Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ban Dân tộc Đắk Lắk triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào DTTS

Lê Hường (CĐ) - 17:26, 18/10/2021

Đắk Lắk là một trong những địa phương có tỷ lệ người DTTS mắc Covid-19 cao với khoảng 60% trong tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 của cả tỉnh. Trong đó, có những địa phương xuất hiện các chùm ca bệnh hàng trăm người là đồng bào DTTS.

 Băng rôn tuyên truyền Covid-19 ngôn ngữ của đồng bào DTTS
Băng rôn tuyên truyền Covid-19 bằng tiếng DTTS

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắkvề tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong đồng bào DTTS, ngày 09/9/2021 Ban Dân tộc Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 669/KH-BDT về triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh đã in 15.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 bằng 3 thứ tiếng Việt-Ê đê-Mnông để phát cho đồng bào DTTS. Ngoài đội ngũ cán bộ dân tộc cơ sở, Ban Dân tộc đã huy động 379 Người có uy tín tại các địa phương tham gia cấp phát tờ rơi.

Nhằm đa dạng thông tin, hình thức tuyên truyền phòng chống dịch trong đồng bào DTTS, Ban Dân tộc Đắk Lắk đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng, sản xuất các chương trình truyền hình, phát thanh về nội dung phòng chống dịch Covid-19 bằng 3 thứ tiếng Việt- Ê đê- Mnông. Đồng thời, cung cấp sản phẩm truyền hình, phát thanh này đến 15 Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố và 62 Đài Truyền thanh cấp xã thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi để tuyên truyền.

Phối hợp với Báo Dân tộc và Phát triển tuyên truyền các tin, bài về phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào DTTS trên báo điện tử và báo in. Ngoài ra, Cổng thông tin điện tử cơ quan Ban Dân tộc đã dẫn nguồn, đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong đồng bào DTTS.

Bên cạnh đó, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời rà soát, lập danh sách đồng bào DTTS mắc Covid-19 gửi đến Ủy ban Dân tộc. Theo đó, Ủy ban Dân tộc đã hỗ trợ 101 F0 là người DTTS trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 202 triệu đồng và Ban Dân tộc Đắk Lắk đã triển khai hỗ trợ đến người dân kịp thời, đúng đối tượng./.


Tin cùng chuyên mục
Bạc Liêu: Học sinh các khối lớp cuối cấp sẽ học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Bạc Liêu: Học sinh các khối lớp cuối cấp sẽ học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Ngày 17/1, bà Lâm Thị Sang - Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, thì học sinh sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2 (sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần). Tuy nhiên, việc học trực tiếp chỉ áp dụng cho các lớp cuối cấp.
Tin nổi bật trang chủ
Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Ngày 18/1: Việt Nam có 16.838 ca mắc COVID-19 và 8.692 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 2 giờ trước
Ngày 18/1, Việt Nam có 16.838 ca mắc mới COVID-19 tại 63 tỉnh, thành phố trong đó có 12.151 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 8.692 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.
Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Cần có hình thức khen thưởng nhằm bao quát các đối tượng tham gia kháng chiến

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Sáng 18/1, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).
Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Thừa Thiên Huế: Đồng bào DTTS phát triển kinh tế trang trại

Kinh tế - PV - 3 giờ trước
Các địa phương vùng DTTS của tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận dụng nhiều cơ chế, chính sách nhằm phát triển loại hình kinh tế trang trại, gia trại cho đồng bào, mở ra hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm...
Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động chào Xuân Nhâm Dần tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sắc màu 54 - Cát Tường (t/h) - 3 giờ trước
Hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 21 - 24/1 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Chờ đón

Chờ đón "Đêm đọc sách" với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!"

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh (T/h) - 4 giờ trước
Sự kiện "Đêm đọc sách" lần thứ sáu sẽ diễn ra từ ngày 20-23/1 tại nước Pháp và mạng lưới các trung tâm văn hóa Pháp trên toàn thế giới với chủ đề "Hãy yêu thương nữa! Hãy yêu thương mãi!" (Victor Hugo).
Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg

Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Quyết định 45/QĐ-TTg ngày 9/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 - 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2022 – 2025.
Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Hồ Văn Cường - Nông dân Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Gương sáng giữa cộng đồng - PV - 4 giờ trước
Nhiều năm liền được công nhận là hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, anh Hồ Văn Cường, dân tộc Bru Vân Kiều, ở thôn Cheng, là tấm gương cho hội viên nông dân xã Hướng Phùng nói chung, nông dân các DTTS nói riêng tại địa phương noi gương học tập.
Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian

Triển lãm 20 bộ tranh chủ đề “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian "Tứ bình"

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 4 giờ trước
Mừng xuân Nhâm Dần 2022, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc xuân" qua bộ sưu tập tranh dân gian "Tứ bình".
JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

Khoa học - Công nghệ - NA (T/h) - 5 giờ trước
Ngày 17/1, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp độ 3 (BSL-3), do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ các thiết bị chính với tổng giá trị 200 triệu yên (gần 40 tỷ đồng).
Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Đổi thay ở xã vùng sâu Tà Lài

Xã hội - PV - 5 giờ trước
Việc xây cầu Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cũng như mở mới các tuyến đường giao thông nông thôn đã giúp đồng bào DTTS tại đây vươn lên phát triển kinh tế. Cuộc sống thay đổi, đời sống của người dân xã vùng sâu cũng được nâng cao so với trước đây.
Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn mọi năm

Tin tức - N A (T/h) - 5 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết năm 2022 của người lao động trong các doanh nghiệp. Theo đánh giá chung, mức thưởng Tết năm 2022 sẽ thấp hơn so với mọi năm.