Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tại Bình Thuận

PV - 20:37, 22/01/2022

Sáng 22/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam đến động viên, chúc Tết, tặng quà cho người nghèo, người lao động khó khăn, người bị dịch bệnh COVID-19; một số đơn vị quân đội, công an, y tế trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm vui với cám xúc rất đặc biệt khi về thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân, chính quyền tỉnh Bình Thuận - Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm vui với cám xúc rất đặc biệt khi về thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân, chính quyền tỉnh Bình Thuận - Ảnh: VGP/Đình Nam

Trong 2 năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Bình Thuận đã trải qua rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bình Thuận là một trong những địa phương sớm ghi nhận ca nhiễm COVID-19, ngay từ đầu năm 2020.

Sang năm 2021, dịch bệnh đã bùng phát trên khắp thế giới với hàng trăm triệu người nhiễm, hàng triệu người chết. Ở Việt Nam cũng đã có hơn 2 triệu ca nhiễm, hơn 36.000 người tử vong. Thiệt hại về kinh tế cũng rất lớn.

Mặc dù vậy cả nước vẫn nỗ lực duy trì tăng trưởng kinh tế, thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Trong nỗ lực, cố gắng chung đó, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận đã cùng nhau kiểm soát rất tốt dịch bệnh.

Với sự sáng tạo, trách nhiệm, tự tin cùng với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, tỉnh Bình Thuận đã đưa ra mô hình cách ly hẹp nhất, gọn nhất có thể khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 có hiệu quả rất tốt. Tỉnh cũng có nhiều mô hình chống dịch sáng tạo, hiệu quả. Đơn cử, một số tỉnh duyên hải xuất hiện nhiều chùm lây nhiễm phức tạp ở các chợ cá, cảng cá, nhưng Bình Thuận đã coi mỗi tàu cá là một doanh nghiệp sản xuất, mỗi cảng cá là một vùng xanh để thực hiện mô hình "một cung đường hai điểm đến" trong chống dịch. Tỉnh cũng huy động y tế tư nhân tham gia điều trị COVID-19 từ rất sớm... Nhờ vậy, Bình Thuận đã kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền chống dịch. Mặc dù còn rất khó khăn nhưng bà con luôn ủng hộ các chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngành y tế, đồng thời nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, dịch bệnh. Rất nhiều người dân Bình Thuận khi nhận được hỗ trợ của Trung ương, của địa phương đã san sẻ với những người khó khăn hơn mình.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn những nghĩa cử hết sức cao đẹp của nhân dân tỉnh Bình Thuận, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Tại cuộc làm việc với Phó Thủ tướng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận Dương Văn An cho biết tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2021 của tỉnh đạt 2,77%, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh vẫn vượt hơn 60% dự toán. Đời sống của người dân tương đối ổn định. Tỉnh đã thực hiện tốt các chủ trương của Chính phủ về việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, khó khăn do dịch bệnh COVID-19; hỗ trợ cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh, nhất là các cơ sở du lịch.

Đánh giá cao và biểu dương tỉnh Bình Thuận, trong bối cảnh dịch bệnh rất khó khăn nhưng vẫn giữ được mức tăng trưởng khá, Phó Thủ tướng cho biết công tác phòng, chống dịch hiện nay đã khác hơn nhiều so với 2 năm trước đây.

Chúng ta đã có đủ vaccine; thuốc điều trị ngày càng nhiều và tốt hơn; ý thức, tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh của người dân đã được tập dượt, làm quen trong suốt hai năm qua.

"Chúng ta không lơ là, chủ quan nhưng tự tin để tiếp tục thích ứng và phát triển, trong trạng thái bình thường mới", Phó Thủ tướng nói và mong muốn Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành tỉnh Bình Thuận tiếp tục động viên bà con nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, đón Tết an toàn, lành mạnh, ấm áp, yên vui.

Phó Thủ tướng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần. "Nhân dân nghỉ Tết nhưng các lực lượng chức năng không nghỉ để tiếp tục tiêm vaccine nhanh nhất nhằm mở lại các hoạt động kinh tế, phục hồi sản xuất nhanh hơn, sớm hơn", Phó Thủ tướng nhấn mạnh và lưu ý, "dù đã tiêm vaccine nhưng mỗi người vẫn phải thực hiện đầy đủ 5K, vì không phải 100% người tiêm vaccine được bảo vệ an toàn, không bị nhiễm COVID-19". Bên cạnh đó, phải làm sao để những loại thuốc tốt nhất trong điều trị COVID-19 có ở Việt Nam sớm nhất.

Với sự chung tay, chung sức, đồng lòng, Phó Thủ tướng tin tưởng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận cùng với cả nước đã vượt qua những thời khắc khó khăn nhất và tự tin trên tinh thần cảnh giác, khoa học để tiếp tục phát triển kinh tế, xã hội hơn nữa trong điều kiện mới.

Phó Thủ tướng đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận - Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận - Ảnh: VGP/Đình Nam

Tới thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong giữ gìn an ninh trật tự, chủ quyền quốc gia trên biển, trên biên giới đất liền cùng với phòng, chống buôn lậu, tội phạm ma tuý.

Đặc biệt trong 2 năm vừa qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận tích cực tham gia chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch trên biển, trên biên giới đất liền, hỗ trợ tiếp nhận, điều trị người nhiễm COVID-19, tăng cường lực lượng cho các tỉnh biên giới phía nam. "Ngay từ những ngày đầu, lực lượng quân đội, công an đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 với sự gắn bó mật thiết với nhân dân ", Phó Thủ tướng khẳng định.

* Sáng cùng ngày, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Tài (TP. Phan Thiết) rất bất ngờ khi được đón Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đến thăm, động viên và chúc Tết.

Phường Phú Tài có đặc thù là địa bàn tập trung đông người dân tái định cư, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự, trong đó có tội phạm liên quan đến ma túy. Tuy nhiên với quyết tâm, nỗ lực bám cơ sở của từng cán bộ, chiến sĩ công an, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn phường Phú Tài đã được kiểm soát. Số vụ việc, đối tượng liên quan đến ma túy, tội phạm ma túy giảm sâu, được kiểm soát vững chắc.

Bên cạnh đó, phường Phú Tài cũng là một "điểm nóng" về dịch COVID-19 ở TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, các cán bộ, chiến sĩ công an phường luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ COVID-19 cộng đồng, y tế cơ sở, các tổ chức đoàn thể xã hội thực hiện hiệu quả các biện pháp kiểm soát người đi đến từ các vùng dịch, quản lý chặt chẽ người nhiễm COVID-19, cấp phát các gói an sinh xã hội cho người gặp khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đặc biệt, Công an phường Phú Tài đã rất nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia trong thời gian rất sớm và đang có kế hoạch cụ thể để triển khai việc mở rộng cơ sở dữ liệu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả đã đạt được của Công an phường Phú Tài và nhấn mạnh "lực lượng công an đã tham gia công tác phòng, chống dịch ngay từ những ngày đầu, nhất là trong những thời khắc quan trọng, ở những địa bàn khó khăn trong quá trình phòng, chống dịch".

Phó Thủ tướng mong muốn các y bác sĩ Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch, tham mưu thực hiện hiệu quả kế hoạch đưa trẻ trở lại trường, tiêm vaccine mũi 3 - Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng mong muốn các y bác sĩ Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch, tham mưu thực hiện hiệu quả kế hoạch đưa trẻ trở lại trường, tiêm vaccine mũi 3 - Ảnh: VGP/Đình Nam

Cũng trong sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết.

Lãnh đạo Trung tâm cho biết đơn vị đã chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị COVID-19 tầng 2 với công suất 200 giường. Hiện nay, Trung tâm đang điều trị cho 50 bệnh nhân.

Phó Thủ tướng chia sẻ những khó khăn, vất vả cả thể chất lẫn tinh thần, của các y bác sĩ trong hơn 2 năm qua luôn ở tuyến đầu chống dịch.

Với tỉ lệ tiêm vaccine mũi 2 đạt rất cao, lượng bệnh nhân phải điều trị thấp, có đủ thuốc điều trị, Phó Thủ tướng đề nghị Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết, Sở Y tế Bình Thuận chủ động tham mưu lãnh đạo tỉnh, thành phố về kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3; phương án đưa học sinh trở lại trường ngay sau Tết, kết hợp tuyên truyền, vận động phụ huynh và tập huấn cho nhà trường, giáo viên kịch bản ứng phó khi có ca nhiễm trong lớp học.

Phó Thủ tướng đến thăm, chúc Tết, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng - Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng đến thăm, chúc Tết, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng - Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng, năm nay 89 tuổi, ở tại số 233 đường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Phan Thiết.

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hằng ngày và mong muốn Mẹ tiếp tục giữ gìn sức khỏe để sống vui, sống thọ, là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu./.


Tin cùng chuyên mục
Khai mạc hội thảo hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ, thanh niên DTTS tỉnh Hà Giang

Khai mạc hội thảo hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ, thanh niên DTTS tỉnh Hà Giang

Sáng 20/5, tại Hà Giang, Ủy ban Dân tộc phối hợp với UNESCO tổ chức hội thảo thúc đẩy hợp tác, kết nối hệ sinh thái hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ và thanh niên DTTS tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động thuộc Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái vùng DTTS của Việt Nam”, tên tóm tắt: Dự án “Chúng tôi có thể”.
Hà Nội dự kiến học phí năm học 2022-2023 sẽ tăng gấp đôi

Hà Nội dự kiến học phí năm học 2022-2023 sẽ tăng gấp đôi

Giáo dục - Như Ý (T/h) - 1 giờ trước
Năm học 2022-2023, học phí THCS dự kiến 50.000-300.000 đồng/tháng, gấp đôi mức 19.000-155.000 đang áp dụng hiện hành, đối với hầu hết các bậc còn lại sẽ có mức tăng tương tự.
Công điện về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Công điện về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Xã hội - T.Hợp - 1 giờ trước
Ủy ban ATGT quốc gia vừa có Công điện gửi Chủ tịch kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố đề nghị đảm bảo trật tự, ATGT trước và sau trận chung kết bóng đá Nam, trong khuôn khổ SEA Games 31.
Nhật Bản ra mắt chương trình thử nghiệm mở cửa du lịch

Nhật Bản ra mắt chương trình thử nghiệm mở cửa du lịch

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 1 giờ trước
Nhật Bản vừa ra thông báo sẽ bắt đầu chương trình thử nghiệm mở cửa du lịch với số lượng tour hạn chế trong tháng 5, chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch hoàn toàn.
Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Xã hội - BĐT - 2 giờ trước
Sáng 20/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và Lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Lùi ngày điều hành giá xăng dầu sang 23/5

Lùi ngày điều hành giá xăng dầu sang 23/5

Kinh tế - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa cho biết sẽ lùi ngày điều hành giá bản lẻ xăng dầu từ 21/5 sang 15h ngày 23/5.
Hướng dẫn cách đi bộ đúng cách tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn cách đi bộ đúng cách tốt cho sức khỏe

Đi bộ là cách tập luyện, rèn luyện sức khỏe đơn giản song mang lại nhiều hiệu quả đối với mỗi người. Nếu tập luyện thường xuyên và đúng cách bạn sẽ có một sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên đi bộ như thế nào mới thật sự tốt cho sức khỏe thì lại là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Sau đây là một số phương pháp giúp cho việc đi bộ hàng ngày của bạn thực sự phát huy hiệu quả.
Cầu treo dài nhất thế giới chính thức mở cửa đón khách

Cầu treo dài nhất thế giới chính thức mở cửa đón khách

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 2 giờ trước
Sau hơn 2 năm đầu tư, xây dựng, cầu Sky Bridge 721, chiếc cầu treo dài nhất thế giới vừa chính thức mở cửa đón khách du lịch tại Cộng hòa Séc.
Hướng dẫn cách đi bộ đúng cách tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn cách đi bộ đúng cách tốt cho sức khỏe

Media - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Đi bộ là cách tập luyện, rèn luyện sức khỏe đơn giản song mang lại nhiều hiệu quả đối với mỗi người. Nếu tập luyện thường xuyên và đúng cách bạn sẽ có một sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên đi bộ như thế nào mới thật sự tốt cho sức khỏe thì lại là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Sau đây là một số phương pháp giúp cho việc đi bộ hàng ngày của bạn thực sự phát huy hiệu quả.
Quy hoạch Khu du lịch sinh thái hồ Thanh Long thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế

Quy hoạch Khu du lịch sinh thái hồ Thanh Long thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế

Du lịch - Nguyệt Anh - 3 giờ trước
Tại Hội nghị công bố danh mục thu hút đầu tư trên địa bàn TP. Chí Linh (Hải Dương) đến năm 2040, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã ký biên bản ghi nhớ với UBND TP. Chí Linh về việc nghiên cứu đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái hồ Thanh Long.
Mừng SEA Games 31 và Quốc tế Thiếu nhi, WinMart/WinMart+ giảm giá hàng loạt mặt hàng

Mừng SEA Games 31 và Quốc tế Thiếu nhi, WinMart/WinMart+ giảm giá hàng loạt mặt hàng

Sản phẩm - Thị trường - Thành An - 3 giờ trước
Dịch COVID-19 được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn quốc đã tạo điều kiện để các hoạt động chào hè năm nay sôi động hơn. Nhân dịp chào mừng SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam và Quốc tế Thiếu nhi 1/6, WinMart/WinMart+ giảm giá hàng loạt mặt hàng.
Khẩn trương ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Khẩn trương ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Tin tức - BĐT - 3 giờ trước
Trưa 20/5, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khẩn trương ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của người dân.