Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển

Nguyễn Kiều - Minh Thư - 09:35, 05/12/2022

Giai đoạn 2020 - 2022 là thời điểm“lửa thử vàng” đối với toàn bộ nền kinh tế trước cơn đại dịch Covid-19. Trong thách thức đó, các doanh nghiệp Việt đứng trước nhiều khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Với chính sách quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh, linhh hoạt trong quản lý, điều hành của ban lãnh đạo, cũng như sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ - công nhân viên, Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI đã vững vàng vượt sóng dữ, hoàn thành mục tiêu kinh doanh, thích nghi với bối cảnh làm việc mới.

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển
Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI là thành viên của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV (VVMI) (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Xi măng Quán Triều VVMI tự hào là một mảnh ghép của Tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước.

Nền tảng vững chắc là trọng tâm của sự phát triển và bứt phá

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI, là thành viên của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV (VVMI) (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Xi măng Quán Triều VVMI tự hào là một mảnh ghép của Tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước. Thành lập từ năm 2007, từ nhà máy đặt tại địa bàn xã An Khánh, Đại Từ, Thái Nguyên, với nguồn nguyên liệu tốt, trữ lượng khổng lồ, các sản phẩm xi măng và clinker của công ty nhanh chóng có mặt trên mọi miền tổ quốc, làm nên thành công cho nhiều công trình trọng điểm.

Nhà máy công ty tự hào sở hữu công nghệ sản xuất tân tiến nhất hiện nay, với nhiều thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản và châu Âu. Nguồn vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, công suất trên 2000 tấn clinker/ngày tương đương gần 1 triệu tấn xi măng/năm, đưa Xi măng Quán Triều VVMI nhanh chóng trở thành đơn vị sản xuất xi măng chủ lực của Thái Nguyên nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

Các sản phẩm chủ yếu của công ty bao gồm: Xi măng bao PC40; xi măng rời PC30, PC40; clinker thành phẩm; có chất lượng tốt và độ ổn định cao đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, được nhiều dự án, công trình tin tưởng, “chọn mặt gửi vàng” trong suốt hơn 10 năm qua.

Những con số tăng trưởng ấn tượng

Trong bối cảnh đại dịch, nền kinh tế chịu thương tổn nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kết quả khảo sát do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp - VCCI năm 2021 cho thấy, có tới 93,9% doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuy vậy, những báo cáo về tình hình hoạt động của Xi măng Quán Triều VVMI vẫn cho thấy những dấu hiệu lạc quan, đặc biệt khởi sắc trong 6 tháng đầu năm 2022.

Vượt qua nhiều thách thức, Xi măng Quán Triều VVMI vẫn cố gắng tạo ra môi trường làm việc an toàn và đảm bảo an sinh, lương thưởng cho người lao động. Đây chính là bí quyết đưa công ty vững vàng vượt qua quãng thời gian khó khăn, ổn định sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Theo ông Trần Việt Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI: “Trong nửa đầu năm 2022, chúng tôi về cơ bản đã hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu đề ra, bao gồm:

- Sản lượng Clinker đạt 307.126 tấn, xi măng cho ra lò 298.741 tấn, đạt lần lượt 49% và 47% chỉ tiêu cả năm. Sản lượng tiêu thụ đạt 344.124 tấn các loại, chiếm 44% mục tiêu trong năm 2022, trong đó xi măng bột PCB40 đã đạt tới 60% đích đến.

- Doanh thu đem về lên tới 302 tỷ đồng, mức lợi nhuận đạt 73% mục tiêu cả năm, ổn định sinh kế cho 350 cán bộ - công nhân viên.

- Trong quý tiếp theo, Xi măng Quán Triều VVMI chúng tôi đặt ra kế hoạch sản xuất 167.000 tấn clinker, 141.000 tấn xi măng, bán ra thị trường 180.000 tấn sản phẩm, đem về doanh thu 155 tỷ đồng”.

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển 1
Ông Trần Việt Cường - Giám đốc Xi măng Quán Triều VVMI - người luôn tận tâm với nhiều tư duy đổi mới sáng tạo, chủ động làm nên thành công.

Giải pháp toàn diện, tầm nhìn chiến lược

Cũng theo ông Trần Việt Cường, ban lãnh đạo công ty ngay từ đầu đã nhận định và lên kế hoạch lường trước những khó khăn do diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, cũng như sự thay đổi của thị trường và cách thức làm việc trong thời kỳ mới. Công ty đã triển khai thực hiện “3 tại chỗ” – một lựa chọn khó khăn nhưng cấp thiết theo chỉ thị của Chính phủ, nhằm đảm bảo kinh doanh, duy trì nguồn cung ứng, đảm bảo quyền lợi khách hàng. Áp lực đè lên toàn bộ nhân viên và ban lãnh đạo công ty là không nhỏ.

Đồng thời công ty cũng cân đối phân bổ từng quý, tháng để giao cho các bộ phận sản xuất, kinh doanh tổ chức thực hiện, một cách hiệu quả, chu đáo nhất.

Xi măng Quán Triều VVMI cũng nhanh chóng triển khai 02 dự án bao gồm: Dự án đầu tư vận thăng 02 tấn lên tháp trao đổi nhiệt và Dự án đầu tư lọc bụi khu vực xả Clinker đạt kết quả bước đầu.

Công ty cũng đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi suy thoái tư tưởng, lối sống trong tập thể. Nâng cao năng lực trong công tác quản lý điều hành, lãnh đạo.

Chủ động, sáng tạo tìm nguồn nguyên liệu thay thế nhằm hạ giá thành sản xuất, bám sát thị trường, nhưng vẫn nỗ lực nghiên cứu đổi mới, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu khách hàng.

Quản lý tốt công nợ, không để phát sinh nợ xấu, nợ quá hạn, nợ khó đòi. Mở rộng hơn nữa các hoạt động quảng cáo, chú trọng hậu mãi, luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Trong khó khăn, vẫn đồng hành chống dịch

Nhằm thực hiện mục tiêu kép kinh doanh đảm bảo kết hợp chống dịch hiệu quả, Xi măng Quán Triều VVMI luôn nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của các cấp chính quyền, kết hợp với việc xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó, cụ thể và kịp thời.

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển 2
Nhà máy công ty tự hào sở hữu công nghệ sản xuất tân tiến nhất hiện nay, với nhiều thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản và châu Âu

Tuyên truyển đến cán bộ - công nhân viên nâng cao ý thức tự phòng chống theo thông điệp 5K, tăng cường công tác kiểm tra ATVS trong công ty, khử khuẩn thường xuyên, xét nghiệp sàng lọc, phân chia thời gian ăn tại bếp ăn tập thể tránh đông người, giữ khoảng cách tránh tiếp xúc gần. Bố trí cán bộ y tế 24/24 nhằm xử lý, cách ly kịp thời các trường hợp nghi nhiễm.

Bố trí nhân lực thiếu hụt do dịch bệnh, giá nhiên liệu đầu vào tăng cao do bất ổn chính trị trên quy mô toàn cầu. Dẫu nhiều khó khăn, thách thức là thế nhưng Xi măng Quán Triều VVMI vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng công ty giao phó.

Ông Cường chia sẻ: “Tại Xi măng Quán Triều VVMI, toàn thể nhân sự đều nhìn nhận khó khăn giai đoạn này là thách thức, là cơ hội cho từng cá nhân học hỏi, thích nghi để tiến bộ từng ngày. Luôn quan tâm đến đời sống của người lao động và chỉn chu trong mỗi công đoạn của dây chuyền sản xuất, thấu hiểu khách hàng là thành công của tổ chức và là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Đây là nền tảng vững chắc để chúng tôi vững niềm tin, vượt mọi sóng dữ”./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Giữ hạng sao cho sản phẩm OCOP: Nguy cơ “chết yểu" (Bài 1)

Giữ hạng sao cho sản phẩm OCOP: Nguy cơ “chết yểu" (Bài 1)

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế nông thôn, đặc biệt là ở vùng DTTS và miền núi. Tuy nhiên, theo thời gian, việc xây dựng sản phẩm OCOP cũng đã dần bộc lộ những yếu điểm, một số địa phương xây dựng theo kiểu phong trào, nhiều sản phẩm dù được công nhận nhưng vẫn chưa tới được đến tay người tiêu dùng, hoặc bị tụt hạng do chưa thật sự chất lượng...
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thời sự - PV - 21:45, 23/03/2023
Chiều 23/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đoàn hơn 40 doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
Tin trong ngày - 23/3/2023

Tin trong ngày - 23/3/2023

Media - BDT - 20:05, 23/03/2023
Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: UBDT công bố các quyết định về công tác cán bộ; Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần bảo đảm gắn liền thực tiễn chính sách đất đai khu vực đồng bào DTTS và miền núi"; Hỗ trợ làm hơn 2.400 nhà cho người nghèo tại các xã biên giới Nghệ An; cùng các tin tức thời sự khác.
Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm 2023: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm 2023: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Tin tức - Lê Vũ - 20:00, 23/03/2023
Hội trại truyền thống “Thanh niên, Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9” năm nay do Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức với sự tham gia của 19 tiểu trại, đến từ 12 Bộ CHQS tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu, Trường Quân sự Quân khu và các đơn vị kết nghĩa.
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đối thoại với thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đối thoại với thanh niên

Tin tức - Trí Phương - 19:51, 23/03/2023
Chiều 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên. Hội nghị được kết nối đến 11 điểm cầu cấp huyện và 200 điểm cầu cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.
Phú Yên: Phạt 560 triệu đồng trang trại bò sữa gây ô nhiễm môi trường

Phú Yên: Phạt 560 triệu đồng trang trại bò sữa gây ô nhiễm môi trường

Pháp luật - T.Nhân - 19:44, 23/03/2023
UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định số 319/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên liên quan lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Tin trong ngày - 23/3/2023

Tin trong ngày - 23/3/2023

Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: UBDT công bố các quyết định về công tác cán bộ; Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần bảo đảm gắn liền thực tiễn chính sách đất đai khu vực đồng bào DTTS và miền núi"; Hỗ trợ làm hơn 2.400 nhà cho người nghèo tại các xã biên giới Nghệ An; cùng các tin tức thời sự khác.
Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc tổ chức giao hữu thể thao chào mừng ngày 26/3

Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc tổ chức giao hữu thể thao chào mừng ngày 26/3

Tin tức - Mai Hương - 19:39, 23/03/2023
Chiều 23/3 , tại sân vận động trường Chu Văn An, Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc tổ chức giao hữu thể thao chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) giữa Đoàn Thanh niên UBDT và Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023:

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023: "Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ"

Xã hội - Ngân Nhi - 19:06, 23/03/2023
Chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm 2023 là “Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ” nhằm phản ánh các vấn đề về biến đổi khí hậu, thời tiết, nhiệt độ và tài nguyên nước đang diễn ra phổ biến và dữ dội trên thế giới.
Thị trấn Sông Đốc tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho ngư phủ và đồng bào DTTS

Thị trấn Sông Đốc tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho ngư phủ và đồng bào DTTS

Trang địa phương - Huy Trường - 18:43, 23/03/2023
Sáng ngày 23/3, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho hơn 100 đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc, công tác tuyên truyền ở địa phương; cán bộ ấp, khóm, tại thị trấn, chức sắc tôn giáo, Người có uy tín, lực lượng nòng cốt, ngư phủ và người dân vùng DTTS trên địa bàn.
Kiên Giang: Trên 19.200 mô hình thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực

Kiên Giang: Trên 19.200 mô hình thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực

Tin tức - Nguyễn Hoa - 18:33, 23/03/2023
Ngày 23/3, Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh chủ trì Hội nghị.
Thanh Hóa: Những kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới

Thanh Hóa: Những kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới

Tin tức - Quỳnh Trâm - 18:10, 23/03/2023
Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.