); tổng vốn đối ứng là 234,2 nghìn USD (tương đương hơn 5,4 tỷ đồng).

Chương trình vùng được thực hiện tại 22 xã, thị trấn của tỉnh Điện Biên gồm: Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè, thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa, từ tháng 10/2022 - 30/9/2023); Pú Nhung, Rạng Đông, Phình Sáng, Ta Ma (huyện Tuần Giáo, từ tháng 10/2022 - 30/9/2026); Ẳng Cang, Ẳng Tở, Mường Đăng, Ngối Cáy, Xuân Lao, Mường Lạn (huyện Mường Ảng, từ tháng 10/2022 - 30/9/2027); Sa Lông, Hừa Ngài, Huổi Lèng (huyện Mường Chà, từ tháng 10/2022 - 30/9/2025); Háng Lìa, Luân Giói, Phình Giàng, Xa Dung (huyện Điện Biên Đông, từ tháng 10/2022 - 30/9/2023).

Mục tiêu của Chương trình nhằm cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Kết quả chủ yếu bao gồm: góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi thông qua phương pháp tiếp cận lồng ghép (dự án sức khoẻ và dinh dưỡng); bảo vệ trẻ em khỏi sự bóc lột, xâm hại và tai nạn thương tích (dự án bảo vệ trẻ em); hộ gia đình có thu nhập bền vững để đáp ứng an sinh trẻ em (dự án sinh kế); góp phần xây dựng cộng đồng ở đó trẻ em được tin tưởng và được quan tâm chăm sóc (dự án cộng đồng tham gia và bảo trợ trẻ em). Đây là một trong những nội dung của Dự án 7 và Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS giai đoạn I (2021-2025).

Cũng dịp này, UBND tỉnh Điện Biên đã phê duyệt khoản viện trợ do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tài trợ để triển khai thực hiện Dự án nước sạch cho người dân thuộc huyện Tủa Chùa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khoản viện trợ có tổng giá trị 50 nghìn USD (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng). Trong đó 100% giá trị khoản viện trợ là vốn viện trợ không hoàn lại do bên tài trợ quản lý, thực hiện. Địa điểm thực hiện tại 5 xã, thị trấn (Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè và thị trấn Tủa Chùa). Thời gian thực hiện từ ngày 1/12/2022 - 30/9/2023.

Kết quả chủ yếu của dự án là nâng cao kiến thức bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước an toàn, xử lý nước và trữ nước an toàn cho cộng đồng và hộ gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi. Các công trình cấp nước cộng đồng được thiết lập và vận hành hiệu quả. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
WHO cảnh báo nguy cơ bệnh sởi lan rộng trên toàn cầu

WHO cảnh báo nguy cơ bệnh sởi lan rộng trên toàn cầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo nguy cơ bệnh sởi lan rộng trên toàn cầu do đại dịch COVID-19 làm sụt giảm mức độ tiêm chủng và sự cảnh giác đối với căn bệnh này
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng Chính phủ ấn nút khánh thành hạng mục quan trọng của tổ hợp hóa dầu hơn 5 tỷ USD

Thủ tướng Chính phủ ấn nút khánh thành hạng mục quan trọng của tổ hợp hóa dầu hơn 5 tỷ USD

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Chiều 26/11, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam (LSP) có tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ USD.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Chiều 26/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 63 đại biểu Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc cấp xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc cấp xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.
Sơn La: Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý từ Chương trình MTQG

Sơn La: Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý từ Chương trình MTQG

Công tác Dân tộc - V.Minh - 3 giờ trước
Nâng cao hiệu quả truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý (TGPL), là những mục tiêu của Tiểu dự án 1, thuộc Dự án 10 của Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: 2021 - 2025. Để đạt mục tiêu này, tỉnh Sơn La đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa kiến thức pháp luật đến với đồng bào; đồng thời giúp đồng bào nắm được quyền lợi của mình, vừa góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG.
Thủ tướng định hướng

Thủ tướng định hướng "tư duy mới, đột phá mới, giá trị mới" cho phát triển Đông Nam Bộ

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Định hướng nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành nhiều thời gian phân tích sâu về "tư duy mới, đột phá mới, giá trị mới" giúp khu vực Đông Nam Bộ phát triển mạnh mẽ.
WORLD CUP 2022: Bảng E - Nhật Bản tìm kiếm chiến thắng tiếp theo trước Costa Rica

WORLD CUP 2022: Bảng E - Nhật Bản tìm kiếm chiến thắng tiếp theo trước Costa Rica

Thể thao - PV - 5 giờ trước
Trước trận đấu có tính chất quan trọng với Nhật Bản, HLV Luis Fernando Suarez hy vọng rằng lối đá tấn công sòng phẳng mà ông áp dụng cho Costa Rica sẽ phát huy hiệu quả.
Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi – hương vị tình yêu của người Mường Hoà Bình

Bánh uôi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Bánh có rất nhiều tên gọi khá hay, ý nghĩa và mĩ miều khác như bánh tình yêu, bánh cặp, bánh vợ chồng hay bánh đoàn kết... Bánh uôi chính là niềm tự hào của người Mường, là một nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực của một miền sơn cước mỗi dịp Tết đến Xuân về.
7 dự báo xu hướng du lịch cho năm 2023

7 dự báo xu hướng du lịch cho năm 2023

Du lịch - PV - 6 giờ trước
Mọi người trên khắp thế giới đang cảm thấy lạc quan hơn rất nhiều về du lịch năm 2023 so với 2022, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mới đây Booking.com đã ủy nhiệm thực hiện một nghiên cứu chuyên ngành và đưa ra 7 dự đoán về xu hướng du lịch cho 2023.
Hội sách Quảng Ninh năm 2022: “Khai mỏ trí thức - Tiếp lửa tương lai”

Hội sách Quảng Ninh năm 2022: “Khai mỏ trí thức - Tiếp lửa tương lai”

Tin địa phương - Thiên An - Mỹ Dung - 7 giờ trước
Từ ngày 24 - 27/11, tại hai không gian Thư viện tỉnh và Quảng trường 30/10 đã diễn ra Hội sách Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai”. Hội sách đã thu hút đông đảo bạn đọc tham gia góp phần thúc đẩy văn hóa đọc ở Quảng Ninh.
Gia Lai: Trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai lớp học cồng chiêng và múa xoang

Gia Lai: Trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai lớp học cồng chiêng và múa xoang

Tin địa phương - Ngọc Thu - 7 giờ trước
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổng kết lớp học cồng chiêng và múa xoang, trao chứng nhận cho 47 học sinh dân tộc Gia Rai của Trường Tiểu học số 1 xã Ia Băng.
Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Thể thao - B. Ngân - 8 giờ trước
Ngày 26/11/2022, vòng bảng World Cup 2022 diễn ra 4 trận đấu ở các bảng B, C và D.
GDP bình quân đầu người Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới

GDP bình quân đầu người Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất thế giới

Kinh tế - PV - 9 giờ trước
Trong giai đoạn 2006-2021, GDP bình quân đầu người của Việt Nam theo USD giá hiện hành đã tăng gần 371% (tăng gần 5 lần).