Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, làm việc, chúc Tết tại các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

PV - 14:15, 26/01/2024

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 26/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã ra Giàn Trung tâm của Công ty Liên doanh điều hành Cửu Long, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, để động viên và chúc Tết công nhân, người lao động của Tập đoàn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng bức tranh Bác Hồ cho cán bộ, công nhân Giàn khai thác trung tâm của Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng bức tranh Bác Hồ cho cán bộ, công nhân Giàn khai thác trung tâm của Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Được thành lập năm 1988 trên cơ sở Hợp đồng Dầu khí Lô 15-1 giữa Tập đoàn Dầu khí và tổ hợp các Nhà thầu, trải qua 25 năm đồng hành và phát triển cùng Ngành Dầu khí Việt Nam, Công ty Liên doanh điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) đã khai thác 415 triệu thùng dầu, doanh thu 30 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước gần 14 tỷ USD, giữ vững vị trí là một trong những nhà khai thác dầu khí lớn nhất Việt Nam.

Những nỗ lực đó đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong bảo đảm an ninh năng lượng, tạo nguồn thu ngoại tệ, đặc biệt trong giai đoạn đất nước vừa mở cửa nền kinh tế, thì công ty đã tạo một lượng lớn việc làm cho người lao động và góp phần quan trọng bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Cửu Long JOC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng, tạo nguồn thu ngoại tệ, đóng góp lớn cho ngân sách, đặc biệt trong giai đoạn đất nước vừa mở cửa nền kinh tế, còn nhiều khó khăn, tạo việc làm cho người lao động và góp phần quan trọng bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Nhấn mạnh chuyến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí và cán bộ Giàn trung tâm Cửu Long JOC là sự kiện đáng nhớ, có ý nghĩa trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí, Cửu Long JOC một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc gặt hái nhiều thành công to lớn hơn nữa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham quan phòng điều khiển của Giàn khai thác trung tâm, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham quan phòng điều khiển của Giàn khai thác trung tâm, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Chủ tịch nước nêu rõ, với những kết quả đã đạt được, chúng ta góp phần bảo vệ quyền chủ quyền, quyền tài phán, đóng góp rất tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn Dầu khí, qua đó mang lại niềm tự hào dầu khí cho người dầu khí; đồng thời có thể khẳng định là một trong những điển hình của thành công về hợp tác quốc tế, mang đến cho đối tác nước ngoài niềm tin.

Chủ tịch bày tỏ vui mừng khi biết rằng, Cửu Long JOC qua 25 năm thành lập đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng. Từ hơn 30 thành viên lúc thành lập liên danh với đa số là người nước ngoài, đến nay đã có hơn 350 cán bộ, công nhân viên của cơ bản là người Việt Nam, đặc biệt công nhân các giàn khoan trên biển 100% là người Việt Nam. Một trong những ấn tượng sâu sắc là các cán bộ, công nhân viên đều còn trẻ những đã tiếp cận được công nghệ khai thác dầu khí quốc tế. Kết quả khai thác 415 triệu thùng dầu đã cho thấy đây là thành công rất lớn, đóng góp quan trọng cho ngân sách...

Khái quát tình hình thế giới và trong nước hiện nay và trong thời gian tới, Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí luôn giữ vững tinh thần, ý chí của người Dầu khí, tự hào là tinh thần ý chí của người đi tìm lửa, không ngại gian khổ, sẵn sàng cống hiến để đóng góp cho đất nước ngày càng nhiều hơn. Đối với lao động trên biển, mỗi người cần giữ vững kỷ luật lao động, bảo đảm an toàn, tuân thủ các quy trình nghiêm túc để sau mỗi ca trực, chúng ta thấy vui vẻ để giao ca cho đồng đội mình.

Chủ tịch nước lưu ý, từng cán bộ, đảng viên, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí phải quán triệt sâu sắc rằng, phát triển kinh tế luôn gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và việc luôn gắn với phát triển kinh tế. Vì vậy, trong từng chính sách, từng kế hoạch, từng dự án cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên chuyên gia và công nhân Giàn khai thác trung tâm của Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên chuyên gia và công nhân Giàn khai thác trung tâm của Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Chia sẻ với những cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí phải đón Tết xa nhà, đòi hỏi tập trung cao độ, điều kiện sinh hoạt khó hơn đất liền, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Cửu Long JOC và Lãnh đạo các giàn quan tâm hơn nữa đời sống tinh thần để công nhân viên có những ngày Tết vui vẻ.

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành liên quan nghiên cứu để ủng hộ tối đa các chủ trương tốt, giúp ngành Dầu khí phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, góp phần đưa ngành dầu khí Việt Nam phát triển bền vững, đóng góp nhiều cho đất nước, góp phần bảo vệ chủ quyền trên biển.

* Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã thăm Cảng PTSC của Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam, đơn vị được thành lập từ năm 1993, chuyên cung cấp các dịch vụ chính cho ngành năng lượng, dầu khí, như: cơ khí dầu khí, lắp đặt các công trình dầu khí biển, các công trình công nghiệp trên bờ, tàu dịch vụ dầu khí, căn cứ cảng dịch vụ…

Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo Công ty báo cáo nhanh về tình hình hoạt động, tổng quan về cảng và bãi chế tạo, tham quan khu điện gió…

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã chúc Tết, tặng quà Tết người lao động Tổng công ty.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Hai cây trầm 200 tuổi ở Hà Tĩnh trở thành Cây Di sản Việt Nam

Hai cây trầm 200 tuổi ở Hà Tĩnh trở thành Cây Di sản Việt Nam

Tìm trong di sản - Anh Trúc - 19:16, 10/09/2025
Ngày 10/9, UBND xã Hương Phố (Hà Tĩnh) cho biết, vừa tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 2 cây trầm hương cổ thụ tại đền Khoai Vạc.
Đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, bé trai suy đa tạng

Đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, bé trai suy đa tạng

Sức khỏe - Minh Nhật - 19:13, 10/09/2025
Bị mèo cắn, thay vì đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế, gia đình đã đắp thuốc Nam lên vết mèo cào, khiến bé trai suy đa tạng. Trường hợp này là lời cảnh báo nghiêm trọng về việc tự ý sử dụng thuốc Nam cho vết thương hở.
Miền Bắc lại sắp đón mưa to, có nơi vượt mốc 100 mm

Miền Bắc lại sắp đón mưa to, có nơi vượt mốc 100 mm

Môi trường sống - Anh Trúc - 19:04, 10/09/2025
Theo dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa 20 - 40 mm, cục bộ có nơi trên 100 mm.
Lâm Đồng thiếu 5.433 giáo viên trong năm học mới

Lâm Đồng thiếu 5.433 giáo viên trong năm học mới

Giáo dục dân tộc - Minh Anh - 19:03, 10/09/2025
Năm học 2025 - 2026, toàn tỉnh Lâm Đồng có nhu cầu 42.892 giáo viên. Tuy nhiên, hiện nay số giáo viên hiện có của tỉnh là 37.459 giáo viên, vẫn còn thiếu 5.433 giáo viên. Tình trạng thiếu hụt tập trung vào các môn đặc thù của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 như Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục địa phương, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp…
Quảng bá du lịch Lạng Sơn ở Ấn Độ

Quảng bá du lịch Lạng Sơn ở Ấn Độ

Du lịch - Minh Anh - 19:01, 10/09/2025
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, kết nối doanh nghiệp tại thành phố Bengaluru và thành phố Hyderabad (Ấn Độ). Trong Chương trình, tỉnh Lạng Sơn đã giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của du lịch Lạng Sơn.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Thanh Hoá: Đảm bảo duy trì nếp sống văn hóa mới trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Thanh Hoá: Đảm bảo duy trì nếp sống văn hóa mới trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 18:53, 10/09/2025
Những năm qua, nếp sống mới trong tang lễ của đồng bào Mông tỉnh Thanh Hoá đã dần đi vào nền nếp, đồng bào ngày càng nâng cao nhận thức, thấy rõ lợi ích của việc tổ chức tang lễ văn minh, tiết kiệm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Thị trưởng thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, Nhật Bản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Thị trưởng thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, Nhật Bản

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 18:10, 10/09/2025
Ngày 10/9, nhân chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 tại Osaka (Kansai, Nhật Bản), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, đã đến thăm hỏi, gặp gỡ và trao đổi làm việc với Thị trưởng Chiyomatsu Hiroyasu và đại diện các cấp chính quyền thành phố Izumisano tại tỉnh Osaka.
Đà Nẵng: Cựu nhân viên ngân hàng bị điều tra về tội lừa đảo hơn 15 tỷ đồng

Đà Nẵng: Cựu nhân viên ngân hàng bị điều tra về tội lừa đảo hơn 15 tỷ đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 17:03, 10/09/2025
Phan Như Anh Quốc (SN 1991, ngụ xã Núi Thành, TP. Đà Nẵng) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 15 tỷ đồng.
Đà Nẵng: Bịa chuyện bị cướp trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Đà Nẵng: Bịa chuyện bị cướp trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:56, 10/09/2025
P.T.C. (SN 2004, ngụ phường Hội An Đông, Đà Nẵng) vừa bị xử phạt hành chính vì lan truyền tin giả trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Gia Lai: Kiểm tra các xã phía Đông về phòng chống thiên tai

Gia Lai: Kiểm tra các xã phía Đông về phòng chống thiên tai

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:47, 10/09/2025
UBND tỉnh Gia Lai đã thành lập 4 tổ kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2025 tại các xã, phường khu vực phía Đông tỉnh.