Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chung niềm vui với thành công của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN

PV - 20:40, 27/12/2020

Ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020 là dịp để thanh niên, sinh viên ASEAN chung vui với thành công chung của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại ngày hội. Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại ngày hội. Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020.

Đây là hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN năm 2020, nhằm tổng kết, đánh giá các nội dung triển khai trong năm; góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên Việt Nam về ASEAN, những kết quả quan trọng Việt Nam đạt được trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Ngày hội cũng thể hiện cam kết của Việt Nam trong thực hiện Kế hoạch hoạt động thanh niên ASEAN giai đoạn 2016-2020 và tạo cơ hội để thanh niên, sinh viên ASEAN chung vui với thành công chung của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Năm 2020 là một năm quan trọng khi Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN,dấu mốc 5 năm hình thành Cộng đồng ASEAN, 5 năm thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025.

Với tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng” của Năm ASEAN 2020, vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chủ động đề xuất, đưa ra sáng kiến và được Ủy ban ASEAN Quốc gia 2020 thống nhất chủ trương tổ chức 6 hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN trong năm 2020. Các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN do Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức trong năm 2020 đã có sự đầu tư sâu về nội dung, nâng cao về chất lượng, đặc biệt một số hoạt động được tổ chức lần đầu tiên, là sáng kiến của Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam.

Tại ngày hội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN trong năm 2020 đã được mở rộng tới rất nhiều đối tượng thanh niên, từ sinh viên, nhà khoa học trẻ, nhà ngoại giao trẻ, doanh nhân trẻ đến chính trị gia trẻ. Nội dung, lĩnh vực trao đổi, hợp tác cũng hết sức đa dạng, phù hợp với nhu cầu và lợi ích thiết thực của thanh niên ASEAN trong tình hình hiện nay.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 xuất hiện và tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, việc thực hiện những hoạt động hợp tác thanh niên nêu trên đã thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam cũng như các quốc gia ASEAN trong việc thúc đẩy hình thành một cộng đồng ASEAN ngày càng gắn kết và chủ động thích ứng.

Vượt qua những khó khăn chưa từng thấy do đại dịch gây ra, thanh niên ASEAN đã thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, cùng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để góp phần ngăn chặn bệnh dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh, qua đó dần đem lại sự ổn định kinh tế - xã hội tại mỗi quốc gia và cả khu vực.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, sức mạnh và tương lai của ASEAN thuộc về thanh niên ASEAN - chủ nhân của khu vực Đông Nam Á. Để kế thừa thành quả hợp tác, tiếp tục vun đắp cho khu vực Đông Nam Á phát triển, thịnh vượng, mỗi bạn trẻ ASEAN phải cùng nỗ lực xây dựng “tư duy cộng đồng và hành động cộng đồng” với tinh thần đoàn kết là sức mạnh.Ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020 có nhiều hoạt động như tổ chức hội trại mô phỏng hình ảnh 10 nước ASEAN với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng"; khu trò chơi dân gian các nước ASEAN; hội nghị thông tin chuyên đề về các kết quả chính trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.../.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Gìn giữ và phát huy mạch nguồn văn hóa xứ Nghệ

Gìn giữ và phát huy mạch nguồn văn hóa xứ Nghệ

Bất cứ mùa nào trong năm, miền Tây Nghệ An luôn có những điểm đến hấp dẫn. Trong dòng chảy bất tận của xúc cảm mỗi mùa lễ hội, mạch nguồn văn hóa vẫn được cộng đồng các DTTS nơi đây nâng niu, phát triển. Đặc biệt, nguồn lực từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã và đang góp phần lan tỏa sâu rộng bản sắc văn hóa vùng đồng bào DTTS.
Đà Nẵng: Một trụ sở UBND xã miền núi có nguy cơ đổ sập do mưa lũ

Đà Nẵng: Một trụ sở UBND xã miền núi có nguy cơ đổ sập do mưa lũ

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 19:24, 31/10/2025
Chiều 31/10, ông Zơrâm Buôn, Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, toàn bộ địa phương hiện đang bị cô lập; trụ sở UBND xã bị nứt gãy, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu xã Ngọc Linh sớm thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ ngay cho Nhân dân

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu xã Ngọc Linh sớm thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ ngay cho Nhân dân

Thời sự - Ngọc Chí - 18:09, 31/10/2025
Chiều ngày 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi.
Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 18:05, 31/10/2025
Ngày 31/10, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Tống Minh Hòa (32 tuổi) trú xã Ea Knốp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cà-phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Cà-phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Sản phẩm - Thị trường - Minh Nhật - 17:56, 31/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk chính thức tham gia Triển lãm Thực phẩm lên men Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 23 (IFFE 2025), giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đặc trưng cùng sản phẩm OCOP của tỉnh tới người tiêu dùng Hàn Quốc.
Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc màu 54 - Mộc Nhi - 17:40, 31/10/2025
Suối Bon là một bản nhỏ thuộc xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La nằm nép mình bên sườn núi, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và trong lành, xanh mát.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Xã hội - Lê Hường - 17:39, 31/10/2025
Trong 2 ngày 30 và 31/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới năm 2025 tại xã Ia R’vê và Ia Lốp.
Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Xã hội - Trọng Bảo - 17:37, 31/10/2025
Ngày 31/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ công bố Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao cho tỉnh Lai Châu” (dự án C4G).
Lạng Sơn: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Lạng Sơn: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Tin tức - Lương Hồng - 17:34, 31/10/2025
Từ 29/10 - 1/11 Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều hành Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) cho 140 cán bộ cấp tỉnh, xã.
Ứng phó với mưa lũ: Bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết

Ứng phó với mưa lũ: Bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết

Thời sự - Minh Nhật - 16:23, 31/10/2025
Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa, lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Kinh tế - PV - 16:21, 31/10/2025
Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt 46.678 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.