Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Công đoàn cơ sở Hội sở chính Ngân hàng Chính sách xã hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Phan Anh - Mai Hương - 22:55, 19/05/2023

Trong 2 ngày 16 - 17/5/2023, tại Hà Nội, Công đoàn cơ sở Hội sở chính Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn, Công đoàn cơ sở Hội sở chính đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Phát huy vai trò là cơ quan đầu não, quản lý và điều hành hoạt động chung nên hoạt động của Công đoàn cơ sở Hội sở chính luôn gắn với việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của toàn hệ thống.

Công đoàn cơ sở Hội sở chính hiện có 16 Tổ công đoàn trực thuộc, với 229 đoàn viên. Đội ngũ đoàn viên Công đoàn có trình độ chính trị, chuyên môn cao, 100% đoàn viên và người lao động đều có việc làm ổn định, tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ theo đúng quy định pháp luật. Toàn thể cán bộ và người lao động có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tâm huyết với nghề nghiệp và yên tâm công tác.

Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục được đổi mới, đa dạng hoá, hướng về cơ sở. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng rãi, thu hút, khơi dậy đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, góp phần tăng năng suất lao động. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến quy trình nghiệp vụ cũng được đẩy mạnh. Công tác tài chính công đoàn được quản lý chặt chẽ. Công đoàn cơ sở đã làm tốt vai trò cầu nối giữa tổ chức Đảng, chuyên môn với cán bộ, đoàn viên người lao động, vận động CBĐVNLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "uống nước nhớ nguồn", thể hiện vai trò và trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn cơ sở Hội sở chính đã tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện, "đền ơn đáp nghĩa", "vì người nghèo", ủng hộ thiên tai, hỗ trợ phòng, chống COVID-19 và các hoạt động xã hội từ thiện khác do Công đoàn NHCSXH và địa phương phát động với tổng số tiền ủng hộ gần 3,9 tỷ đồng.

Quán triệt tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TƯ ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, với khẩu hiệu hành động “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển, vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sự phát triển an toàn - hiệu quả - bền vững của NHCSXH”, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Hội sở chính phấn đấu xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, hằng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu hằng năm có 90%  đoàn viên công đoàn được công nhận đoàn viên công đoàn xuất sắc, 85% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động; Tiếp tục động viên đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở Hội sở chính đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn trong giai đoạn vừa qua.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở Hội sở chính nhiệm kỳ 2023 - 2028
Lãnh đạo Ngân hàng CSXH chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở Hội sở chính nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tổng Giám đốc NHCSXH đề nghị, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Hội sở chính tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tăng cường các giải pháp nâng cao toàn diện chất lượng đoàn viên, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng, tác phong làm việc, hiểu biết pháp luật, kỷ luật lao động cho đoàn viên và người lao động. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về đoàn viên vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động, tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn cơ sở Hội sở chính là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ đoàn viên và người lao động. 

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, gắn mục tiêu của các phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đáp ứng được vấn đề lớn đang đặt ra nhằm góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn NHCSXH nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Phát triển lâm nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững : Cần tháo gỡ những bất cập về chính sách (Bài 2)

Phát triển lâm nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững : Cần tháo gỡ những bất cập về chính sách (Bài 2)

Các chính sách phát triển lâm nghiệp được ban hành thời gian qua đều có quy định ưu tiên tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ DTTS sinh sống ở địa bàn đặc biệt khó khăn có thu nhập ổn định từ rừng. Nhưng cơ chế, chính sách không “bắt nhịp” được với thực tế nên hiệu quả giảm nghèo không đạt như kỳ vọng.
Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa dân tộc cho giới trẻ - Nhìn từ hoạt động của CLB Nắng

Nuôi dưỡng tình yêu văn hóa dân tộc cho giới trẻ - Nhìn từ hoạt động của CLB Nắng

Giáo dục - Thuỳ Giang - 6 giờ trước
Sau gần 2 năm triển khai, toàn tỉnh Lai Châu đã thành lập được 45 Câu lạc bộ (CLB) bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc trong các trường phổ thông. CLB Nắng của Trường THCS Sùng Phài, Tp. Lai Châu, là một trong những mô hình tiêu biểu trên hành trình nuôi dưỡng tình yêu văn hóa cho các em học sinh.
Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech

Sắc màu Việt Nam bừng sáng trong Lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech

Sắc màu 54 - Anh Trúc - 9 giờ trước
Ngày 27/5, Festival các dân tộc thiểu số với chủ đề "Prague - Trái tim của các dân tộc" đã được tổ chức tại thủ đô Prague, Cộng hòa Czech.
Giải chạy Marathon “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Giải chạy Marathon “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Thể thao - Hồng Phúc - 9 giờ trước
Sáng 28/5 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đã diễn ra Giải chạy Marathon, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2023.
Tỉnh Hà Giang có thêm điểm nhấn mới về văn hóa, du lịch

Tỉnh Hà Giang có thêm điểm nhấn mới về văn hóa, du lịch

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Sáng 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Bảo tàng tỉnh Hà Giang.
Gia Lai: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng khó khăn

Gia Lai: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng khó khăn

Xã hội - Ngọc Thu - 10 giờ trước
Sáng 28/5, tại trụ sở UBND xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang, Gia Lai), Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong chuyển đổi số, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.
Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Then King Pang – Nghi lễ tạ ơn quan trọng của người Thái

Xuất phát từ tín ngưỡng đa thần, Then Kin Pang là lễ hội không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Thái trắng ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được tổ chức vào 10/3 Âm lịch hằng năm. Trong đó nghi lễ cúng then là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, múa và diễn xướng... đã góp phần gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa nghệ thuật cổ truyền của người Thái ở Lai Châu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thời sự - PV - 11 giờ trước
Sáng 28/5, trong chương trình công tác tại Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ.
An toàn vệ sinh thực phẩm: Vấn đề cũ nhưng chưa bao giờ hết “nóng”

An toàn vệ sinh thực phẩm: Vấn đề cũ nhưng chưa bao giờ hết “nóng”

Sức khỏe - Sỹ Hào - 14 giờ trước
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã được nói không ít lần, từ nhiều năm nay, trên báo chí và trên cả diễn đàn Quốc hội. Nhưng đây là vấn đề chưa bao giờ hết “nóng”, trong khi thuốc giải độc để cấp cứu kịp thời vẫn còn khan hiếm, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người rất cao.
Già Y Kông phục hồi trống cổ của người Cơ Tu

Già Y Kông phục hồi trống cổ của người Cơ Tu

Tìm trong di sản - Nguyễn Văn Sơn - 14 giờ trước
Già làng Y Kông (98 tuổi) là Người có uy tín được người dân trong thôn Tống Coói (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) kính trọng. Ông cũng là một trong những nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, đặc biệt là kỹ thuật chế tác những chiếc trống, nhạc cụ của người Cơ Tu.
Triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719: Những điểm sáng tích cực từ cơ sở (Bài 1)

Triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719: Những điểm sáng tích cực từ cơ sở (Bài 1)

Công tác Dân tộc - Thúy Hồng - Thanh Hải - 14 giờ trước
Mặc dù là Chương trình mới, còn nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng sau hơn 2 năm triển khai, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm cao của Ủy ban Dân tộc (UBDT) cùng với các bộ, ngành Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) đã có nhiều chuyển động tích cực tại cơ sở.
Lào Cai: Triệt phá, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lào Cai: Triệt phá, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Trọng Bảo - 14 giờ trước
Thông tin từ Công an Tp. Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa triệt phá, bắt giữ thành công nhóm đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản của các tiểu thương trên địa bàn.