Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chất lượng đầu vào bậc THPT ở miền núi Thanh Hóa ngày càng nâng cao

Quỳnh Trâm - 19:38, 10/08/2022

Vừa qua, tại các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Một số trường THPT khu vực miền núi có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái, như: Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa…

Dù điểm chuẩn cao hơn, nhưng số lượng thí sinh trúng tuyển tăng, điều đó cho thấy, các trường đã nỗ lực đổi mới, linh hoạt trong giảng dạy. (Ảnh minh họa)
Dù điểm chuẩn cao hơn, nhưng số lượng thí sinh trúng tuyển tăng, điều đó cho thấy, các trường đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy. (Ảnh minh họa)

Theo thầy Hoàng Khắc Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh, trước đây, thí sinh dự thi vào Trường THPT Lang Chánh chỉ cần qua điểm liệt là có thể trúng tuyển đầu vào lớp 10, như năm 2020, học sinh đạt trung bình dưới 1 điểm/môn vẫn đậu. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, điểm chuẩn của trường là 12 điểm, tăng khá nhiều so với các năm học trước đó.

“Đặc biệt năm nay, số lượng học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Lang Chánh là 420 em, thừa 60 học sinh. Rõ ràng, điểm đầu vào tăng, số lượng trúng tuyển đủ, thậm chí thừa, cho thấy chất lượng giáo dục tại bậc học dưới có sự chuyển biến. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh có học lực trung bình, yếu, khả năng đậu vào lớp 10 không cao, các em chọn lựa học nghề. Tình trạng học sinh chỉ cần qua điểm liệt là đậu vào trường nay không còn”, thầy Hạnh nói.

Tại trường THPT Quan Hóa, trường công bố điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 là 9,4 điểm. năm học 2022 - 2023, điểm chuẩn của trường tăng lên 12,4 điểm.

Thầy Lê Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Quan Hóa, cho biết: Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 395 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 336 học sinh trúng tuyển, tăng 42 em so năm học trước. Dù điểm chuẩn cao hơn, nhưng số lượng thí sinh trúng tuyển tăng, điều đó cho thấy, các trường THCS đã nỗ lực đổi mới, xây dựng kế hoạch dạy học và ôn tập phù hợp với năng lực học sinh.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, bậc học THCS tại các trường miền núi Thanh Hóa đã linh hoạt trong giảng dạy, duy trì song song 2 hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến để bảo đảm học sinh không bị ngắt quãng chương trình.

Việc điểm chuẩn đầu vào lớp 10 THPT của một số trường công lập khu vực miền núi tăng, cho thấy rằng, năm học 2022 - 2023 các trường sẽ có cơ sở và tiền đề để cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây mướp khía

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây mướp khía

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 3 phút trước
Mướp khía còn có tên gọi khác là mướp tàu, ve hom… có vị ngọt, tính bình, không độc. Cây mướp khía không chỉ được dùng để chế biến món ăn mà còn được tận dụng để trị viêm xoang, viêm mũi, chốc lở, rong kinh, băng huyết, tắc tuyến sữa,…Sau đây là một số công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây mướp khía mời bà con tham khảo.
Kiên Giang: Hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ IV năm 2024

Kiên Giang: Hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ IV năm 2024

Trang địa phương - Như Tâm - 8 phút trước
Ngày 25/09, Ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết, Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 895-CV/TU về hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV năm 2024.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo tập đoàn kinh tế của Bulgaria và Đan Mạch

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo tập đoàn kinh tế của Bulgaria và Đan Mạch

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, sáng 25/9, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn SoPharma (Bulgaria), ông Dimitar Naydenov, Giám đốc M&A (mua bán và sáp nhập); bà Krasimira Vandeva, Giám đốc điều hành trụ sở Bulgaria, Tập đoàn DSV, Đan Mạch.
Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, nhiều vùng bị ảnh hưởng

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, nhiều vùng bị ảnh hưởng

Tin tức - T.Hợp - 3 giờ trước
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới đang áp sát đất liền các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Ngãi, dự báo di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, vùng ảnh hưởng mở rộng lên các tỉnh Bắc Trung Bộ, mưa lớn kéo dài nhiều ngày.gây ảnh hưởng đến nhiều địa phương.
Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Đồng Nai

Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Đồng Nai

Sức khỏe - T.Hợp - 5 giờ trước
Ngày 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương vừa ghi nhận trường hợp dương tính với virus đậu mùa khỉ. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được ghi nhận tại Đồng Nai và là ca bệnh mắc thứ 3 tại Việt Nam được ghi nhận đến thời điểm hiện tại.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, chiều 24/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Brasilia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Pedro de Olivera, Tổng thư ký và các thành viên của Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam.
Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Yên Bái phấn đấu nằm trong nhóm 5 tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Thời sự - Tào Đạt - Vàng Ni - 11 giờ trước
Đây là mục tiêu mà Yên Bái đề ra trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phấn đấu phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.
Mang Trung thu đến với các em học sinh DTTS khu vực biên giới Chiềng Sơn

Mang Trung thu đến với các em học sinh DTTS khu vực biên giới Chiềng Sơn

Xã hội - Thanh Nguyên - 12 giờ trước
Ngày 24/9, tại Sơn La, Đồn Biên phòng Chiềng Sơn, Bộ đội Biên phòng Sơn La phối hợp với Tập đoàn MP Group và những người bạn Hà Nội đã tổ chức Tết Trung thu 2023 cho các em học sinh nghèo người dân tộc Mông, tại Trường Tiểu học Pha Luông, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Thời sự - PV - 15 giờ trước
Ngày 24/9, tại thủ đô Brasilia, Brazil, nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.