Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình “ Tết Sum vầy – Xuân bình an”

PV - 06:00, 24/01/2022

Tối ngày 23/01, tại tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Chương trình ‘’Tết sum vầy - Xuân bình an’’ do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Chương trình
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Chương trình

Dự chương trình có ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội và hơn 500 công nhân đại diện cho các Công ty, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trong cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng và chúc cho mỗi gia đình công nhân lao động đều có “Tết sum vầy - Xuân bình an”.

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với những khó khăn của công nhân lao động trong năm qua do ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19, vừa căng mình chống dịch, vừa phải lo sinh kế. Bình Dương là địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn, lực lượng lao động nhiều (khoảng 1,2 triệu công nhân) càng chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng qua diễn biến dịch bệnh cho thấy: Càng khó khăn, gian nan thì truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” lại càng mãnh liệt. Tình cảm gần gũi sẻ chia càng được thể hiện rõ nét. Quốc hội cũng đã có nhiều quyết sách quan trọng nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người lao động như gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ đồng cho người lao động và doanh nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (trong đó 30 nghìn tỷ hỗ trợ trực tiếp cho người lao động, 8 nghìn tỷ hỗ trợ cho doanh nghiệp và sẽ tiếp tục hỗ trợ tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước cho công nhân).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương

Chủ tịch Quốc hội biểu dương lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Công đoàn tỉnh và chính quyền các cấp đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc qua các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân như hỗ trợ vé xe, các hoạt động vui xuân cho đoàn viên, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt do dịch bệnh; trẻ em là con của đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19... với tổng kinh phí ước tính lên đến hơn 435 tỷ đồng. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, các hoạt động thiết thực này sẽ góp phần giúp cho người lao động có được mùa xuân vui tươi, ấp áp và nghĩa tình, người người có tết, nhà nhà có tết.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương

Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc lại những tình cảm mà đồng bào cả nước luôn hướng về các tỉnh phía Nam trong những ngày tháng dịch bệnh phức tạp nhất, khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân không bao giờ quên những hy sinh của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như quân đội, công an, lực lượng y tế cơ sở các cấp. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến công nhân ở lại đón Tết và cả những anh chị em về quê. Không chỉ quan tâm trong những ngày Tết mà phải chăm lo lâu dài, từ chính sách nhà cửa, y tế, nhà trẻ để công nhân yên tâm lao động sản xuất. Đây là chủ trương của Đảng và Nhà nước đã và tiếp tục thực hiện và địa phương phải làm cho tốt.

Cùng với lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 đến toàn thể anh chị em công nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ngành, tỉnh Bình Dương đã trao tặng các túi quà Tết cho 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chúc anh chị em công nhân đón một mùa Xuân mới vui tươi, đầm ấm, bước vào năm mới với niềm hăng say lao động, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương đất nước./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với học sinh tại vùng phên giậu của Tổ quốc

Sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với học sinh tại vùng phên giậu của Tổ quốc

Sáng 9/11, diễn ra đồng loạt Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền. Lễ khởi công là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào, chiến sĩ, đặc biệt là các cháu học sinh tại vùng phên giậu của Tổ quốc.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Lan tỏa tinh thần nhân văn trong hành trình gieo chữ nơi biên cương

Thủ tướng: Lan tỏa tinh thần nhân văn trong hành trình gieo chữ nơi biên cương

Sáng 9/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa - điểm cầu chính trong chuỗi lễ khởi công 4 trường nội trú liên cấp vùng biên giới của tỉnh.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người dân vùng bão số 13

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người dân vùng bão số 13

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 18:15, 09/11/2025
Ngày 9/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do bão số 13 và thăm hỏi đời sống người dân tại các địa phương ven biển của tỉnh Gia Lai. Ông yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục nhanh nhất, quyết liệt nhất, hiệu quả nhất để sớm ổn định cuộc sống người dân.
Hang Ngườm Sâu Lạng Sơn được xếp hạng Di tích quốc gia

Hang Ngườm Sâu Lạng Sơn được xếp hạng Di tích quốc gia

Tìm trong di sản - Hồng-Ngân - 18:12, 09/11/2025
Sáng 9/11, tại thôn Làng Giang, xã Bằng Mạc, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ đón Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia hang Ngườm Sâu, gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025.
Lào Cai cần đánh giá cụ thể tiềm năng, thế mạnh để có định hướng phát triển trong thời gian tới

Lào Cai cần đánh giá cụ thể tiềm năng, thế mạnh để có định hướng phát triển trong thời gian tới

Thời sự - Trọng Bảo - 18:07, 09/11/2025
Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với tỉnh Lào Cai chiều ngày 9/11 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cũng như nhiệm vụ những tháng cuối năm 2025 tại địa phương.
Cần chính sách đặc thù về giáo dục cho vùng đồng bào DTTS

Cần chính sách đặc thù về giáo dục cho vùng đồng bào DTTS

Thời sự - Hoàng Quý - 14:34, 09/11/2025
Tại phiên họp toàn thể lần thứ 4, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội đã xem xét nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, các nội dung liên quan đến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội để thực hiện đột phá phát triển giáo dục và đào tạo được các đại biểu tham dự đặc biệt quan tâm.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Để ngôi trường là mái nhà chung của con em đồng bào

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Để ngôi trường là mái nhà chung của con em đồng bào

Thời sự - Lê Anh Dũng - Phạm Thị Thanh Huyền - 14:30, 09/11/2025
Phát biểu tại lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp tại tỉnh Sơn La, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Xây dựng trường học bằng tình cảm, trách nhiệm, để ngôi trường là mái nhà chung của con em đồng bào.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Cần Thơ

Thời sự - PV - 14:15, 09/11/2025
Ngày 9/11, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại chùa Tum Núp, khu dân cư ấp Châu Thành, xã An Ninh, TP. Cần Thơ.
Thiên tai dồn dập và bài toán an sinh

Thiên tai dồn dập và bài toán an sinh

Vấn đề - Sự kiện - Thanh Hải - 13:26, 09/11/2025
Người dân vừa kịp tái thiết lại cuộc sống bằng đàn gà, luống rau và những mái nhà tạm… thì ngay lập tức lại bị cơn bão lũ kế tiếp cuốn sạch. An sinh sau những thiên tai dồn dập đang là bài toán muôn vàn thách thức.
Những thầy giáo quân hàm xanh thắp sáng tri thức miền biên viễn

Những thầy giáo quân hàm xanh thắp sáng tri thức miền biên viễn

Giáo dục - Ngọc Thu - 13:17, 09/11/2025
Với tấm lòng tận tụy, trách nhiệm, các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã dạy dân làng biết đọc, biết viết, tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn người dân phát triển kinh tế. Từ đó, góp phần vun đắp tình quân - dân, tăng cường thế trận quốc phòng vùng biên cương, xây dựng phên giậu biên giới ngày càng vững chắc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Công an xã, Trạm Y tế xã Yên Khương ở Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Công an xã, Trạm Y tế xã Yên Khương ở Thanh Hóa

Thời sự - PV - 11:15, 09/11/2025
Sáng 9/11, nhân dịp tham dự Lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền ở điểm cầu xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trụ sở Công an xã Yên Khương.
Thắm tình quân - dân trong bão lũ

Thắm tình quân - dân trong bão lũ

Tin tức - Ngọc Thu - 08:40, 09/11/2025
Sau khi cơn bão số 13 đi qua, cùng với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, lực lượng vũ trang đã nhanh chóng cùng người dân Gia Lai khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.