Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Dành tối đa nguồn lực để mọi trẻ em được sống trong yêu thương, hạnh phúc

PV - 19:00, 02/06/2024

Chúng ta cam kết dành tối đa nguồn lực để mọi trẻ em được sống trong yêu thương, hạnh phúc, được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, được nuôi dưỡng ước mơ vươn cao, cùng khát vọng đất nước hùng cường, luôn tự hào là người Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ.

(Dẫn nguồn) Dành tối đa nguồn lực để mọi trẻ em được sống trong yêu thương, hạnh phúc
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 01/6 tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Sáng 01/6, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã dự lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em", sự kiện diễn ra tại Nhà hát Sông Hương, Học viện Âm nhạc Huế, thành phố Huế.

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa THiên Huế Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gửi tới hơn 15 triệu thiếu niên, nhi đồng cả nước "những cái ôm nồng ấm, tình cảm trìu mến". "Bác chúc các cháu ngày Tết thiếu nhi thật vui bên gia đình, bạn bè và có một kỳ nghỉ hè an toàn, ý nghĩa, vui tươi, lành mạnh và bổ ích", Phó Thủ tướng nói.

Dành những điều tốt đẹp nhất cho "mầm non tương lai" của đất nước

Sau 30 lần tổ chức, Tháng hành động vì trẻ em luôn là dịp để các cấp, các ngành, gia đình, xã hội có những phong trào, hành động ý nghĩa, thiết thực, tạo lập môi trường an toàn, cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ em.

Dẫn lại lời dạy của Bác Hồ: "Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, Bác Hồ đã ví trẻ em như búp trên cành, hàm ý về sự kỳ vọng, tin tưởng và cũng là yêu cầu cho các bậc cha mẹ, nhà trường, rộng hơn là toàn Đảng, cả xã hội ta phải luôn yêu thương, che chở, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Người luôn đề cao vai trò giáo dục, đặc biệt là giáo dục gia đình, giáo dục cơ sở nơi nuôi dưỡng, bồi đắp hình thành nhân cách cùng với tri thức cho các mầm xanh.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong mọi hoàn cảnh của đất nước, dù khó khăn thiếu thốn đến đâu, Đảng, Nhà nước, gia đình, xã hội vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em bởi chính các em là tương lai của đất nước Việt Nam.

(Dẫn nguồn) Dành tối đa nguồn lực để mọi trẻ em được sống trong yêu thương, hạnh phúc 1
Phó Thủ tướng thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS Huế - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Nuôi dưỡng ước mơ đổi thay cuộc đời

Phó Thủ tướng nêu rõ, cùng với sự phát triển của đất nước, nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, công trình phúc lợi, cung cấp dịch vụ xã hội, dịch vụ y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao cho trẻ em, nhất là địa bàn kinh tế-xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, biển, đảo ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Các chương trình áo ấm cho em, cơm có thịt, xoá phòng học tạm, nuôi em… đang thu hút sự tham gia của hàng triệu người, giúp nâng bước chân đến trường để học những điều mới, nuôi dưỡng ước mơ đổi thay cuộc đời.

Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất. Mạng lưới xã hội bảo vệ trẻ em từ cơ sở có sự tham gia của rất nhiều cơ quan, tổ chức, đoàn thể… với hình thức hoạt động hết sức phong phú để phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp nhằm bảo vệ trẻ em tránh khỏi bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích.

Bên cạnh đó, nhiều diễn đàn, hội nghị của trẻ em được tổ chức từ cấp địa phương đến quốc gia là cơ chế hữu hiệu để trẻ em nói lên tiếng nói của mình, để người lớn lắng nghe, thấu hiểu các em về những vấn đề liên quan trực tiếp đến trẻ em, cũng như những suy nghĩ, ước muốn với tinh thần trách nhiệm gánh vác tương lai đất nước.

(Dẫn nguồn) Dành tối đa nguồn lực để mọi trẻ em được sống trong yêu thương, hạnh phúc 2
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Vẫn còn những nỗi niềm trăn trở…

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ, ông đã được tham dự phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ I, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, nhiều vị đại biểu quốc hội, có thể nói là không khác gì một phiên họp chính của Quốc hội.

Đây là minh chứng cho sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, với thiếu niên-nhi đồng; khẳng định vai trò quan trọng, quyền đã được hiến định của thiếu niên nhi đồng - những mầm non tương lai của đất nước - trong việc được lắng nghe, được bàn bạc, được quyết định những vấn đề đặc biệt hệ trọng của chính các em.

Tuy đã nỗ lực hết sức, nhưng chúng ta không khỏi trăn trở, đau lòng mỗi khi biết thông tin về một em nhỏ nào đó đang phải chịu đựng đau đớn về thể xác, tinh thần do bị bạo lực, hay bị xâm hại, hoặc bị thương tích, đuối nước. Trên cả nước, vẫn còn hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần trợ giúp, bị ảnh hưởng của những nội dung độc hại trên môi trường mạng...

Thực tiễn trên, đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, mỗi người chúng ta phải hành động quyết liệt hơn nữa, ưu tiên cao hơn nữa, dành sự yêu thương, quan tâm và nguồn lực lớn hơn nữa cho trẻ em.

Vì vậy, Phó Thủ tướng đánh giá rất cao chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em" nhằm tạo môi trường sống an toàn, có cơ hội phát triển toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, Chính phủ sẽ luôn hết sức lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các em để hành động quyết liệt hơn nữa, tiếp tục hoàn thiện, tổ chức thi hành pháp luật; xây dựng, ban hành các kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực chăm lo, bảo vệ, tạo môi trường cho hơn 15 triệu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam phát triển ngày càng tốt đẹp, an toàn hơn.

(Dẫn nguồn) Dành tối đa nguồn lực để mọi trẻ em được sống trong yêu thương, hạnh phúc 3
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gửi tới hơn 15 triệu thiếu niên, nhi đồng cả nước: "Bác chúc các cháu ngày Tết thiếu nhi thật vui bên gia đình, bạn bè và có một kỳ nghỉ hè an toàn, ý nghĩa, vui tươi, lành mạnh và bổ ích" - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Phát triển hệ thống phúc lợi, dịch vụ xã hội cho trẻ em theo hướng đa tầng, chất lượng cao hơn

Tại lễ phát động, trước sự chứng kiến của đại diện thiếu niên, nhi đồng, Phó Thủ tướng đề nghị, thứ nhất, các bộ, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương phải quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với sự phát triển của trẻ em gắn với phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Thứ hai, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tạo sự đồng bộ trong thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em. Kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền.

Nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em, nhân viên công tác xã hội, cộng tác viên ở cộng đồng dân cư. Nghiên cứu xây dựng chiến lược quốc gia về phát triển trẻ em mang tính tổng thể, toàn diện.

Thứ ba, bảo đảm nguồn lực Nhà nước, huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân trong thực hiện các chính sách về dinh dưỡng, sức khoẻ, giáo dục, vui chơi, giải trí, văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao; phát triển hệ thống phúc lợi, dịch vụ xã hội cho trẻ em theo hướng đa tầng, chất lượng cao hơn.

Thứ tư, xây dựng môi trường gia đình, nhà trường, xã hội an toàn, lành mạnh, thân thiện để trẻ em phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ. Bảo đảm cho trẻ em được thụ hưởng lợi ích tốt nhất, không bị phân biệt đối xử, được bày tỏ ý kiến và được lắng nghe.

Thứ năm, chủ động triển khai các giải pháp bảo vệ trẻ em trước thông tin xấu, độc, không phù hợp với lứa tuổi trên không gian mạng và xã hội; không để trẻ em làm công việc ảnh hưởng đến học tập, sức khoẻ, phát triển thể chất, trí tuệ, tinh thần; phát triển hệ thống tư pháp thân thiện và bảo vệ trẻ em. Phát triển các sản phẩm văn hoá, văn học-nghệ thuật, giáo dục lành mạnh, phù hợp, có chất lượng dành cho trẻ em.

Thứ sáu, bảo đảm quyền trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia vào các vấn đề có liên quan trong gia đình, nhà trường, tổ chức của trẻ em; tổ chức cho trẻ em có nhiều điều kiện để có nhiều diễn đàn sinh động hơn nữa. Tăng cường hợp tác, tham gia, phát huy vai trò thành viên tích cực trong thực hiện Công ước Liên Hợp Quốc, các phong trào toàn cầu, khu vực về thực hiện và bảo vệ quyền trẻ em.

Các cháu hãy phát huy tinh thần tự học, tự khám phá…

Chia sẻ với thiếu niên, nhi đồng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, trong thời gian vừa qua "đã có rất nhiều cháu luôn nỗ lực, vươn lên để trở thành những con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, tuổi nhỏ làm việc nhỏ để đóng góp cho xã hội, cho đất nước, trở thành gương sáng".

Thế giới và tương lai đang rộng mở, Đảng, Nhà nước, gia đình, thầy cô luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các cháu phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất.

"Bác mong các cháu luôn chăm chỉ học hành, yêu thương gia đình, giàu lòng trắc ẩn, chia sẻ, cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, biết yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên, có ý thức rèn luyện thân thể, tập thể dục, thể thao thường xuyên và học giỏi ngoại ngữ để tiếp cận kho tàng tri thức, văn hóa của nhân loại, trở thành những công dân toàn cầu", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng mong muốn "hãy phát huy tinh thần tự học, tự khám phá và nếu có thể các cháu hãy đến với những địa danh lịch sử để thêm tự hào, yêu hơn non sông, đất nước trân quý giá trị của hòa bình, tự do.

Các cháu được sinh ra và lớn lên trên đất cố đô Huế, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu lịch sử của mảnh đất này trở thành những sứ giả du lịch yêu Huế nhất, hiểu Huế nhất để giới thiệu với bạn bè năm châu; hãy trở về nông thôn chứng kiến những người nông dân một nắng hai sương chắt chiu và gian lao làm nên hạt gạo; hãy đến với vùng cao, vùng sâu để thấu hiểu và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của các bạn đồng trang lứa hay hòa mình vào với thiên nhiên".

"Các cháu hãy mơ ước và khát khao, nỗ lực thực hiện mơ ước của mình để phát triển bản thân và đóng góp cho phát triển đất nước, rạng danh dân tộc Việt Nam", Phó Thủ tướng bày tỏ.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Phó Thủ tướng khẳng định, "chúng ta cam kết dành tối đa nguồn lực để mọi trẻ em được sống trong yêu thương, hạnh phúc, được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, được nuôi dưỡng ước mơ vươn cao, cùng khát vọng đất nước hùng cường, luôn tự hào là người Việt Nam".

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước có một mùa hè vui vẻ, an toàn, bổ ích, lành mạnh và đáng nhớ.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng đã dự lễ cất nóc nhà đa chức năng, Trường Tiểu học Vỹ Dạ, thành phố Huế; thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS Huế.

Nói chuyện với các em học sinh và thầy cô tại Làng trẻ em SOS Huế, Phó Thủ tướng trân trọng và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của thầy, trò, cán bộ, người lao động tại đây; nhất là tình thương yêu của các thầy, các cô đối với học sinh. Phó Thủ tướng cho rằng cần nhân rộng hơn nữa mô hình này để việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ngày càng tốt hơn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Kiểm tra, giám sát giữa kỳ– Giải pháp quan trọng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả Chương trình MTQG

Kiểm tra, giám sát giữa kỳ– Giải pháp quan trọng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả Chương trình MTQG

Triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), trong đó có Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đã và đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát. Việc kiểm tra, giám sát góp phần quan trọng trong việc đánh giá, phát huy những kết quả tích cực, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả các dự án, nội dung Chương trình.
Tin nổi bật trang chủ
Đầu tư phát triển bền vững người Đan Lai: Nhiều vướng mắc cần được giải quyết (Bài 2)

Đầu tư phát triển bền vững người Đan Lai: Nhiều vướng mắc cần được giải quyết (Bài 2)

Trong quá trình triển khai các hạng mục đầu tư dành cho người Đan Lai theo Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) đã xuất hiện nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ, đặc biệt là tình trạng đến nay nhiều hộ dân được thụ hưởng chính sách chưa được cấp đất ở, đất sản xuất, làm ảnh hưởng đến rất nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển khác.
Quảng Ngãi: Án mạng nghiêm trọng làm 4 người thương vong

Quảng Ngãi: Án mạng nghiêm trọng làm 4 người thương vong

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
Sáng 19/6, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.
Múa sư tử Mèo - Di sản văn hóa của đồng bào Tày Nùng ở Bình Gia

Múa sư tử Mèo - Di sản văn hóa của đồng bào Tày Nùng ở Bình Gia

Media - Thuý Hồng - Tuấn Ninh - 12 giờ trước
Trong đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Tày, Nùng vùng cao xứ Lạng, múa sư tử mèo là nét văn hóa truyền thống đặc trưng, không thể thiếu trong những dịp lễ, tết… Múa sư tử mèo mang nhiều ý nghĩa, không chỉ thể hiện tinh thần thượng võ của người miền núi, mà còn là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.
Buôn Đôn (Đắk Lắk): Kết quả thực hiện Quyết tâm thư Đại hội DTTS lần thứ III góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Buôn Đôn (Đắk Lắk): Kết quả thực hiện Quyết tâm thư Đại hội DTTS lần thứ III góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Công tác Dân tộc - Hoàng Thùy - 13 giờ trước
Nhìn lại kết quả 5 năm (2019 - 2024), thực hiện các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III huyện huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đề ra, từ việc triển khai các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, trong đó ưu tiên đầu cơ sở hạ tầng, các công trình phục vụ dân sinh, đến nay diện mạo vùng đồng bào DTTS đã có bước chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc đã được nâng lên rõ rệt.
Bình Liêu (Quảng Ninh): Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III góp phần nâng cao hiệu quả chính sách dân tộc

Bình Liêu (Quảng Ninh): Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III góp phần nâng cao hiệu quả chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Mỹ Dung - 13 giờ trước
Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Bình Liêu lần thứ III năm 2019, trong 5 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc. Nhờ đó đến nay diện mạo nông thôn, đô thị miền núi của Bình Liêu đã có nhiều đổi thay, chất lượng cuộc sống của Nhân dân được nâng lên.
“Cha đẻ” của nghệ thuật điêu khắc gốc tre

“Cha đẻ” của nghệ thuật điêu khắc gốc tre

Sắc màu 54 - Thanh Thuận - 13 giờ trước
Hơn 20 năm qua, ở thành phố Hội An (Quảng Nam), có một người chuyên tạo hình từ gốc tre và biến những gốc tre vô tri tưởng như bỏ đi thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đó là Nghệ nhân Huỳnh Phương Đỏ - người được xem là “cha đẻ” của nghệ thuật điêu khắc gốc tre độc đáo.
Tin trong ngày - 18/6/2024

Tin trong ngày - 18/6/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 18/6, có những thông tin đáng chú ý sau: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất. Phát hiện sinh vật lạ trong hang động sâu ở Phong Nha - Kẻ Bàng. Có một thảo nguyên xanh giữa lòng Mèo Vạc. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nâng cao giá trị cà phê từ ứng dụng công nghệ cao

Nâng cao giá trị cà phê từ ứng dụng công nghệ cao

Kinh tế - Minh Thu - 14 giờ trước
Thời gian gần đây, tỉnh Đắk Nông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh việc xuất khẩu cà phê. Trong đó, tỉnh đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ cao để nâng tầm giá trị cà phê.
Lao Bảo đã

Lao Bảo đã "khép" lại chuyện buồn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Công tác Dân tộc - Khánh Ngân - 14 giờ trước
Ông Lê Trọng Bình, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) khẳng định: “Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã không còn diễn ra ở thị trấn Lao Bảo trong 4 năm trở lại đây”.
Kiểm tra, giám sát giữa kỳ– Giải pháp quan trọng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả Chương trình MTQG

Kiểm tra, giám sát giữa kỳ– Giải pháp quan trọng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả Chương trình MTQG

Thời sự - Thúy Hồng - 14 giờ trước
Triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), trong đó có Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đã và đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát. Việc kiểm tra, giám sát góp phần quan trọng trong việc đánh giá, phát huy những kết quả tích cực, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả các dự án, nội dung Chương trình.
Huyện Đak Pơ (Gia Lai) có 4/7 xã đạt chuẩn nông mới

Huyện Đak Pơ (Gia Lai) có 4/7 xã đạt chuẩn nông mới

Tin tức - Ngọc Thu - 14 giờ trước
Ngày 18/6, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV. Dự Đại hội có lãnh đạo tỉnh, huyện và 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 11.157 người đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.
Sơn La: Quan tài cổ nghìn năm trong hang đá chứa điều huyền bí

Sơn La: Quan tài cổ nghìn năm trong hang đá chứa điều huyền bí

Tin tức - T.H - 14 giờ trước
Nhiều nhà khoa học, nhà dân tộc học lẫn các nhà khảo cổ học đã tìm đến các "hang ma" - các hang động chứa những cỗ quan tài cổ ở xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La). Tuy nhiên, đến nay bí ẩn về những chiếc quan tài cổ treo trên vách núi này vẫn là ẩn số chưa có lời giải.