Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Azerbaijan Kamran Bayram Aliyev

PV - 19:29, 24/03/2025

Chiều 24/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Azerbaijan Kamran Bayram Aliyev, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Azerbaijan Kamran Bayram Aliyev.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Azerbaijan Kamran Bayram Aliyev.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng tiếp ngài Viện trưởng và Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Azerbaijan đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhân dịp này, qua ngài Viện trưởng, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi thân tình và chúc sức khỏe đến ngài Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.

Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu mà Azerbaijan đạt được trong thời gian qua trong việc bảo đảm chính trị-xã hội ổn định, kinh tế phát triển tích cực, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, vị thế, vai trò của Azerbaijan ngày càng được tăng cường trên trường quốc tế.

Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng những tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có Azerbaijan dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước cũng như trong quá trình xây dựng đất nước hiện nay, Chủ tịch nước tin tưởng với tình cảm, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp hai nước, chuyến thăm của ngài Viện trưởng sẽ góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước nói chung và hợp tác giữa cơ quan tư pháp hai nước nói riêng.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Azerbaijan Kamran Bayram Aliyev cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước đối với Nhà nước, nhân dân Azerbaijan. Viện trưởng trân trọng chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, mong muốn hai bên phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Kamran Bayram Aliyev khẳng định Nhà nước và nhân dân Azerbaijan luôn ghi nhớ, trân trọng những kỷ niệm về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Azerbaijan năm 1959, tạo sự khởi đầu thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước cho tới ngày nay.

Vui mừng khi quan hệ hai nước ngày càng phát triển, Viện trưởng Kamran Bayram Aliyev cho biết, trong chuyến thăm lần này, Viện Kiểm sát tối cao Azerbaijan và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác và hy vọng hai bên sẽ cụ thể hóa, thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Lương Cường cảm ơn tình cảm Tổng thống Ilham Aliyev và nhân dân Azerbaijan dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Azerbaijan. Nhấn mạnh nhiều sinh viên Việt Nam được đào tạo tại Azerbaijan trở thành lãnh đạo cấp cao, Chủ tịch nước khẳng định đó là sợi dây bền chặt kết nối giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Liên Xô trước đây cũng như Azerbaijan ngày nay.

Toàn cảnh buổi tiếp.
Toàn cảnh buổi tiếp.

Chủ tịch nước cho biết trong lĩnh vực tư pháp, Việt Nam xác định tiếp tục xây dựng nền tư pháp Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành cuộc cách mạng sắp xếp bộ máy của toàn bộ hệ thống chính trị theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; trong đó có hệ thống các cơ quan tư pháp, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Hoan nghênh hai Viện Kiểm sát Tối cao đã ký bản ghi nhớ hợp tác sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng trong quan hệ viện kiểm sát cũng như quan hệ hai nước, Chủ tịch nước đề nghị hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn các cấp sang thăm, làm việc và nghiên cứu nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau; hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, kiểm sát viên của hai bên; tích cực phối hợp, ủng hộ sáng kiến của nhau trong các diễn đàn hợp tác quốc tế đa phương, quốc tế mà hai nước là thành viên.

Chủ tịch nước tin tưởng chuyến thăm của ngài Viện trưởng và các thành viên trong đoàn tại Việt Nam thành công tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả thiết thực và có ý nghĩa, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Từ những mảnh ký ức rời rạc, nhà báo - cựu chiến binh Trần Văn Hiền đã miệt mài phục dựng chân dung 511 nhà báo liệt sĩ, những người đã cầm bút trên chiến trường như cầm súng. Hành trình hơn 20 năm của ông, là lời tri ân lặng lẽ nhưng sâu sắc với một thế hệ làm báo không tiếc máu xương để viết nên sự thật. Hành trình ấy cũng là lời tri ân sâu sắc gửi đến thế hệ làm báo quả cảm, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.