Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đắk Lắk: TP. Buôn Ma Thuột siết chặt các biện pháp phòng chống dịch

Lê Hường - 11:58, 27/10/2021

Trước tình hình diễn biến có chiều hướng phức tạp của dịch bệnh, từ đầu tháng 10 đến nay, số ổ dịch, ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây liên tục tăng cao, đặc biệt chỉ trong 1 tuần (từ 20 - 26/10), TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 136 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ngành Y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn
Ngành Y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn

Chiều 26/10, UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ban hành Công văn hỏa tốc số 4477, áp dụng các biện pháp siết chặt phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các biện pháp siết chặt phòng, chống dịch được áp dụng từ 6h sáng 27/10 đến hết ngày 10/11. Cụ thể, tạm dừng các hoạt động, sơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, cơ sở làm đẹp…; các chợ tự phát và hoạt động bán hàng rong, buôn bán vỉa hè, vé số dạo; nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo; dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí công cộng, các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán hàng, cà phê (trừ căng tin trong bệnh viện) tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không tổ chức các cuộc họp, sự kiện tập trung trong nhà quá 10 người trong 1 phòng; trường hợp cần thiết tổ chức hội nghị trên 10 người thì phải có sự đồng ý của Chủ tịch UBND Thành phố.

Đặc biệt, đối với các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại… người dân chỉ được phép ra vào với điều kiện có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ đối với người chưa tiêm vắc xin, với người đã tiêm phải có giấy xác nhận tiêm tối thiểu 1 mũi đủ 14 ngày, đối với người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh phải có giấy xác nhận khỏi bệnh.

Ngoài ra, UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu chính quyền các xã, phường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà; kiểm soát người ra vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… hạn chế tập trung đông người cùng 1 thời điểm, khách hàng đeo khẩu trang, khử khuẩn. Đồng thời nắm tình hình, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Tổ Covid-19 cộng đồng, Mặt trận, đoàn thể hỗ trợ nhân dân về nhu yếu phẩm….

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, đến sáng ngày 27/10, toàn tỉnh ghi nhận 3.479 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 2.021 người đã khỏi bệnh, 22 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Bạc Liêu: Học sinh các khối lớp cuối cấp sẽ học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Bạc Liêu: Học sinh các khối lớp cuối cấp sẽ học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Ngày 17/1, bà Lâm Thị Sang - Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, thì học sinh sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2 (sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần). Tuy nhiên, việc học trực tiếp chỉ áp dụng cho các lớp cuối cấp.
Tin nổi bật trang chủ
Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 2 giờ trước
Ngày 18/1, Việt Nam có 16.838 ca mắc mới COVID-19 tại 63 tỉnh, thành phố trong đó có 12.151 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 8.692 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.
Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Sáng 18/1, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).
Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Kinh tế - PV - 3 giờ trước
Các địa phương vùng DTTS của tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận dụng nhiều cơ chế, chính sách nhằm phát triển loại hình kinh tế trang trại, gia trại cho đồng bào, mở ra hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm...
Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sắc màu 54 - Cát Tường (t/h) - 3 giờ trước
Hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 21 - 24/1 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Chờ đón

Chờ đón "Đêm đọc sách" với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!"

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T/h) - 4 giờ trước
Sự kiện "Đêm đọc sách" lần thứ sáu sẽ diễn ra từ ngày 20-23/1 tại nước Pháp và mạng lưới các trung tâm văn hóa Pháp trên toàn thế giới với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!" (Victor Hugo).
Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg ngày 9/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 - 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2022 – 2025.
Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Gương sáng giữa cộng đồng - PV - 4 giờ trước
Nhiều năm liền được công nhận là hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, anh Hồ Văn Cường, dân tộc Bru Vân Kiều, ở thôn Cheng, là tấm gương cho hội viên nông dân xã Hướng Phùng nói chung, nông dân các DTTS nói riêng tại địa phương noi gương học tập.
Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian

Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian "Tứ bình"

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 4 giờ trước
Mừng xuân Nhâm Dần 2022, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc xuân" qua bộ sưu tập tranh dân gian "Tứ bình".
JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

Khoa học - Công nghệ - NA (T/h) - 5 giờ trước
Ngày 17/1, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp độ 3 (BSL-3), do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ các thiết bị chính với tổng giá trị 200 triệu yên (gần 40 tỷ đồng).
Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Xã hội - PV - 5 giờ trước
Việc xây cầu Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cũng như mở mới các tuyến đường giao thông nông thôn đã giúp đồng bào DTTS tại đây vươn lên phát triển kinh tế. Cuộc sống thay đổi, đời sống của người dân xã vùng sâu cũng được nâng cao so với trước đây.
Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Tin tức - N A (T/h) - 5 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết năm 2022 của người lao động trong các doanh nghiệp. Theo đánh giá chung, mức thưởng Tết năm 2022 sẽ thấp hơn so với mọi năm.