Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển

Nguyễn Kiều - Minh Thư - 09:35, 05/12/2022

Giai đoạn 2020 - 2022 là thời điểm“lửa thử vàng” đối với toàn bộ nền kinh tế trước cơn đại dịch Covid-19. Trong thách thức đó, các doanh nghiệp Việt đứng trước nhiều khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Với chính sách quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh, linhh hoạt trong quản lý, điều hành của ban lãnh đạo, cũng như sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ - công nhân viên, Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI đã vững vàng vượt sóng dữ, hoàn thành mục tiêu kinh doanh, thích nghi với bối cảnh làm việc mới.

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển
Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI là thành viên của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV (VVMI) (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Xi măng Quán Triều VVMI tự hào là một mảnh ghép của Tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước.

Nền tảng vững chắc là trọng tâm của sự phát triển và bứt phá

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI, là thành viên của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV (VVMI) (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Xi măng Quán Triều VVMI tự hào là một mảnh ghép của Tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước. Thành lập từ năm 2007, từ nhà máy đặt tại địa bàn xã An Khánh, Đại Từ, Thái Nguyên, với nguồn nguyên liệu tốt, trữ lượng khổng lồ, các sản phẩm xi măng và clinker của công ty nhanh chóng có mặt trên mọi miền tổ quốc, làm nên thành công cho nhiều công trình trọng điểm.

Nhà máy công ty tự hào sở hữu công nghệ sản xuất tân tiến nhất hiện nay, với nhiều thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản và châu Âu. Nguồn vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, công suất trên 2000 tấn clinker/ngày tương đương gần 1 triệu tấn xi măng/năm, đưa Xi măng Quán Triều VVMI nhanh chóng trở thành đơn vị sản xuất xi măng chủ lực của Thái Nguyên nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

Các sản phẩm chủ yếu của công ty bao gồm: Xi măng bao PC40; xi măng rời PC30, PC40; clinker thành phẩm; có chất lượng tốt và độ ổn định cao đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, được nhiều dự án, công trình tin tưởng, “chọn mặt gửi vàng” trong suốt hơn 10 năm qua.

Những con số tăng trưởng ấn tượng

Trong bối cảnh đại dịch, nền kinh tế chịu thương tổn nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kết quả khảo sát do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp - VCCI năm 2021 cho thấy, có tới 93,9% doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuy vậy, những báo cáo về tình hình hoạt động của Xi măng Quán Triều VVMI vẫn cho thấy những dấu hiệu lạc quan, đặc biệt khởi sắc trong 6 tháng đầu năm 2022.

Vượt qua nhiều thách thức, Xi măng Quán Triều VVMI vẫn cố gắng tạo ra môi trường làm việc an toàn và đảm bảo an sinh, lương thưởng cho người lao động. Đây chính là bí quyết đưa công ty vững vàng vượt qua quãng thời gian khó khăn, ổn định sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Theo ông Trần Việt Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI: “Trong nửa đầu năm 2022, chúng tôi về cơ bản đã hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu đề ra, bao gồm:

- Sản lượng Clinker đạt 307.126 tấn, xi măng cho ra lò 298.741 tấn, đạt lần lượt 49% và 47% chỉ tiêu cả năm. Sản lượng tiêu thụ đạt 344.124 tấn các loại, chiếm 44% mục tiêu trong năm 2022, trong đó xi măng bột PCB40 đã đạt tới 60% đích đến.

- Doanh thu đem về lên tới 302 tỷ đồng, mức lợi nhuận đạt 73% mục tiêu cả năm, ổn định sinh kế cho 350 cán bộ - công nhân viên.

- Trong quý tiếp theo, Xi măng Quán Triều VVMI chúng tôi đặt ra kế hoạch sản xuất 167.000 tấn clinker, 141.000 tấn xi măng, bán ra thị trường 180.000 tấn sản phẩm, đem về doanh thu 155 tỷ đồng”.

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển 1
Ông Trần Việt Cường - Giám đốc Xi măng Quán Triều VVMI - người luôn tận tâm với nhiều tư duy đổi mới sáng tạo, chủ động làm nên thành công.

Giải pháp toàn diện, tầm nhìn chiến lược

Cũng theo ông Trần Việt Cường, ban lãnh đạo công ty ngay từ đầu đã nhận định và lên kế hoạch lường trước những khó khăn do diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, cũng như sự thay đổi của thị trường và cách thức làm việc trong thời kỳ mới. Công ty đã triển khai thực hiện “3 tại chỗ” – một lựa chọn khó khăn nhưng cấp thiết theo chỉ thị của Chính phủ, nhằm đảm bảo kinh doanh, duy trì nguồn cung ứng, đảm bảo quyền lợi khách hàng. Áp lực đè lên toàn bộ nhân viên và ban lãnh đạo công ty là không nhỏ.

Đồng thời công ty cũng cân đối phân bổ từng quý, tháng để giao cho các bộ phận sản xuất, kinh doanh tổ chức thực hiện, một cách hiệu quả, chu đáo nhất.

Xi măng Quán Triều VVMI cũng nhanh chóng triển khai 02 dự án bao gồm: Dự án đầu tư vận thăng 02 tấn lên tháp trao đổi nhiệt và Dự án đầu tư lọc bụi khu vực xả Clinker đạt kết quả bước đầu.

Công ty cũng đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi suy thoái tư tưởng, lối sống trong tập thể. Nâng cao năng lực trong công tác quản lý điều hành, lãnh đạo.

Chủ động, sáng tạo tìm nguồn nguyên liệu thay thế nhằm hạ giá thành sản xuất, bám sát thị trường, nhưng vẫn nỗ lực nghiên cứu đổi mới, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu khách hàng.

Quản lý tốt công nợ, không để phát sinh nợ xấu, nợ quá hạn, nợ khó đòi. Mở rộng hơn nữa các hoạt động quảng cáo, chú trọng hậu mãi, luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Trong khó khăn, vẫn đồng hành chống dịch

Nhằm thực hiện mục tiêu kép kinh doanh đảm bảo kết hợp chống dịch hiệu quả, Xi măng Quán Triều VVMI luôn nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của các cấp chính quyền, kết hợp với việc xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó, cụ thể và kịp thời.

Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều VVMI vững vàng phát triển 2
Nhà máy công ty tự hào sở hữu công nghệ sản xuất tân tiến nhất hiện nay, với nhiều thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản và châu Âu

Tuyên truyển đến cán bộ - công nhân viên nâng cao ý thức tự phòng chống theo thông điệp 5K, tăng cường công tác kiểm tra ATVS trong công ty, khử khuẩn thường xuyên, xét nghiệp sàng lọc, phân chia thời gian ăn tại bếp ăn tập thể tránh đông người, giữ khoảng cách tránh tiếp xúc gần. Bố trí cán bộ y tế 24/24 nhằm xử lý, cách ly kịp thời các trường hợp nghi nhiễm.

Bố trí nhân lực thiếu hụt do dịch bệnh, giá nhiên liệu đầu vào tăng cao do bất ổn chính trị trên quy mô toàn cầu. Dẫu nhiều khó khăn, thách thức là thế nhưng Xi măng Quán Triều VVMI vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng công ty giao phó.

Ông Cường chia sẻ: “Tại Xi măng Quán Triều VVMI, toàn thể nhân sự đều nhìn nhận khó khăn giai đoạn này là thách thức, là cơ hội cho từng cá nhân học hỏi, thích nghi để tiến bộ từng ngày. Luôn quan tâm đến đời sống của người lao động và chỉn chu trong mỗi công đoạn của dây chuyền sản xuất, thấu hiểu khách hàng là thành công của tổ chức và là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Đây là nền tảng vững chắc để chúng tôi vững niềm tin, vượt mọi sóng dữ”./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Người trẻ kể chuyện bản làng

Người trẻ kể chuyện bản làng

Không đứng ngoài xu thế phát triển của các trang mạng xã hội, những người trẻ xứ Tuyên đã tận dụng lợi thế kết nối, lan tỏa của Facebook, Tiktok, Youtube để kể lại câu chuyện bản làng. Những nhà sáng tạo nội dung GenZ (thế hệ sinh năm 2000 đến nay) đã quảng bá bản sắc văn hóa, mỹ tục theo cách riêng với tất thảy niềm tự hào về dân tộc, quê hương.
Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống từ cơ sở (Bài 1)

Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống từ cơ sở (Bài 1)

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 7 giờ trước
Những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng tại vùng đồng bào DTTS có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, Với những hoạt động của mình, các đội văn nghệ thôn bản đã góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, nâng cao đời sông tinh thần cho Nhân dân.
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong thực hiện chế độ, chính sách với Người có uy tín

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong thực hiện chế độ, chính sách với Người có uy tín

Người có uy tín - Mạnh Cường - 7 giờ trước
Những năm qua, đánh giá cao về vai trò, sức ảnh hưởng của những Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS, Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đội ngũ này, qua đó, Người có uy tín ngày càng phát huy tốt vai trò trên các mặt công tác ở cơ sở. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Xuân Trăng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế xung quanh vấn đề này.
Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Công tác Dân tộc - Hòa Cao - 23:56, 04/06/2023
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, trong tháng 5, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Mường Lát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông cho 35 bản thuộc 05 xã có đồng bào Mông sinh sống trên địa bàn huyện Mường Lát.
Phó Trưởng Ban dân tộc Nghệ An Lương Văn Khánh: Phải có văn bản điều chỉnh Nghị quyết HĐND tỉnh về phân khai nguồn vốn

Phó Trưởng Ban dân tộc Nghệ An Lương Văn Khánh: Phải có văn bản điều chỉnh Nghị quyết HĐND tỉnh về phân khai nguồn vốn

Tiếng nói từ cơ sở - T.Hải - 23:49, 04/06/2023
Huyện Kỳ Sơn đã làm tờ trình gửi và đề nghị UBND tỉnh Nghệ An tập trung nguồn lực cho địa phương thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 3 thuộc Chương trình MTQG 1719.
Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực giữ gìn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống

Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực giữ gìn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống

Công tác Dân tộc - Hải Khánh - 23:46, 04/06/2023
Các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đều có lịch sử lâu đời, là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể phong phú, mang tính cộng đồng cao. Bởi vậy, việc giữ gìn, phát huy những giá trị văn hoá của làng nghề truyền thống là hướng đi quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Lai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xóa đói giảm nghèo

Lai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xóa đói giảm nghèo

Gương sáng - H.Thắm – P.Ly - 23:38, 04/06/2023
Những năm gần đây, nhiều đảng viên dân tộc Mảng ở xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, là hạt nhân trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Từ đó, giúp đồng bào dân tộc Mảng từng bước vươn lên, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống mới.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo và Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo và Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Tin tức - Như Tâm - 23:37, 04/06/2023
Vừa qua, đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau do ông Trần Văn Hiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo và Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh nhân mùa Phật Đản Phật lịch 2567. Tham gia cùng đoàn có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh; Ban Tôn giáo tỉnh.
Ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt

Ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt

Sắc màu 54 - Hà Minh Hưng - 23:33, 04/06/2023
Nằm bên sườn dãy núi Hoàng Liên hùng vĩ, có độ cao trên 1.300 mét so với mực nước biển, từ lâu địa danh xã Tà Mung, huyện Than Uyên (Lai Châu) là điểm đến của nhiều du khách. Và đã thành thông lệ, cứ vào thứ Bảy hàng tuần, bà con người Thái, Mông, Khơ Mú các xã Tà Mung, Ta Gia, Khoen On (Than Uyên) lại mang các sản vật ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt.
Ghi nhận từ công cuộc chuyển đổi số ở Bắc Giang

Ghi nhận từ công cuộc chuyển đổi số ở Bắc Giang

Khoa học - Công nghệ - Ngọc Diệp - 23:28, 04/06/2023
Trong ba năm liên tiếp (2020, 2021, 2022), tỉnh Bắc Giang dẫn đầu cả nước về lĩnh vực “Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số” trong chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh. Năm 2021, 2022, tỉnh Bắc Giang xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố cả nước về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh.
Bộ NN&PTNT khảo sát tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Bắc Giang

Bộ NN&PTNT khảo sát tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Bắc Giang

Tin tức - Trí Phương - 16:16, 04/06/2023
Ngày 4/6, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan làm Trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG): Xây dựng nông thôn mới (NTM); phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi; giảm nghèo bền vững tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).